Hoài Linh, Trấn Thành ôm nhau khóc khi chứng kiến nghệ sĩ Thanh Hằng bán nước ngoài chợ

Ngày 31/10/2017 11:00 AM (GMT+7)

Không chỉ bị chồng cũ đánh, nghệ sĩ Thanh Hằng còn làm đồng nghiệp ôm nhau khóc nơi xứ người vì cảnh vất vả mưu sinh.

Mới đây trong show Sau ánh hào quang tập 5, những tiết lộ đau đớn về cuộc đời của nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng đã làm dư luận phải sững sờ. Không ai ngờ những bất hạnh mà nữ nghệ sĩ phải âm thầm chịu đựng suốt thời gian qua. Từ việc bị chồng cũ đánh tới mức tự tử tới cảnh lăn lộn mưu sinh nơi xứ người.

TRẤN THÀNH, HOÀI LINH VÀ ANH CHỊ EM NGHỆ SĨ ÔM NHAU KHÓC KHI THẤY THANH HẰNG BÁN NƯỚC TRÁI CÂY NƠI XỨ NGƯỜI

Trấn Thành kể mỗi dịp lưu diễn nước ngoài, các nghệ sĩ Việt Nam thường... đi chợ để thông báo cho bà con biết sắp có show. Một lần bất ngờ gặp nghệ sĩ Thanh Hằng, thấy nữ nghệ sĩ nổi tiếng bưng từng ly nước trái cây, anh chị em nghệ sĩ chẳng nói lời nào cứ ôm nhau khóc.

Clip Trấn Thành kể về kỷ niệm đặc biệt này

Nước mắt lã chã, Trấn Thành tâm tình mình cảm thấy xót cho một người nghệ sĩ khi phải rời chén cơm của Tổ mà làm lụng cật lực như vậy. Thế nhưng, Thanh Hằng lại xem đó là những dấu son mới trong đời.

hoai linh, tran thanh om nhau khoc khi chung kien nghe si thanh hang ban nuoc ngoai cho - 1

Kỷ niệm ấy bỗng gợi trong lòng Trấn Thành một thắc mắc: “Vì sao khi ấy chưa biết em là ai mà chị vẫn ôm rồi khóc?” Nghẹn ngào, Thanh Hằng thú nhận: “Làm như chị muốn nói tối nay cho chị hát với. Hết đêm nay thôi rồi mai chị trở về với cuộc sống hàng ngày”.

Trực trào cảm xúc, Thanh Hằng khóc: “Bạn đồng nghiệp của mình ở đó được hát mà mình thì không. Tụi em đi rồi chị thấy bơ vớ lắm”. Nữ nghệ sĩ rứt ruột bày tỏ chỉ cần được hát trên sân khấu thì có tắt thở cô cũng mãn nguyện.

Thương Thanh Hằng, NSƯT Hoài Linh động viên: “Chị về Việt Nam diễn lại đi, có mắm ăn mắm, có muối ăn muối”. Thế nhưng, mãi đến khi con gái út tốt nghiệp, Thanh Hằng mới dám trở lại với nơi mình thuộc về: Sân khấu.

KHÓC CƯỜI CHO NHÂN VẬT ĐÃ... RỒI VỀ NẤU CƠM

Nghệ sĩ Thanh Hằng sang Úc trong một lần đi biểu diễn năm 1994, sau đó có cơ duyên lấy chồng mới rồi ở luôn tại đó. “Hồi mới qua, đêm nào chị cũng mò mẫn tưởng mình còn ở Việt Nam” - Thanh Hằng chia sẻ.

Định cư tại nước bạn, Thanh Hằng cất lại ánh hào quang lộng lẫy để lao động như bao công dân khác. Cô làm nail, đảm đương nội trợ và cho con đi học như bao bà mẹ. Nhiều lúc nhớ sân khấu quá, Thanh Hằng thường đem beat nhạc ra công viên vắng người để ca, để diễn.

hoai linh, tran thanh om nhau khoc khi chung kien nghe si thanh hang ban nuoc ngoai cho - 2

Thanh Hằng kể: “Mỗi lúc như thế nước mắt cứ trào ra. Khóc cười nhân vật cho đã rồi về nấu cơm”. Mỗi lần vào chợ nghe sạp băng đĩa mở tuồng, Thanh Hằng liền chạy ra ngoài vì nhớ sân khấu quá. Nhiều lúc muốn vứt hết tất cả để về nhưng nghĩ đến con, cô lại thôi.

Làm nail một thời gian, Thanh Hằng chuyển sang bán nước trái cây vì bệnh gai cột sống. Đó cũng là khi Trấn Thành và các đồng nghiệp bắt gặp cảnh thần tượng một thời của mình đang bươn chải, mưu sinh trong chợ Sydney. Nữ nghệ sĩ tự hào vì đã chăm lo được cho con ăn học chứ không chỉ đắm đuối vào hoài bão của riêng mình.

RUN RẨY TRƯỚC DƯ LUẬN NẾU LỠ MANG TIẾNG NHIỀU CHỒNG

Người chồng gặp nhau tại Úc là chồng thứ 2 của Thanh Hằng. Trước đó cô nên duyên vợ chồng với người cùng gánh hát ở tuổi 16. Thanh sắc hội tụ, những tưởng ngọc nữ Thanh Hằng sẽ được sống trong yêu thương nhưng chẳng ngờ, bao trận bạo hành liên tục đổ lên người cô, trở thành một khoảng tối trong cuộc đời.

Clip nghệ sĩ Thanh Hằng tâm sự về cuộc hôn nhân bị đòn roi kinh hoàng

Oanh liệt trên sân khấu nhưng Thanh Hằng lại yếu đuối đến nhu nhược sau bức màn nhung. Cô tâm sự: “Nhiều lúc hát xong hổng dám vào cánh gà vì biết thế nào cũng bị đòn”. Cô sợ mang tiếng là người vợ hỗn nếu đánh trả,  run rẩy trước dư luận nếu lỡ mang tiếng “nghệ sĩ nhiều chồng”.

Mặt khác, Thanh Hằng không muốn con mình chịu cảnh bơ vơ như mình thuở bé. Cứ thế, cô nuốt mọi đòn roi từ đoàn này đến đoàn khác. Gia nhập đoàn hát của nghệ sĩ Vũ Linh năm 1981, Thanh Hằng tiếp tục bị đánh không thương tiếc. Thậm chí, người chồng vũ phu còn lấy con để hăm dọa Thanh Hằng: “Khi mày không còn gì hết tao mới bỏ mày”.

hoai linh, tran thanh om nhau khoc khi chung kien nghe si thanh hang ban nuoc ngoai cho - 3

Nghệ sĩ Hồng Nhung - em ruột nghệ sĩ Vũ Linh kể: “Đau thân xác đã đành nhưng nỗi tổn thương tinh thần của chị Hằng thì không ai chịu đựng nổi”. Bao cú đánh giáng xuống là bấy nhiêu nghĩa vợ chồng trong cô vỡ tan. Thanh Hằng bí mật xin Vũ Linh nghỉ hát nhưng tránh nói lý do thật vì nghĩ: “Mình đi đoàn khác được chứ ổng bị đuổi thì không còn chỗ làm ăn”.

Đợi chồng nhậu nhẹt và ngủ say, Thanh Hằng âm thầm gói ghém hộp trang điểm và mái tóc giả gửi tại quán cà phê bên đường rồi bỏ trốn. “Không biết vì còn thương hay vì sợ mà chị lại trở về nhìn ổng lần cuối” - Thanh Hằng gục đầu nói trong nước mắt. Thế nhưng, đòn roi dã man đã thúc cô mạnh mẽ bước đi. Khi ấy, Thanh Hằng biết ước mơ “được sống 1 vợ 1 chồng cho con mình nó hạnh phúc” đã tan tành mây khói.

Trở lại với đời sống độc thân, Thanh Hằng bị chồng cũ bắt gặp được 1 người đàn ông tặng đồng hồ. Tuy không nhận nhưng cô vẫn bị chồng táng tới tấp dù khán giả vẫn đang reo hò.

CHỒNG MỚI KHOANH TAY TRƯỚC MẸ THANH HẰNG ĐỂ XIN CƯỚi

Cuối năm 1994, Thanh Hằng là một trong những nghệ sĩ được Sở Văn hóa - Thông tin cử sang Úc trình diễn. Nhờ sự “bắc cầu” của nghệ sĩ Vũ Linh, Thanh Hằng gặp được người đàn ông tên Vói. Mỗi lần bị cảm sốt, anh Vói luôn có mặt và chăm sóc Thanh Hằng vô cùng chu đáo.

Ngày cô về nước, người đàn ông này còn cho con cái của mình tiễn nữ nghệ sĩ về nước. Một tuần sau, anh về gặp mẹ Thanh Hằng: “Xin má cho con được ở với em Hằng”. Chung sống và có con chung vào năm 1996 nhưng mãi đến 2000, Thanh Hằng và chồng mới làm hôn thú.

hoai linh, tran thanh om nhau khoc khi chung kien nghe si thanh hang ban nuoc ngoai cho - 4

Hàng loạt show diễn đang gọi mời nhưng Thanh Hằng đành ly hương vì con đường học vấn của con. Sợ cảnh chia tay, Thanh Hằng xin hát lần cuối cho danh hài Bảo Quốc rồi lẳng lặng tiến thẳng ra phi trường. Trước đó, Thanh Hằng đã sắm sửa cho mẹ và các em gái, gửi tiết kiệm cho con đầu lòng. Đến lúc tha hương, Thanh Hằng cũng phải từ biệt quê nhà và sân khấu.

Sau bao sóng gió, giờ đây cái tên Thanh Hằng lại một lần nữa sáng lên trong tình thương yêu của đồng nghiệp và quý khán giả. Những dòng huyết lệ của một Thanh Hằng trong quá khứ đã ngừng chảy để nhường chỗ cho giọt nước mắt của hạnh phúc.

>> XEM TIẾP: Nghệ sĩ Thanh Hằng bị chồng đánh tới mức tự tử

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ