Sao Việt một thời vang bóng (4): DV Lý Hùng

Ngày 22/03/2013 00:33 AM (GMT+7)

Lý Hùng là một nghệ sĩ đa tài của showbiz Việt.

Lý Hùng sinh năm 1969, là một diễn viên điện ảnh kiêm ca sĩ của Việt Nam. Nổi lên cùng một thời với Diễm Hương, Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh… Lý Hùng được khán giả yêu thích nhờ rất nhiều vai diễn trong các bộ phim "mì ăn liền" những năm 80-90. Nhưng khác với nhiều người đồng nghiệp thời đó, hiện tại, Lý Hùng vẫn khá tích cực hoạt động trên phim trường với nhiều vai diễn lớn trong các bộ phim truyền hình dài tập. Sự nghiệp vẫn vững vàng nhưng hiện tại Lý Hùng vẫn “chăn đơn gối chiếc”.

Các bộ phim do Lý Hùng đóng vai chính:

 - Phạm Công - Cúc Hoa

- Ván bài lật ngửa

- Dollar trắng

- Mưa thủy tinh

- Ra Giêng ai cưới em?

- Quý cô tuổi dần

- Tây Sơn hào kiệt

Đa tình trên phim, đa cảm trong showbiz nhưng vẫn kén chọn

Khoảng thời gian loạt phim “mì ăn liền” tràn ngập thị trường, cái tên Lý Hùng được nhắc đến như “Bạch mã hoàng tử” của điện ảnh Việt. Không như các diễn viên nữ, các diễn viên nam thời kỳ đó khá hiếm, vì thế Lý Hùng được đặc biệt yêu mến trong lòng khán giả. Điều ưu ái nữa trong sự nghiệp của anh là được sánh vai cùng không ít các mỹ nhân của làng điện ảnh: Diễm Hương – người tình trên phim, Việt Trinh trong hơn 20 bộ phim khác nhau, Giáng My với bộ phim nổi tiếng “Sài Gòn trong mắt em”… Chính vì thế, cả về sau này, Lý Hùng vẫn luôn được nhắc đến như một lãng tử trên màn ảnh.

Sao Việt một thời vang bóng (4): DV Lý Hùng - 1
"Bạch mã hoàng tử" của điện ảnh Việt những năm 90

Để đạt được một sự nghiệp với hơn 90 vai diễn cho đến bây giờ, Lý Hùng ngoài khả năng diễn xuất thừa hưởng từ bố - NSƯT Lý Hùynh – cũng đã có một thời gian theo học khóa đầu tiên về diễn viên điện ảnh của một trường đại học lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, nhờ sự dẫn dắt của bố và tính đa cảm trong nghệ thuật của mình, Lý Hùng nhanh chóng được thủ các vai quan trọng trong nhiều bộ phim những năm 90. Từ đó, sự nghiệp của Lý Hùng bắt đầu phát triển mạnh hơn.

Sao Việt một thời vang bóng (4): DV Lý Hùng - 2
Lý Hùng đã tham gia hơn 90 bộ phim và từng góp mặt tại nhiều bộ phim HongKong

Không chỉ nổi tiếng là một nam diễn viên lãng tử trên phim, Lý Hùng cũng không ít lần chia sẻ về sự đa cảm của mình trong cuộc sống thực. Được biết, những năm ở đỉnh cao sự nghiệp – trước năm 2000 – catse của Lý Hùng phải tính bằng vàng. Vừa có tiền, phong độ, sự nổi tiếng và tuổi trẻ, anh đã có khá nhiều bạn gái trong showbiz.

Tuy nhiên, hiện tại, tất cả đều đã có gia đình ổn định. Những người tình trên phim hay trong đời thực của Lý Hùng như Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng dù phải trải qua những cuộc hôn nhân khá lận đận nhưng cũng đã tìm được hạnh phúc riêng. Chỉ riêng anh, khi được hỏi về những hạnh phúc trong gia đình vẫn còn ấp úng và cười trừ. Có lẽ đối với một nghệ sĩ, khi đã trải qua quá nhiều mối tình dù là trên phim hay ngoài đời đều sẽ trở nên cẩn trọng hơn khi tìm một bạn đời thực sự.

Sao Việt một thời vang bóng (4): DV Lý Hùng - 3
Lý Hùng và Diễm Hương là một "cặp đôi trời sinh" trên màn ảnh

Một nghệ sĩ đa tài nhưng không tham vọng

Sau khi làn sóng phim “mì ăn liền” bão hòa và thoái trào, sự nghiệp diễn xuất của nhiều diễn viên trong đó có Lý Hùng bắt đầu đi xuống. Cùng thời gian đó, Lý Hùng bắt đầu lấn sân sang ca hát. Tuy nhiên, sự nghiệp ca hát của anh không mấy thành công như nghề diễn. Chỉ vỏn vẹn 3 album được ra đời nhưng với mục đích tri ân khán giả là chính. Trong đó, album thứ 3 được tung ra nhằm tặng khán giả nhân dịp anh quay lại màn ảnh với một bộ phim truyền hình dài tập. Từ đó, Lý Hùng cũng ít khi quay lại sân khấu với vai trò ca sĩ mà tập trung hơn với các vai diễn của mình.

Sao Việt một thời vang bóng (4): DV Lý Hùng - 4
Lý Hùng đã hỗ trợ Việt Trinh khi chị quay trở lại trường quay trong vai trò đạo diễn 

Xuất thân trong một gia đình nghệ thuật với người cha là đạo diễn NSƯT Lý Huỳnh, Lý Hùng vẫn chỉ chuyên tâm vào sự nghiệp diễn xuất mà không màn tới những phát triển cao xa hơn trên phim trường. Không trở thành đạo diễn như Việt Trinh cũng không mở một hãng phim để thỏa sức lao động như Phước Sang, Lý Hùng hiện tại vẫn cho rằng mình nặng tình với nghề diễn, còn mê diễn quá đến mức không làm gì khác được. Bên cạnh công việc trên phim trường, hiện tại anh chỉ phụ bố quản lý công ty riêng của ông.

Sao Việt một thời vang bóng (4): DV Lý Hùng - 5
Quyết định không lấn sang vai trò nào khác, Lý Hùng vẫn chuyên tâm cho nghề diễn

Như vậy, Lý Hùng dường như là cái tên hiếm hoi vẫn còn hoạt động tích cực trên phim trường với các vai diễn so với nhiều cái tên khác nổi tiếng từ những năm 90. Có lẽ nhờ cái duyên khá nặng với nghề diễn cũng như sự đam mê ăn sâu vào máu thừa hưởng từ người cha nên đến nay anh vẫn rất gắn bó với công việc này.

Duy chỉ có một điều làm những người hâm mộ Lý Hùng còn thấy chưa an lòng chính là anh vẫn đi về lẻ bóng trong khi hầu hết đồng nghiệp đều đã tìm được hạnh phúc riêng. Tuy nhiên, mới đây, Lý Hùng có chia sẻ với truyền thông rằng anh sẽ sớm tiết lộ người bạn đời của mình. Hi vọng ngày đó sẽ đến sớm để khán giả có thể thấy được một Lý Hùng viên mãn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Thành công trong công việc, nhưng hiện Lý Hùng vẫn "chăn đơn gối chiếc"

Mời các bạn đón đọc bài viết về những nghệ sĩ nổi tiếng một thời vào 5h sáng thứ 6 hàng tuần trên Làng sao Eva.vn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ nổi tiếng một thời