Hương Giang Idol chê Hồng Phước "kém cỏi"

Ngày 22/02/2014 12:07 PM (GMT+7)

Người hát cùng Hồng Phước ca khúc "Khi chúng ta già" đã lên tiếng.

Những ngày vừa qua, ca sĩ Hồng Phước gặp phải lùm xùm khi ca khúc ''Khi chúng ta già'' của anh bị tác giả Việt Hà tố cáo "đạo thơ".

Theo tác giả Việt Hà, bài thơ "Khi chúng ta già" được chị sáng tác từ tháng 4/2013, là ước mơ của chị và ông xã. Đến giữa tháng 2/2014, chị bất ngờ khi thấy Phạm Hồng Phước tung một ca khúc cùng tên hát với Hương Giang, có mạch cảm xúc và ý tưởng đúng 100% so với và bài thơ mà chị sáng tác, về câu từ cũng giữ tinh thần khoảng 70-80%.

Sau khi lên tiếng tố cáo nhưng không nhận được lời phản hồi xác đáng, tác giả Việt Hà và luật sư quyết định vào sáng 18/2 sẽ gửi đơn đến trường ĐH Sư phạm TP.HCM, nơi Hồng Phước đang học tập để nhờ can thiệp.

 Phạm Hồng Phước bị tố cáo "đạo thơ"

Về phần Hồng Phước, sau 1 tuần im ắng, mới đây, anh đã chính thức gỡ ca khúc ra khỏi các trang mạng cũng như không mang đi biểu diễn. "Tôi tôn trọng tất cả mọi ý kiến mà tác giả Việt Hà đã đưa ra vì nếu thật sự bài thơ Khi chúng ta già là đứa con tinh thần của chị ấy thì không ai có quyền tranh giành cả. Tuy nhiên chúng ta cũng nên chấp nhận những sự tình cờ ngẫu nhiên xảy ra. Bản thân tôi cũng sẽ tôn trọng thành quả của mình bằng cách giữ lại beat nhạc của Khi chúng ta già mà tôi đã viết ra. Còn ca khúc này sẽ được gỡ bỏ này ra khỏi các trang mạng cũng như không mang đi biểu diễn” - Phạm Hồng Phước cho biết.

Là người hát cùng Phạm Hồng Phước ca khúc trên, ca sĩ Hương Giang Idol cũng lên tiếng về sự việc này. Tuy nhiên, cô tỏ ra không hài lòng với cách xử lý của "người yêu tin đồn". Bởi với Hương Giang Idol, cách im lặng sau 1 tuần của Hồng Phước là "kém cỏi":

''Bạn nói bạn không ăn cắp, bạn đọc được nó trên Facebook, làm sao biết được là ai sáng tác, biết được ai mà đề tên. Đúng, tôi tin bạn nhưng tôi giận bạn vô cùng. Sao bạn lại ứng xử kém cỏi thế, đồng ý là bạn có nói chuyện với chị ấy rồi, chị ấy không tin là bạn chưa đọc bài thơ và không biết đó là của chị ấy, nhưng bằng sự khéo léo, bạn có thể tiếp tục nói chuyện với chị ấy cho rõ ràng, chị ấy cũng chẳng bắt bạn phải lên mạng nói rằng tôi xin lỗi vì đã lấy cắp thơ của chị không xin phép đâu. Bạn có thể nói rằng giờ đã biết là tác phẩm của chị ấy thật, vì thấy đúng với những gì bạn đã đọc được trước đây, giờ biết rồi bạn rất tiếc vì đã không tìm hiểu kỹ, xin phép được đề tên chị vào tác phẩm. Và đó cũng là sự thật, chứ Phước mà tôi quen biết không lấy cắp của ai cái gì cả.

Nhưng bạn nghe ai, bạn làm gì trong bao nhiêu ngày qua mà bạn im lặng, người ta sai thì nhận sai, đúng thì nhận đúng, bạn không tự suy nghĩ được à mà nghe ai rót vào tai mà im bặt đi như thế. Chuyện cần làm là giải quyết rõ ràng ngay, gặp gỡ nói chuyện riêng với người ta thì bạn không làm. Bạn nhất định không nói gì chờ đến hôm nay trả lời độc quyền cho nó hot à?”.

Hương Giang gắn bó với Hồng Phước từ ngày ở VN Idol

Song, cuối cùng Hương Giang Idol cho biết, dù giận Hồng Phước, nhưng cô vẫn thương anh và ở bên chàng đồng nghiệp như những ngày ở Vietnam Idol:

"Những ngày qua bạn im lặng với mọi người, bạn cũng im lặng với tôi. Hôm nay chúng ta mới có một cuộc nói chuyện dài, tôi biết bạn thất vọng, bạn mệt mỏi nên tôi vẫn ở bên bạn đây. Những điều tôi vừa nói ở trên, là những thứ "cậu bé" ấy vừa mới nhận ra thôi, nhưng đã nhận ra rồi, chắc là muộn màng, nhưng mong mọi người, truyền thông đừng quay mặt lại với cậu ấy. Có thể mọi người không tin, nhưng cũng có thể đó là sự thật, chỉ là cậu ấy ứng xử quá kém cỏi, sai lầm trong nhận thức sự việc và cách giải quyết vấn đề, chứ không phải là ăn cắp mà không nhận đâu.

Tôi lúc nào cũng đứng về phía bạn, nghĩa là bạn sai tôi cố gắng để đỡ bạn dậy, chứ không phải sẽ nói là bạn đúng đâu. Bây giờ bạn nhận ra rồi, thì hãy một lần nữa, chính bạn nói lên những điều bạn nói với tôi ở trên đi. Tất nhiên vẫn sẽ có người gay gắt, không chấp nhận lời nói thứ 2 này của bạn, nhưng đâu đó vẫn có người - ''đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh kẻ chạy lại''. Rồi sau này bạn lại sáng tác,lại chứng minh tài năng sau. Tôi vẫn ở bên bạn!"

Hương Giang Idol lên tiếng về cách xử lý của Hồng Phước

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz