Hồ Đức Vĩnh: "Đề nghị chị Việt Hương trả lại danh dự"

Ngày 15/10/2014 15:01 PM (GMT+7)

Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam đề nghị đàn chị lên báo đính chính thông tin để "rửa oan" cho anh.

Sau khi đoạn clip quay cảnh danh hài Việt Hương lên sân khấu đêm Chung kết "Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014" bày tỏ những bức xúc vì bị đối xử thậm tệ bên Nhật, một làn sóng dư luận chỉ trích từ phía công chúng đã dành cho đơn vị tổ chức là công ty Việt Show.

Tuy nhiên, trong buổi gặp gỡ báo chí vào sáng qua (14/10), đại diện Việt Show đã khẳng định trách nhiệm của những ồn ào bỏ rơi đoàn nghệ sĩ Việt Nam thuộc về công ty của bà Tống Kim Giao bên Nhật.

Đối diện với những tai tiếng và thiệt hại nặng nề, ban đầu công ty Việt Show có ý định đề nghị danh hài Việt Hương lên báo xin lỗi. Tuy nhiên, sau đó đại diện Việt Show lại chia sẻ, họ chỉ muốn nữ danh hài nổi tiếng lên báo đính chính thông tin để "rửa oan" cho đơn vị này và cả siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh.

Hồ Đức Vĩnh: quot;Đề nghị chị Việt Hương trả lại danh dựquot; - 1

Siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh - Giám đốc đại diện công ty Việt Show tại Việt Nam và danh hài Việt Hương

- Vì sao công ty Việt Show lại thay đổi ý định muốn danh hài Việt Hương chỉ lên báo đính chính lại thông tin thay vì đề nghị phải xin lỗi?

Thật ra, dù gì thì mối quan hệ giữa tôi với chị Hương rất thân thiết bao năm qua. Chị ấy đã từng tham gia rất nhiều show diễn do Việt Show tổ chức tại Nhật. Riêng tôi cũng từng là người đóng chung clip hài với chị Hương, lúc nào cũng yêu mến và dành tình cảm cho chị ấy nên cảm thấy khoảng cách rất gần gũi.

Ban đầu công ty chúng tôi có ý định muốn chị Việt Hương phải công khai xin lỗi để lấy lại danh dự, nhưng nghĩ lại thì chúng tôi thấy mọi người cũng đều là nghệ sĩ với nhau, cùng mang ơn Tổ nghiệp, từng gắn bó thân thiết thì không nên làm vậy. Quan trọng hơn, chúng tôi chỉ muốn chia sẻ sự thật để anh em nghệ sĩ hiểu, thông cảm chứ không có ý định trách móc gì nhau.

- Nhưng chiều qua (14/10), nữ danh hài này đã khẳng định chị ấy sẽ giữ im lặng và muốn khép lại những ồn ào này thay vì tiếp tục lên báo đôi co. Anh nghĩ sao?

Không được! Tôi và công ty Việt Show hoàn toàn không đồng ý khi chị giải quyết lùm xùm này bằng cách im lặng. Im lặng là cho qua chuyện, để chúng tôi bị tai tiếng, mất danh dự và không còn đường làm ăn. Chính chị ấy là người gây ra bao sự hiểu lầm, khiến công chúng lẫn nghệ sĩ khắp mọi người nghĩ rằng Việt Show là công ty lừa đảo, bịp bợm thì còn ai tin chúng tôi sau này?

Là Giám đốc đại diện của công ty Việt Show tại Việt Nam, là người trực tiếp làm việc với đoàn nghệ sĩ bên Nhật, và theo dõi những ồn ào vừa qua, tôi đề nghị chị Việt Hương hãy đính chính lại thông tin trên báo. Tôi muốn chị ấy hãy dành vài phút để lên youtube, lên facebook hoặc trả lời phỏng vấn báo chí để đính chính lại thông tin, rửa oan và xóa tai tiếng cho chúng tôi. 

Như vừa chia sẻ, chúng tôi không bắt chị ấy phải xin lỗi, vì cũng là nghệ sĩ với nhau, nhưng chúng tôi muốn chị ấy nói một lời gì đó minh oan chứ đừng im lặng vậy!

Hồ Đức Vĩnh: quot;Đề nghị chị Việt Hương trả lại danh dựquot; - 2

Việt Hương muốn khép lại ồn ào và giữ im lặng, nhưng siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh không đồng ý.

- Là đại diện cho công ty này tại Việt Nam, anh đã chịu tiếng xấu như thế nào?

Khi scandal này xảy ra, tôi rất tức giận và buồn. Vì tôi là người nắm rõ nhất tình hình bên Nhật, nên mới khó chịu khi bản thân mình và công ty bị tiếng oan. Tôi bị tai tiếng dữ lắm. Bạn bè, người thân và cả đồng nghiệp trong giới đều hỏi tôi "tại sao?". Thấy ai cũng lo cho mình thì tôi cũng buồn!

Bau đêm diễn đầu tiên, công ty chúng tôi đã trả tiền cho chị ấy đầy đủ, không thiếu một đồng. Đến đêm thứ hai, chị ấy đòi tiền trước khi diễn, lúc đó tôi đã đứng ra năn nỉ chị ấy tới 3 lần để tiếp tục diễn nhưng chị đã từ chối.

Lúc chị Việt Hương ra sân khấu phát biểu, tôi có mặt tại đó. Tôi rất bất ngờ khi chị ấy ra nói giữa sân khấu khi cuộc thi đang diễn ra. Khi xem lại clip trên mang, tôi buồn ghê lắm. Anh em trong công ty đã có nhiều ý kiến thưa kiện, dàn xếp, xin lỗi này nọ nhưng giờ chúng tôi chỉ cần chị ấy đính chính thông tin để hiểu nhau. 

- Chính xác, có phải nghệ sĩ hài Việt Hương đã bị bà Tống Kim Giao "giật dây" kích động không?

 Tôi nghĩ, do chị ấy bị giật giây, bị kích động quá nên không kiểm soát được lời nói và cả hành động khi lên sân khấu. Chị Việt Hương bị kích động quá cũng dễ hiểu thôi, vì chuyện nghệ sĩ bị bỏ bê đã khiến mọi người bức xúc. Tuy nhiên, trách nhiệm thuộc về công ty của bà Tống Kim Giao, còn chúng tôi chỉ lo việc đưa đón. Tôi buồn khi thấy nghệ sĩ Việt cứ nghe lời chị Giao rồi đổ lỗi cho Việt Show. Tôi cũng mong mọi người giờ sẽ hiểu và thông cảm cho chúng tôi.

- Liệu rằng cơ hội làm việc giữa Việt Show và danh hài Việt Hương sẽ rao sao?

Lúc nào cũng dành cơ hội cho nhau, vì Việt Hương là một nghệ sĩ có tên tuổi. Tôi vẫn nghĩ đây chỉ là "tai nạn" không ai muốn cả. Chị Việt Hương sẽ có những bài học cho riêng chị ấy, còn chúng tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc xem xét đối tác làm ăn là ai, nhưng trước đó, chúng tôi cần lấy lại uy tín và danh dự để sau này còn tổ chức cuộc thi này.

- Thiệt hại về mặt kinh tế sau những ồn ào này sẽ được anh và công ty Việt Show lo thế nào?

Về chuyện tiền bạc thì tôi không nắm, vì đó thuộc về anh Thiên Quang. Tôi chỉ lo thí sinh, sân khấu và trả lời báo chí, còn chuyện tiền bạc của công ty sẽ do giám đốc Thiên Quang. Tính đến thời điểm này, chúng tôi gần nhưng "trắng tay" vì thiệt hại quá nhiều. Show diễn ngày mai tại Nhà hát Hòa bình đã bị đình chỉ, nên công ty chịu thua lỗ nhiều lắm.

Hồ Đức Vĩnh: quot;Đề nghị chị Việt Hương trả lại danh dựquot; - 3

Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam trả lời báo chí

- Sau một thời gian "mất tích" khỏi showbiz, việc anh trở lại làm cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014" nhưng lại dính lùm xùm này có khiến anh hụt hẫng?

Những năm qua, tôi chuyên làm thiết kế, quản lý nhà hàng, bar và cafe. Tôi vui vì những công việc đó cũng liên quan nghệ thuật. Khi nhận công việc tổ chức thi hoa hậu, tôi cũng làm trực tiếp trong showbiz. Tôi tự tin nên mới làm.

- Bản thân anh nghĩ gì về chuyện mua bản giải hoa hậu?

Với cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014", tôi khẳng định không có chuyện mua bán giải xảy ra. Chính vì muốn sự công bằng, nên BTC không để chị Tống Kim Giao là công ty đồng tổ chức cuộc thi ngồi vào ghé giám khảo theo đề nghị của chị ấy. Chúng tôi mời Hoa hậu Bích Liên làm chánh chủ khảo, có quyền quyết định tất cả để đảm bảo sự công bằng.

Trong đêm Chung kết diễn ra tại Nhật vừa qua, chỉ vì BGK cương quyết không để hai thí sinh được xem là "gà" của chị Tống Kim Giao vào đêm đăng quang nên chị Giao mới làm loạn. Nếu có dịp ngắm hai thí sinh này, mọi người sẽ thấy quyết định của chị Bích Liên là hoàn toàn chính xác. Thật sự, chúng tôi không thể để hai thí sinh kém sắc vào đêm đăng quang rồi có khả năng đoạt giải theo ý muốn của chị Giao, vì người ta sẽ chửi và cười cho.

- Thế anh nhìn các cô hoa hậu đội vương miện nhờ tiền tỷ bỏ ra mua bằng con mắt ra sao?

Những cô mua giải nước ngoài thì tôi không rõ, còn những hoa hậu ở Việt Nam thì tôi tin họ xứng đáng đăng quang.

- Nhiều người bảo, hoa hậu đi event cũng là một nghề hái ra tiền. Bản thân anh có ủng hộ các hoa hậu đi sự kiện để kiếm cát-sê?

Với tôi, đã là hoa hậu thì không được đi event kiếm tiền, cũng chẳng cần phải siêng đi sự kiện làm gì. Hoa hậu chỉ nên dành nhiều thời gian đi làm từ thiện giúp đỡ mọi người, cần đi quảng bá du lịch, hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Bản thân tôi không xem hoa hậu đi sự kiện lấy cát-sê là một nghề, vì làm vậy chẳng khác nào "thương mại hóa" danh xưng hoa hậu.

- Thế còn chuyện hoa hậu thích khoe nhà lầu, xe hơi, hàng hiệu đắt tiền thì sao?

Tôi cũng không thích hoa hậu khoe của trên mặt báo, vì chỉ có những người bình thường mới thích đi khoe. Vậy nên hoa hậu đừng đánh đồng mình với người bình thường.

- Vậy anh ngưỡng mộ Hoa hậu Việt Nam nào nhất?

Vào nghề từ năm 2002, đến thời điểm này, tôi chưa thấy hoa hậu nào không dính scandal, cũng chưa có cô nào hoàn hảo cả. Tôi cảm thấy tiếc vì điều đó.

Xin cảm ơn Hồ Đức Vĩnh và chúc anh hạnh phúc!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Việt Hương