Khán giả bất mãn vì quyết định của Hồng Nhung

Ngày 14/10/2013 09:45 AM (GMT+7)

Loại Hoàng Nhật Minh, diva Hồng Nhung bị khán giả "ném đá".

Đêm qua, liveshow 3 của Giọng hát Việt đã lên sóng với phần thi sing-off của 8 thí sinh. 4 trong số các thí sinh phải trình diễn sẽ phải ra về sau quyết định của HLV. Và một trong số đó, quyết định của HLV Hồng Nhung về chiếc vé cuối cùng của đội mình đã tạo nên một sóng gió không nhỏ. Rất nhiều khán giả đã vì sự ra về của Hoàng Nhật Minh mà tuyên bố không theo dõi chương trình nữa. Đồng thời, nhiều người lại cho rằng, kết quả bình chọn dành cho các thí sinh trong đêm qua chưa thực sự chính xác, đặc biệt là ở vị trí của Hà Linh – cô ca sĩ vốn không sở hữu nhiều người hâm mộ.

Khán giả bỏ The Voice vì Hoàng Nhật Minh bị loại

Là một thí sinh của đội Hồng Nhung, Hoàng Nhật Minh đã sớm có được một lực lượng khán giả ủng hộ khá lớn trong thời gian tham gia cuộc thi Giọng hát Việt. Cùng vẻ ngoài thư sinh và dòng nhạc nhẹ nhàng, chàng thí sinh này đã được dự đoán sẽ là một trong ba thí sinh cuối cùng của cuộc thi. Nhưng đêm qua, Hồng Nhung đã không chọn lựa Hoàng Nhật Minh cho chiếc vé cuối cùng. Điều này đã khiến người hâm mộ của thí sinh này thực sự bất mãn.

Khán giả bất mãn vì quyết định của Hồng Nhung - 1
Hoàng Nhật Minh bị loại khiến khán giả "ném đá" HLV Hồng Nhung.

Từ nhiều vòng trước, có thể dễ dàng thấy rằng, khán giả của Hoàng Nhật Minh luôn rất hài lòng với phần thể hiện của anh. Tuy nhiên, trong tối qua, sau khi thí sinh này hoàn thành xong ca khúc “Cô gái đến từ hôm qua”, không ít các bình luận trên facebook đã dự đoán được kết quả xấu. Nhiều khán giả cho rằng, bài hát trên không thực sự là một lựa chọn tốt cho giọng ca của Hoàng Nhật Minh. Đó chính là lý do khiến anh không thể vượt qua người bạn Đỗ Thành Nam trong vòng sing-off và phải ra về khi cuộc thi còn nhiều tập phía trước.

Khán giả bất mãn vì quyết định của Hồng Nhung - 2
Nhiều khán giả cho rằng mình sẽ không theo dõi The Voice nữa sau khi Hoàng Nhật Minh bị loại.

Bên cạnh sự tiếc nuối, fan của Hoàng Nhật Minh còn tỏ ra không hài lòng với cách làm việc của Hồng Nhung. Họ cho rằng vị HLV này đã chọn một ca khúc “lệch tủ” cho học trò của mình. Bên cạnh đó, Đỗ Thành Nam lại trình diễn một ca khúc được xem là thành công nhất trong đêm thi. Lựa chọn của Hồng Nhung gần như là một điều có thể đoán được sau khi xem xong phần thi của cả hai. Tuy nhiên, số đông khán giả của Hoàng Nhật Minh vẫn tuyên bố dừng xem The Voice vì kết quả trên.

Kết quả của Hà Linh khiến khán giả nghi ngờ

Đêm qua, kết quả bình chọn vòng liveshow cũng đã được công bố. Ở đội Hồng Nhung, có một vị trí đã khiến khán giả nghi ngờ khá nhiều: vị thứ 2 của Hà Linh. Dù là một ca sĩ đã có tiếng ở nhiều sân khấu, sở hữu không ít các giải thưởng âm nhạc lớn, Hà Linh vẫn chưa thực sự có được vị trí tốt trong showbiz. Ngay cả trong những đêm diễn thành công của cô tại The Voice, khán giả trung thành của Hà Linh vẫn rất hiếm hoi giữa những bình luận của dân cư mạng. Đó là lý do khiến cho vị trí thứ 2 của Hà Linh không được tin tưởng nhiều.

Khán giả bất mãn vì quyết định của Hồng Nhung - 3
Vị trí của Hà Linh trên bảng xếp hạng bình chọn.

Khán giả cho rằng, BTC đã có sự sắp đặt trong bảng xếp hạng bình chọn của đội Hồng Nhung. Đối với Vũ Cát Tường – một trong số ít các hiện tượng của Giọng hát Việt 2013 – vị trí đầu tiên xem ra rất xứng đáng và dễ hiểu. Còn với Âu Bảo Ngân – một nhân tố lạ của chương trình vốn sở hữu nhiều fan hâm mộ - lại phải về ba sau Hà Linh là điều khiến người ta phải hoài nghi. Thêm vào đó, cách thể hiện của Hà Linh từ trước cuộc thi vốn đã không nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Lượt bình chọn cho cô chính vì thế càng tỏ ra khó hiểu hơn.

Khán giả bất mãn vì quyết định của Hồng Nhung - 4
Hà Linh đã có một hình ảnh khác tại cuộc thi.

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận khán giả trung lập cho rằng, Hà Linh đã lao động và sáng tạo rất tốt trong cuộc thi này và đó là lý do giúp cô đứng vững ở vị trí sau Cát Tường. Trên các trang nghe nhạc trực tuyến, lượt nghe phần thi của Hà Linh cao hơn hẳn Âu Bảo Ngân. Điều này phần nào lý giải được vị trí của của các thí sinh. Bởi công tâm mà nói, Hà Linh trên sân khấu Giọng hát Việt đã có một sự lột xác mạnh mẽ trong các thể hiện nghệ thuật. Khác với một Hà Linh có phần đứng tuổi và theo đuổi dòng nhạc kén người nghe, trước khán giả The Voice là một cô thí sinh trẻ trung và cảm xúc hơn. Và như nhiều trường hợp khác, khán giả luôn ưu ái với những thí sinh có sự tiến bộ và nghiêm khắt hơn với sự ổn định.

Khán giả bất mãn vì quyết định của Hồng Nhung - 5
Không ít khán giả bất ngờ trước vị trí của Hà Linh.

Kết:

Giọng hát Việt 2013 đã khép lại liveshow thứ 3. Chỉ còn 16 thí sinh, chương trình sẽ ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Những quyết định của HLV chắc chắn sẽ còn gây ra những tranh cãi. Tuy nhiên, top 16 hẳn đã là một kết quả đáng mơ ước của tất cả thí sinh. Vì thế, điều tốt nhất bây giờ mà khán giả nên làm là thưởng thức các phần thi đặc sắc của chương trình.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt