Hương Tràm thích nghe hát từ khi trong nôi

Ngày 31/05/2013 10:49 AM (GMT+7)

Quán quân The Voice tiết lộ những kỷ niệm thời thơ ấu.

Nhân ngày Quốc Tế thiếu nhi, Hương Tràm đã chia sẻ những kỷ niệm thời thơ ấu của cô. Theo mẹ của Hương Tràm - cô Dư Thị Thủy kể lại thì khi Hương Tràm được khoảng 20 tháng tuổi cũng là lúc mẹ bắt đầu cai sữa. Một điều rất kì lạ là, khi mẹ nằm bên cạnh, nếu ru "à ơi" thì Hương Tràm sẽ khóc ngay lập tức, còn nếu mẹ hát thì Hương Tràm lại ngoan ngoãn ngủ ngon. Do còn nhỏ, chưa biết tiếng, nên khi mẹ hát, Hương Tràm thường ê a theo mẹ rồi chìm vào giấc ngủ mà không quấy.

Hương Tràm ngay từ nhỏ đã thích ca hát

Nhà gần Cửa Lò nên cô bé hay được bố mẹ đưa đi tắm biển

Lớn lên, Hương Tràm đã sớm bộc lộ cá tính riêng khi đi học mẫu giáo . Ở trong lớp, mỗi học sinh sẽ có một chiếc ghế ngồi riêng. Đối với các bạn khác, nếu cô giáo ngồi nhầm vào ghế của mình thì thường sẽ không dám 'đòi', riêng Hương Tràm thì 'đòi' cô phải trả lại vì đây là ghế của Hương Tràm.

Trong một cuộc thi Tiếng hát mầm non tại Nghệ An lúc còn nhỏ, Hương Tràm đã từng đoạt giải nhất với một bài hát dân ca. Sau khi nhận giải thưởng, Ban giám khảo đã chia sẻ với gia đình rằng, chưa nói đến giọng hát hay hay các vấn đề khác vì đang còn nhỏ, hát còn non, nhưng Hương Tràm rất giỏi vì đã thuộc được một bài hát rất dài. Chính bố Hương Tràm là người đã tỉ mỉ dạy cho Hương Tràm từng câu, từng chữ của bài dân ca Nghệ Tĩnh đã giúp cô bé còn đang học mẫu giáo mang về giải thưởng ca hát đầu tiên cho cả nhà.

Hương Tràm và anh trai Phạm Tiến Mạnh

Hương Tràm và bố nhân dịp ra thăm Hà Nội, bố cô là NSƯT, Trưởng đoàn ca nhạc Nghệ An

"Hồi 5 tuổi, Hương Tràm nghịch lắm, tối nào nó cũng đi chơi. Trong khối, nó cứ đi hết nhà này sang nhà khác, gọi nó về thì nó mới về, không thì nó cứ đi chơi thoải mái. Một hôm, Hương Tràm đi chơi cùng một chị hàng xóm ở ngõ sau, bố mẹ và anh Mạnh (anh trai Hương Tràm) phải đi tìm nhưng không tìm được. Cả nhà khóc toáng lên vì tưởng con mình đi lạc hay bị... bắt cóc. Mãi tới 10h tối, chị hàng xóm mới dắt Hương Tràm về và bảo đưa em đi chơi ở ngõ sau. Con bé nhìn cả nhà vừa cười, vừa nói: "Cả nhà làm gì mà khóc nhiều thế, con đi chơi chứ có làm gì đâu mà khóc". Trước đó, bố Hương Tràm còn định đưa tin trên đài truyền hình vì tìm mãi cả buổi tối không thấy con mình đâu. Bố Hương Tràm cho biết.

Hương Tràm ngày nhỏ được mẹ đưa đi tham quan nhiều nơi

Cô bé đã khá nhiều lần ra Hà Nội

Khi học cấp I, Hương Tràm thường xuyên là lớp trưởng và đạt học sinh giỏi. Lên cấp II, Hương Tràm cũng liên tục là lớp trưởng và lớp phó. Tới cấp III, Hương Tràm là lớp phó phụ trách văn thể. Theo nhận xét của các cô giáo trong trường, bên cạnh thế mạnh hoạt động văn thể nổi trội, Hương Tràm là một học sinh chăm ngoan và học tốt. Trong các cuộc thi, sự kiện lớn của trường, Hương Tràm luôn là người dựng các tiết mục và lớp của Hương Tràm luôn đạt giải 1 trong những chương trình này. Trong những dịp hè, Hương Tràm tích cực tham gia trong các chương trình sinh hoạt hè ở phường, ở khối và là hạt nhân nổi trội trong các chương trình văn nghệ.

Hương Tràm mạnh về các hoạt động văn thể

Ngay từ hồi cấp 3, cô đã quyết tâm thi vào các trường nghệ thuật

Khi đang học cấp II, Hương Tràm đã biết ý thức làm điệu. Một lần, Hương Tràm định làm kiểu tóc mái. Mẹ Hương Tràm không ưng vì xấu và tóc che hết mắt thì Hương Tràm nói rằng ở lớp các bạn khen đẹp mà về nhà bố mẹ lại chê. Mặc dù không đồng quan điểm với bố mẹ, nhưng Hương Tràm rất khéo léo bày tỏ, tuổi của bố mẹ khác nên nhìn cái đẹp theo một cách khác, lứa tuổi của con nhìn cái đẹp theo cách cảm nhận riêng.

Hiện Hương Tràm là ca sĩ trẻ triển vọng của showbiz

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thời thơ ấu của sao