HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện

Ngày 17/03/2014 08:44 AM (GMT+7)

Bất chấp thời tiết giá lạnh, HH Thu Hoài không ngại đường xa để đến Thái Nguyên giúp người nghèo.

Mới đây, Hoa hậu Phu nhân thế giới người Việt 2013 Thu Hoài vừa có chuyến thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vùng núi Thái Nguyên. Được biết, đây là lần đầu tiên "Hoa hậu ba con" có chuyến thăm và từ thiện tại một địa phương ở khu vực phía Bắc. 

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 1

Tại xã Bản Ngoại, một trong những xã nghèo, có đông người dân tộc thiểu số, hoa hậu Thu Hoài đã trao số tiền 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho ông Phùng Văn Tái (dân tộc Tày), ông Tái là một trong những tấm gương sáng đi đầu của xã Bản Ngoại khi hiến hơn 1000m2 đất để xây dựng đường giao thông trong khi gia đình ông gặp nhiều khó khăn về nhà ở. 

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 2

Cảm mến trước nghĩa cử cao đẹp này, hoa hậu Thu Hoài đã dành tặng cho gia đình ông Tái căn nhà mới để ông ổn định cuộc sống, xây dựng và phát triển kinh tế tốt hơn.

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 3

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 4

Bên cạnh đó, hoa hậu Thu Hoài còn dành tặng 20 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất xã Bản Ngoại. Xã Bản Ngoại là một trong những xã có nhiều đồng bào các dân tộc anh em (như dân tộc Tày, Nùng, Dao, Thái…) sinh sống.

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 5

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 6

Tuy đời sống đã có nhiều phát triển nhưng địa phương vẫn còn hơn 300 hộ nghèo. Vì vậy, thông qua chuyến thăm lần này, hoa hậu Thu Hoài mong muốn kêu gọi những tấm lòng hảo tâm tiếp tục giang tay giúp đỡ đồng bào, nhất là vùng núi xa xôi hẻo lánh, để họ có điều kiện, động lực và niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 7

Cũng trong chuyến đi lần này, hoa hậu Thu Hoài rất vinh dự được chính quyền địa phương giới thiệu đến thăm và thắp nhang tại Di tích lịch sử Đồi Thành Trúc (Xóm Đầm Mu, xã Bản Ngoại), nơi đây Bác Hồ đã ở trong những ngày chuẩn bị tiếp quản Thủ đô Hà Nội cuối năm 1954.

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 8

Được biết, đây là lần đầu tiên Hoa hậu Thu Hoài có chuyến thăm và từ thiện tại một địa phương ở khu vực phía Bắc. Cô đã bay từ TP Hồ Chí Minh và đi tiếp gần 100km từ Hà Nội để đến thăm đồng bào Thái Nguyên trong những ngày thời tiết khá lạnh. 

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 9

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 10

Nhìn thấy những cụ già chịu lạnh đến sớm để nhận quà, Hoa hậu Thu Hoài rất xúc động.

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 11

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 12

Chia sẻ về chuyến đi, cô cho biết: “Tôi rất cảm động khi nhìn thấy căn chòi cũ nơi gia đình chú Tái trước đây sinh sống, tuy rất đơn sơ nhưng chú vẫn hiến đất để xây dựng đường giao thông."

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 13

Đồng thời, Hoa hậu Thu Hoài cũng rất biết ơn trước tình cảm của các mẹ, các anh, các chú… cũng như chính quyền địa phương đã tạo điều kiện và hỗ trợ hết mình cho cô trong chuyến đi vừa qua

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 14

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 15

Được biết, Thu Hoài là một trong những hoa hậu có nhiều hoạt động từ thiện nổi bật. Cách đây chưa đầy 1 tháng, cô đã tặng căn nhà cho bà Hồ Chung tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

HH Thu Hoài vượt rét về Bắc làm từ thiện - 16

Hoa hậu Thu Hoài muốn giúp đỡ nhiều người nghèo hơn trong thời gian tới.

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện