Hé lộ về cuộc sống riêng của Diễm Hương

Ngày 11/05/2013 08:37 AM (GMT+7)

Diễm Hương kết hôn nhưng lại không tổ chức đám cưới.

“Mỹ nhân” không chịu lập gia đình

Nhắc đến diễn viên Uyên Thảo, khán giả sẽ nhớ ngay đến cô diễn viên nhỏ nhắn, đa tài, có chất giọng khàn rất không giống ai. Chị từng là nữ diễn viên kịch nổi tiếng những năm thập niên 1990 và từng được biết đến với những vai diễn ấn tượng trong các bộ phim như: “Gọi nắng”, “Hoa vàng nơi ấy”, “Tình yêu trong sáng”… Uyên Thảo còn là một trong “tứ đại mỹ nhân” của màn ảnh Việt thời kỳ dòng phim “mỳ ăn liền” đang thịnh hành, gồm: Việt Trinh, Diễm Hương, Uyên Thảo và Y Phụng.

Ở thời điểm dòng phim “mỳ ăn liền” bị lấn át bởi sự nở rộ của phim truyền hình, trong khi Việt Trinh, Diễm Hương, Y Phụng, Lý Hùng, Lê Tuấn Anh… phải tạm dừng nghiệp diễn xuất để chuyển sang những công việc khác hoặc dừng hẳn để xuất ngoại theo gia đình thì Uyên Thảo vẫn say mê với từng vai diễn trên đủ các sân khấu kịch lớn nhỏ của TP. Hồ Chí Minh.


“Mỗi lần về Việt Nam, tôi và Diễm hương lại quấn quýt như hai đứa trẻ”,  Uyên Thảo kể.

Thực ra, cũng giống như lớp nghệ sỹ của thập niên 1990, Uyên Thảo cũng đã từng có một thời gian dài lúng túng lựa chọn lối đi mới. Đó chính là thời gian chị “biến mất” khỏi Việt Nam để sang Anh sống cùng gia đình. Tuy nhiên, vì ở Anh không có nhiều cơ hội cho chị thể hiện khả năng nên Uyên Thảo lại trở về Việt Nam. Đó cũng là lý do mà cho đến nay, trong bộ tứ mỹ nhân, Uyên Thảo được xem là người có sức “chiến đấu” bền bỉ nhất với nghệ thuật. Chị đồng thời cũng là người duy nhất trong bốn mỹ nhân thời ấy chưa lập gia đình riêng.

Nữ diễn viên này cho biết, dù không còn cơ hội đứng chung sân khấu với lớp diễn viên cùng thời nhưng chị vẫn giữ liên lạc thường xuyên với họ. Đặc biệt, giữa chị và nữ diễn viên Diễm Hương có một mối quan hệ rất thân thiết và gắn bó. “Tôi và Diễm Hương vẫn liên lạc với nhau thường xuyên dù Diễm Hương đang định cư ở nước ngoài. Tuy nhiên, vì Diễm Hương vốn là người kín đáo, rất sợ thị phi nên Hương không muốn mọi người biết nhiều đến cuộc sống của mình”, Uyên Thảo tiết lộ.


Diễm Hương khi về nước tham gia một sự kiện.

Kết hôn nhưng không tổ chức đám cưới

Theo Uyên Thảo, sở dĩ Diễm Hương đoạn tuyệt hẳn với phim ảnh khi đang ở đỉnh cao của nghiệp diễn xuất là bởi nhiều lý do. Trong đó, lý do lớn nhất chính là Diễm Hương đã lên đến đỉnh vinh quang của nghề và cô sợ nếu tiếp tục đóng phim sẽ không giữ được hình ảnh đẹp đẽ nhất trong lòng công chúng. Thêm nữa, năm 1997, sự cố hôn nhân của Diễm Hương với Việt kiều Đài Loan tên Juan Ming không thành đã khiến đời sống của cô bị đảo lộn rất nhiều. Cô suy sụp tinh thần và sau đó quyết định không tham gia phim ảnh nữa. 

Năm 2000, Diễm Hương kết hôn với một luật sư hơn cô 18 tuổi. Ông xã của Diễm Hương cũng đồng thời là anh họ của Uyên Thảo. Và mặc dù không dám nhận mình chính là bà mối mát tay cho cuộc hôn nhân này nhưng Uyên Thảo cũng thừa nhận chị từng là cầu nối giúp hai người có cơ hội đến gần với nhau. “Hồi xưa chúng tôi chơi thân với nhau nên đi đâu cũng hay đi chung. Diễm Hương gặp được ông xã bây giờ cũng là nhờ những lần đi chung ấy. Việc họ gặp rồi đến với nhau phần nhiều là do duyên số, tôi chỉ là tác nhân thứ yếu thôi”, Uyên Thảo giãi bày. 

Diễm Hương kết hôn nhưng lại không tổ chức đám cưới. Cũng chính vì vậy mà không ai biết cô đã có gia đình. Sau khi kết hôn, cô theo hôn phu qua Canada sống rồi sinh con và ở nhà chăm sóc gia đình. Cũng từng có thời gian trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại đồn đại Diễm Hương mở nhà hàng và kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, theo Uyên Thảo thì gia đình Diễm Hương có một căn hộ cho thuê chứ không phải kinh doanh bất động sản hay mở nhà hàng.


Diễm Hương từng là cái tên nổi đình nổi đám của thập niên trước.

Từ trước đến nay, Diễm Hương luôn thuộc tuýp người không thích bon chen hoặc kiếm tiền bằng đủ mọi cách. Diễm Hương là tuýp phụ nữ của gia đình. Chính vì thế, khi không đóng phim nữa, cô dành toàn bộ thời gian chăm sóc các con và vun vén mái ấm nhỏ của mình. Bây giờ, ở Việt Nam chỉ còn có mỗi má của Diễm Hương nữa mà thôi. Trước có cậu em trai nhưng cậu ấy qua đời gần đây vì bị bệnh. Còn cô em gái của Hương thì cũng đã qua Mỹ và có gia đình bên ấy. Vợ chồng Diễm Hương còn có một căn nhà ở Quận 1 TP HCM nên thi thoảng họ vẫn qua lại giữa Việt Nam và Canada. Mỗi lần về, Diễm Hương rất hay cho 4 đứa nhỏ về cùng.

Bao nhiêu năm qua, Diễm Hương vẫn không có gì thay đổi. Cô ấy vẫn là một người sống vui vẻ, thân thiện, chưa bao giờ kiêu ngạo theo kiểu “ngôi sao”. Gần đây, cũng có một số hãng phim mời Diễm Hương tham gia nhưng cô đều từ chối. Cô ấy không muốn cuộc sống mình bị xáo trộn và càng không muốn các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng vì mình”, Uyên Thảo kể.

Theo Khánh Toàn (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ nổi tiếng một thời