Hồi trẻ Quang Linh thường mang giày cao gót 10cm lên sân khấu

Ngày 18/08/2016 09:23 AM (GMT+7)

Nam ca sĩ Quang Linh bất ngờ tiết lộ những kỷ niệm hồi trẻ khi đi làm giám khảo một chương trình truyền hình.

Tối 17/8 trong chương trình truyền hình Ai Tỏa Sáng, nam ca sĩ Quang Linh trở thành giám khảo khách mời bên cạnh Phương Uyên và nhạc sĩ Đức Huy.

Sau khi gửi đến khán giả ca khúc mở màn “Chiều cuối tuần” đầy tình cảm, Quang Linh đã có màn giao lưu hài hước với MC Ngô Kiến Huy khiến khán giả bật cười.

hoi tre quang linh thuong mang giay cao got 10cm len san khau - 1

Quang Linh đi làm giám khảo cùng nhạc sĩ Đức Huy và Phương Uyên.

hoi tre quang linh thuong mang giay cao got 10cm len san khau - 2

Anh hát tặng khán giả ca khúc "Chiều cuối tuần".

Chàng MC điển trai của chương trình khen Quang Linh hiền và hỏi anh về tiêu chí chấm điểm: “Theo em biết, anh Linh là một người rất là hiền, đến với chương trình Ai Tỏa Sáng hôm nay, tiêu chí chấm điểm của anh như thế nào? Có khắt khe và khó tính hơn không?”.

Ngay lập tức Quang Linh đáp trả đầy “dịu dàng”: “Ủa em nghe ở đâu là anh hiền? Thực ra Quang Linh cũng có trải nghiệm một số lần làm giám khảo. Qua những lần đó đi ra đường thì bị nhận xét là Quang Linh ngồi trên sóng truyền hình “hiền như là mẹ của con Cám” vậy đó. Cho nên nhìn vậy mà không phải vậy!”

hoi tre quang linh thuong mang giay cao got 10cm len san khau - 3

Mặc dù khẳng định mình sẽ “như mẹ Cám”, tuy nhiên khi xem những phần dự thi của thí sinh anh lại trở nên hiền một cách thật sự và luôn dành nhiều lời khen ngợi cho họ.

Bên cạnh những nhận xét chuyên môn, giám khảo khách mời cũng chia sẻ nhiều hơn về chính bản thân mình. Ở phần trình diễn “Tóc em đuôi gà” của Văn Sơn, Quang Linh rất bất ngờ và không giấu được sự hạnh phúc khi nhìn thấy được chính mình trên sân khấu.

Anh cho rằng thí sinh Văn Sơn rất giống anh hồi những năm 1996-1997, chỉ có khác chút là “Quang Linh mang đôi giày cao gấp 3 lần cơ, đôi giày này thấp quá”. Khi đó, thí sinh Văn Sơn đang mang đôi giày cao 3cm, nếu vậy thời trẻ nam ca sĩ Huế thương thường mang giày cao cỡ 9-10cm. Quang Linh vốn có chiều cao khiêm tốn tuy nhiên anh vẫn luôn lịch lãm trên sân khấu.

hoi tre quang linh thuong mang giay cao got 10cm len san khau - 4

Quang Linh lẫn nam thí sinh Vân Sơn đều có chiều cao khiêm tốn.

Ngoài ra, giọng ca Chim sáo ngày xưa cũng chia sẻ thêm một kỷ niệm của mình khi lần đầu gặp thần tượng là nữ ca sĩ Bảo Yến để động viên thí sinh: “Lúc anh 20 tuổi, lần đầu tiên anh gặp thần tượng của anh là chị Bảo Yến, lúc đó anh đang ngồi ở quán café, mặt anh “tái dại” luôn, sau đó chị ấy đi tính tiền ngang qua bàn anh, người anh cứng đơ và cấm khẩu luôn, mất 5 phút sau anh mới nói được. Anh kể như vậy để thấy rằng, em đã rất bình tĩnh, và hát được như vậy là hơn anh hồi xưa rồi, hi vọng tương lai em còn hơn anh nữa”.

Trong một diễn biến khác, Quang Linh còn "đá xoáy" giám khảo Đức Huy. Khi thí sinh Thùy Linh hóa thân vào ca sĩ Lê Cát Trọng Lý với bài hát “Như là”, anh khen ngợi: “Em thần tượng một giọng hát rất “sương khói”, lối hát như là đang chơi với âm nhạc, không tha thiết xung quanh, mà chính điểm đó lại thuyết phục người nghe. Em hát có đoạn giống, đoạn không, giọng hát của em mạnh hơn, đanh hơn, chắc hơn. Với tư thế là khán giả đi xem hát thì anh nghĩ anh thích tiết mục này.”

hoi tre quang linh thuong mang giay cao got 10cm len san khau - 5

hoi tre quang linh thuong mang giay cao got 10cm len san khau - 6

Giám khảo Đức Huy và Quang Linh có ý kiến trái ngược nhau về phần hóa thân ca sĩ Lê Cát Trọng Lý của thí sinh Thùy Linh.

Ngược lại với lời nhận xét của giám khảo khách mời, nhạc sĩ Đức Huy khắt khe cho rằng cách xử lý của Thùy Linh quá nhàm chán: “Tựa đề bài này là “Như là”, lối viết của Lê Cát Trọng Lý hay nhắc lại chủ đề ở đầu câu hoặc cuối câu. Tôi đếm được hơn mười chữ “như là”, mà bạn hát mười chữ này như nhau hết. Không được! Mười chữ “như là” mình phải xử lý mỗi lần một khác thì mới lôi cuốn, chứ cứ lặp đi lặp lại như thế nó dẫn đến một con đường nhàm chán mà chúng tôi đã đoán trước được”.

Quang Linh tiếp tục bảo vệ cho thí sinh khi hài hước “đá xoáy” giám khảo Đức Huy: “Nói chung nếu mà lần sau đi thi những cuộc thi như thế này em nên chọn bài hát của ca sĩ thôi, chớ có dại mà chọn bài hát của ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhớ chưa? Khó lắm! Đấy, có mười chữ “như là” thì em hát xong đến chữ cuối cùng là “như nào”?”.

hoi tre quang linh thuong mang giay cao got 10cm len san khau - 7

Giám khảo Phương Uyên bị Quang Linh "đá xoáy" vì không đi giày cao gót.

Trong phần thi của thí sinh Khương Hoàn Mỹ hóa thân thành Taylor Swift trong ca khúc “We are never ever getting back together”, giám khảo Quang Linh vui tính góp ý và còn tranh thủ "đá xoáy" Phương Uyên. Anh hói thí sinh: “Việc bước đi, bạn sợ đau sân khấu nên không dám bước thoải mái theo nhịp bài hát?” "Bản sao" Taylor Swift cũng đáp lại một cách chân thành và hài hước không kém: “Do em không đi quen giày cao gót nên sợ té lọt sân khấu”.

Ngay lập tức Quang Linh động viên thí sinh nên tập quen với điều này, đồng thời tiết lộ việc "không ưa" Phương Uyên lắm: “Đôi giày gót cao làm phụ nữ duyên dáng hơn mà. Anh cực thích những người phụ nữ đi giày gót cao, chính vì vậy anh không thích chị Uyên lắm!”. Lời đùa vui này khiến khán giả cười “té ghế” bởi độ dễ thương của và thú vị của Quang Linh lẫn các giám khảo khi ngồi trên ghế nóng cùng nhau.

hoi tre quang linh thuong mang giay cao got 10cm len san khau - 8

Cô gái mang giày cao gót khi hóa Taylor Swift được Quang Linh yêu thích.

hoi tre quang linh thuong mang giay cao got 10cm len san khau - 9

Giám khảo vui tính Quang Linh liên tục khiến khán giả cười nghiêng ngả vì tài ăn nói dí dỏm.

hoi tre quang linh thuong mang giay cao got 10cm len san khau - 10

Đêm thi này của chương trình là phần tranh tài của các thí sinh Thu Phượng, Khương Hoàn Mỹ, Văn Sơn, Quân Bảo và Thùy Linh. Thu Phượng chiến thắng tập bán kết 1 để bước vào Chung kết Ai Tỏa Sáng.

Theo Anne - Ảnh: Khôi Nguyên & Minh Phạm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ