Hoa hậu Thu Hoài trải nghiệm cách "sống chậm" ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Ngày 13/09/2016 16:56 PM (GMT+7)

Đến với Bhutan, Hoa hậu Thu Hoài cảm nhận hạnh phúc từ những điều đơn giản nhất.

Mới đây, Hoa hậu Thu Hoài vừa có chuyến thăm quan đất nước hạnh phúc nhất thế giới - Bhutan. Hoa hậu phu nhân rất thích thú trước sự bình yên, hiền hòa của quốc gia này. Dù rằng, mọi dịch vụ ở Bhutan chưa hoàn hảo nhưng có thể thấy, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới khiến những người đặt chân đến đây đều trở nên sống chậm và dành thời gian suy nghĩ về những gì đã qua.

"Bhutan không phải thiên đường, bởi nó nằm ở ngay dưới mặt đất này. Đất nước hạnh phúc nhất thế gian - như người ta thường mô tả và tưởng tượng - có phần buồn bã và tẻ nhạt đối với những người đặt quá nhiều kì vọng khi mua vé tới thăm. Chất lượng đồ ăn khá tệ, ngành dịch vụ còn chưa mấy phát triển, các dịch vụ tiện ích thiếu thốn rất nhiều. Phong cảnh rất đẹp và thơ mộng, nhưng sự thanh bình quá mức đôi khi lại khiến người ta cảm thấy khó quen. Nhịp sống chầm chậm và thảnh thơi ở quốc gia này không phải là điều tuyệt vời đối với bất cứ khách du lịch nào, nhất là đối với những người trẻ tuổi.

Có điều, đối với riêng bản thân tôi, đây lại là một chuyến hành trình hạnh phúc. Dù tôi chưa quá già để thích thú với sự tĩnh lặng của nhịp sống nơi này, dù những món ăn Bhutan vẫn khiến tôi nhớ nhà da diết, dù những chuyến đi "hành xác" vắt kiệt sức lực vẫn khiến chân tôi mỏi nhừ tới tận lúc này, nhưng sau tất cả, thứ đọng lại trên đôi môi tôi vẫn là những nụ cười. Bởi trên hành trình tới Bhutan, tôi có tìm thấy, chạm vào thứ gọi tên hạnh phúc đó là những người dân nơi đây không một ai mở miệng than về chính sách của quốc gia họ, và tôi đã thấy hạnh phúc nằm ở trong đôi mắt mỗi người". - Hoa hậu Thu Hoài cho biết.

Hoa hậu Thu Hoài vừa có chuyến thăm Bhutan

Cô có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây

Hoa hậu Thu Hoài cũng nói thêm, đến với Bhutan, cô cảm thấy, những cái gì bình thường nhất cũng trở nên có ý nghĩa, và vì thế, cô càng biết trân trọng cuộc sống này hơn:

"Thức ăn dở ư, chẳng có vấn đề gì! Khi dạ dày đã đói meo sau chặng leo núi kéo dài 7 tiếng đồng hồ, miếng lương khô ăn vội cũng chẳng thua kém gì món tủ của nhà hàng 3 sao Michelin danh tiếng. Hành trình leo núi gian khổ à? Khi thu vào tầm mắt khung cảnh hùng vĩ và đẹp đẽ như một góc địa đàng, người ta sẽ thấy mọi vất vả vừa trải qua hoàn toàn đáng giá. Buổi tối tẻ nhạt và buồn chán cũng chẳng có gì đáng ngại. Khi trong sâu thẳm tâm hồn người ta đang ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, cần gì phải tìm tới những thứ mua vui ở phía ngoài?

Ở đất nước được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế gian ấy, không phải mỗi người đều dễ dàng tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình. Ngay cả khi được sống giữa cả một quốc gia toàn những con người không biết tới nỗi buồn, nhiều nhất người ta cũng chỉ có thể chứng kiến niềm vui, hạnh phúc từ người khác. Đừng đến Bhutan với hi vọng mang về cho mình chút hạnh phúc, bởi chúng vốn không thể bán mua hay đổi chác được đâu. Nếu bạn không thể tìm thấy sự hạnh phúc hay thanh thản trong chính tâm hồn mình, Bhutan cũng chỉ là một đất nước buồn bã và lạc hậu, không hơn không kém!

Còn với những người đàn bà đang yêu, người ta cũng chẳng cần phải tới Bhutan để làm gì hết cả. Nơi hạnh phúc nhất trên thế gian trong mắt họ không phải là Bhutan, mà là ở ngay phía bên ngực trái.

P/S: Quay rất rất là nhiều cảnh đẹp, trên đường bay về tôi đã tranh thủ ghi lại chuyến du lịch 1 tuần gói gọn trong 3 phút để dành như món quà kỉ niệm đến những người bạn yêu quí của tôi, trong đó có các bạn nữa..."

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới mang đến cho Thu Hoài nhiều điều suy ngẫm

Theo An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao