Hương Giang Idol chia sẻ từng mắc bệnh trầm cảm đến mức muốn chết đi

Ngày 19/12/2017 16:00 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ đã từng nghĩ đến cái chết khi mắc phải căn bệnh trầm cảm vào 6 năm trước.

Chiều tối ngày 18/12, làng giải trí châu Á và cả người hâm mộ Việt Nam vô cùng bàng hoàng trước thông tin ca sĩ Jonghyun (SHINee) tự tử vì trầm cảm. Nhiều nghệ sĩ Việt bày tỏ sự buồn bã và thương tiếc nam ca sĩ điển trai nhưng xấu số này.

Mới đây, Hương Giang Idol vừa chia sẻ đoạn trạng thái khá dài về quãng thời gian 6 năm trước, cô cũng mắc phải căn bệnh tương tự như Jonghyun. Nữ ca sĩ cho biết bất kỳ nỗi đau nào cũng có thể vượt qua nếu như bạn không mắc phải căn bệnh trầm cảm. 

"Những ai chưa từng mắc bệnh trầm cảm hay gặp vấn đề về tâm lý sẽ không bao giờ hiểu vì sao một người có tất cả lại từ bỏ cuộc sống của mình. Vì họ tin là nỗi đau nào, khó khăn nào cũng có thể vượt qua! Đúng, nỗi đau nào, khó khăn nào cũng có thể vượt qua nếu như bạn không mắc bệnh trầm cảm..." - Hương Giang Idol chia sẻ.

Hương Giang Idol đã từng bị trầm cảm vào 6 năm trước.

Nguyên văn lời kể của nữ ca sĩ: 

"Cách đây gần 6 năm, thời điểm mình vừa từ Thái phẫu thuật trở về, rõ ràng sau 20 năm mình đã thực hiện được ước mơ của mình, lẽ ra điều mình phải làm đó là hạnh phúc. Nhưng ngược lại, có thể do tác dụng phụ của thuốc mê nên mình đã gặp vấn đề về tâm lý nghiêm trọng với những triệu chứng như sau: Suốt 20 ngày liền mình đã không thể ngủ 1 tiếng nào mặc dù rất mệt và yếu, lúc nào cũng suy sụp và buồn, thường xuyên nghĩ tới cái chết, cố gắng nghĩ về tương lai tốt đẹp nhưng không thể, những miền kí ức buồn khổ lúc nào cũng hiện lên trong đầu, nó làm tinh thần và sức khoẻ kiệt quệ đến mức lúc nào cũng muốn kết thúc những chuyện này, có âm thanh trong tai thường xuyên vang lên như kiểu hãy kết thúc những chuyện này, muốn chấm dứt tất cả những sự mệt mỏi ấy sớm nhất... Mình tự nhốt mình trong phòng tầng 4 và không muốn đi đâu, thậm chí không bước xuống nhà. Tuy nhiên thời điểm đấy may mắn chị gái và mình ngủ chung phòng, nên đêm nào mình cũng nằm khóc và chị gái luôn an ủi, chăm sóc mình thường trực. Mẹ mình mang đồ ăn lên nên sau đó mọi chuyện đã tiến triển khá hơn, nếu thời điểm ấy mình ở một mình cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra!

Đó là những dấu hiệu thực sự mà đến bây giờ mình vẫn còn nhớ, trầm cảm là một căn bệnh đáng sợ và có rất nhiều lý do có thể mắc phải, xung quanh bạn bè gia đình chúng ta, có nhiều người trông tươi vui nhưng họ hoàn toàn có thể có vấn đề về tâm lý".

Hương Giang Idol đã rất khó khăn mới có thể vượt qua căn bệnh trầm cảm.

Cuối cùng, Hương Giang khuyên mọi người nên quan tâm tới cảm xúc của những người xung quanh nhiều hơn:

"Nếu được, xin hãy quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của những người xung quanh bạn. Nếu là những người bạn yêu thương, xin hãy lắng nghe tâm sự của họ và chia sẻ với họ thường xuyên hơn, hãy mang lại cho những người xung quanh mình sự lạc quan và biết đâu bạn đang vô tình giúp được rất nhiều người! Và quan trọng hơn hết, dù bạn là người độc lập đến đâu, mạnh mẽ đến đâu, đừng cố giấu một mình, hãy luôn chia sẻ với người khác, để chúng ta không phải chứng kiến thêm bất kỳ câu chuyện buồn nào trong cuộc sống!"

Xem thêm video Hương Giang khoe thân hình nuột nà ở Hy Lạp:

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hương Giang Idol