Hơn một tuần lên sóng, phim "kế nhiệm" Về Nhà Đi Con thế nào?

Ngày 25/08/2019 12:00 PM (GMT+7)

Thành công của "Về nhà đi con" trở thành áp lực đè nặng lên "người kế nhiệm" "Những nhân viên gương mẫu".

Những Nhân Viên Gương Mẫu là tác phẩm mới do hai đạo diễn NSƯT Vũ Trường Khoa và Lê Mạnh thực hiện, lấy bối cảnh ở tòa soạn một tạp chí đang trong giai đoạn chuyển mình.

Trước thắc mắc về bối cảnh một tòa soạn khá cũ kỹ không sát với thực tế báo chí hiện nay, đạo diễn Lê Mạnh giải thích rằng lựa chọn này giúp bộ phim bớt khô cứng, đồng thời dễ bộc lộ những mâu thuẫn, thói hư tật xấu trong quá trình va đập các mối quan hệ dưới góc nhìn nhẹ nhàng, dí dỏm.

Phim quy tụ dàn diễn viên quen thuộc như NSND Lan Hương "Bông", NSƯT Minh Hằng, Đỗ Duy Nam, Tiến Lộc, Tiến Minh, Thu Trang - Cúc của Những Cô Gái Trong Thành Phố...

hon mot tuan len song, phim "ke nhiem" ve nha di con the nao? - 1

Dàn diễn viên "Những Nhân Viên Gương Mẫu". Ảnh: TL

Hiện tại phim đã lên sóng 7 tập, hầu hết khán giả theo dõi đều phản ánh đề tài này khó chiều lòng khán giả, người trẻ thì không hợp; dân văn phòng thì không hứng thú với đề tài văn phòng. Dàn diễn viên thì gạo cội quá thành ra bị "cũ". Riêng nghệ sĩ Hương Bông đã từng đóng mẹ chồng quá quắt, đóng tiếp phim này nữa vẫn thấy hình bóng đó. Phần lớn đều nhận định theo dõi phim chỉ vì sau Về Nhà Đi Con không có lựa chọn nào khác. 

Cập nhật xu hướng chung, phim được viral thông qua fanpage. Hiện tại page Những Nhân Viên Gương Mẫu đã hoạt động với gần 8.500 lượt thích trang và gần 11.000 lượt theo dõi. Tuy nhiên mỗi bài đăng preview tập phim chỉ đạt 200-600 like, 10-30 bình luận.

Trong khi đó, trên fanpage phim Về Nhà Đi Con, lượt tương tác vẫn duy trì đều đặn. Hiện tại, số người thích trang lên đến gần 680.000 và gần một triệu lượt theo dõi.

Mặc dù phim đã kết thúc song mỗi video hậu trường hay đoạn cắt được chia sẻ lên đây vẫn đạt lượng tương tác khủng, dao động từ 7000 - 15.000 like, 400 - 1000 bình luận. Tận dụng sức hút của fanpage Về Nhà Đi Con, nhà sản xuất chia sẻ thông tin cũng như preview từng tập Những Nhân Viên Gương Mẫu lên trang, kết quả nhận về lại chênh lệch rõ nét khi chỉ dao động trên dưới 1000 like và 90 - 100 bình luận.

hon mot tuan len song, phim "ke nhiem" ve nha di con the nao? - 3

Lượng tương tác trên page phim khá thấp. Ảnh: TL

Đáng chú ý, trong số comment của khán giả dưới mỗi video Những Nhân Viên Gương Mẫu trên page Về Nhà Đi Con đều là những "than thở" của khán giả muốn "lưu giữ" hình ảnh nhà ông Sơn "xoăn".

"Phim Về Nhà Đi Con đã quá xuất sắc rồi,không phim nào lúc này có thể thay thế được. Xin đừng quảng cáo cho phim khác ở page này nhé, hãy để dư âm và tình yêu của khán giả dành cho gia đình ông Sơn được trọn vẹn!" - một trong số những ý kiến của khán giả.

Thậm chí có nhiều người còn "dọa" sẽ bỏ page nếu tiếp tục quảng cáo phim không liên quan: "Đề nghị admin page không "đá sân khách" để câu view. Like page vì yêu thích Về Nhà Đi Con nên nếu để PR phim khác lập page riêng hoặc tôi sẽ unfollow. Hãy để những fan trung thành muốn xem lại phim không phải tìm mất công tìm lại".

Có vẻ "cái bóng" Về Nhà Đi Con vẫn đang thực sự phủ sóng truyền hình nên giai đoạn khởi động của Những Nhân Viên Gương Mẫu khó có thể thỏa mãn khán giả. Tuy nhiên, với những nỗ lực nhiều năm nay của VFC trong mảng phim truyền hình khán giả có quyền hy vọng vào những bộ phim tiếp theo.

Trọng Hùng bị ra rìa khi Về Nhà Đi Con nhận bằng khen: Vì Khải là thành phần phá rối?
Nam diễn viên Trọng Hùng đã lên tiếng về việc anh không có tên trong danh sách thành viên Về Nhà Đi Con được tặng bằng khen của Bộ.
Theo An Khánh (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình