Kéo dài tới 100 tập, kết thúc Gạo Nếp Gạo Tẻ có thể làm hài lòng khán giả?

Ngày 13/10/2018 08:00 AM (GMT+7)

Bộ phim gia đình Việt hot nhất 2018 - Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ có độ dài 100 tập với giai đoạn cuối được xây dựng đầy đặn hơn so với bản gốc.

Diễn biến gay cấn tập 69 "Gạo nếp gạo tẻ": Hân bị Kiệt tát vì ngoại tình. (Nguồn video: HTV2)

Sau hơn 2/3 chặng đường phát sóng, Gạo Nếp Gạo Tẻ đã tạo ra nhiều tình tiết cao trào làm khán giả đứng ngồi không yên. Theo chia sẻ mới nhất của biên kịch - đạo diễn Hoàng Anh, Gạo nếp gạo tẻ sẽ có độ dài 100 tập, thay vì dự kiến là 80 tập như đã công bố trong thời điểm phim chưa chốt giai đoạn cuối.

keo dai toi 100 tap, ket thuc gao nep gao te co the lam hai long khan gia? - 1

Nói về vấn đề này, Biên kịch - Đạo diễn Hoàng Anh chia sẻ: “Sỡ dĩ phim dài 100 tập là do nhà sản xuất và ê-kíp làm phim (biên kịch, đạo diễn và diễn viên) Gạo nếp gạo tẻ muốn xây dựng giai đoạn cuối của phim được đầy đặn hơn so với bản gốc.

keo dai toi 100 tap, ket thuc gao nep gao te co the lam hai long khan gia? - 2

Cụ thể ở bản gốc, nhân vật Công (Hoàng Anh) được Hương (Lê Phương) cho quay về nhà, rồi sau một thời gian sống chung, Hương dần tha thứ cho Công. Và trong một lần say rượu, Công đã làm Hương có thai, kể từ đó vì đứa con mà 2 người quay lại. Còn ở bản Việt, Công sẽ phải trả giá nhiều hơn… Đồng thời, vì có thêm nhân vật Tường (Thanh Thức) nên chi tiết phim sẽ dày dặn hơn và giai đoạn cuối cũng sẽ bất ngờ, khó đoán hơn. 

keo dai toi 100 tap, ket thuc gao nep gao te co the lam hai long khan gia? - 3

Ở bản gốc, Hân (Thúy Ngân) sau chuyện bị Hùng (Quốc Trường) lừa mất nhà thì lập tức thay đổi. Sự chuyển biến tâm lý của nhân vật Hân trong bản gốc quá nhanh nên ở bản Việt câu chuyện cuộc đời Hân đã được xây dựng dày hơn, để sự thay đổi của Hân thêm thuyết phục."

keo dai toi 100 tap, ket thuc gao nep gao te co the lam hai long khan gia? - 4

Vậy là mặc dù được chuyển thể từ kịch bản phim Hàn Quốc Wang’s Family, nhưng Gạo nếp gạo tẻ sẽ không rập khuôn theo bản gốc. Thay vào đó, kịch bản phim đã được thay đổi và thêm thắt nhiều yếu tố, từ các tình tiết, bối cảnh đến nhân vật để khán giả có thể cảm nhận được đây thật sự là một bộ phim của gia đình Việt.

Gạo nếp gạo tẻ  hiện vẫn đang được phát sóng lúc 20h trên kênh HTV2 và 21h trên kênh Giải Trí TV từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Cay cú thấy con dâu cũ có người mới, mẹ chồng Gạo Nếp Gạo Tẻ tới cửa chửi thông gia
Cũng trong tập 68 Gạo Nếp Gạo Tẻ, Công (Hoàng Anh) mất hết thể diện đàn ông, quỳ gối xin vợ cũ cho mẹ và em gái ở nhờ.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình