Hà Linh được ủng hộ, Hoàng Yến gây băn khoăn

Ngày 09/09/2013 09:06 AM (GMT+7)

Hai ca sĩ xuất thân từ Sao Mai nhận những phản ứng khác nhau của dư luận.

Đêm qua, tập cuối cùng của vòng Đo ván Giọng hát Việt 2013 đã được diễn ra với những cặp đấu còn lại của 4 đội. Không ngoài dự đoán của khán giả, các gương mặt nổi trội đều đã lần lượt được vào vòng trong, như: Song Tú, Hoàng Yến, Hà Linh, Âu Bảo Ngân…Tuy nhiên, tập cuối vòng Đo ván lại là một bước đi hiệu quả bất ngờ của Hà Linh về mặt truyền thông.

Từ một trong những thí sinh vốn bị ném đá rất nhiều ở các vòng ngoài, Hà Linh bỗng dưng ghi điểm tuyệt đối với khán giả trong một ca khúc khá quen thuộc “Đêm nằm mơ phố”. Bên cạnh đó, với sự ổn định có phần an toàn quá mức của mình, Hoàng Yến lại tiếp tục hứng chịu dư luận khi gặp phải một đối thủ có phần ngang tài ngang sức.

Hà Linh muốn làm mới hay hết chiêu?

Khác với một Hà Linh luôn quái dị, “chơi khó”, nổi bật ở các sân khấu lớn nhỏ thông thường, đêm qua, Hà Linh đã xuất hiện với một hình ảnh cực giản dị cùng một ca khúc cũng nhẹ nhàng nốt. Thế nhưng, hơn cả mong đợi, Hà Linh không chỉ thuyết phục được HLV trao cho mình chiếc vé giá trị mà còn chinh phục được một bộ phận khán giả không nhỏ bắt đầu chấp nhận mình.

Hà Linh được ủng hộ, Hoàng Yến gây băn khoăn - 1
Hà Linh giản dị với ca khúc "Đêm nằm mơ phố"

Trước đó, Hà Linh là một trong số ít những thí sinh hứng chịu lời chỉ trích nhiều nhất từ dư luận. Người ta cho rằng, một ca sĩ đã trưởng thành, từng tham gia nhiều cuộc thi lớn và đạt giải cao cũng như có bề dày kinh nghiệm đứng sân khấu, lẽ ra không nên tham gia Giọng hát Việt. Cô nên nhường cơ hội tỏa sáng cho các thí sinh trẻ tuổi và ít tiếng tăm hơn. Đồng thời, nếu đi thi là để học hỏi thì Giọng hát Việt chưa thực sự là một chương trình phù hợp. Bởi sau rất nhiều lần đứng trên sân khấu và tiếp xúc với các nghệ sĩ trong showbiz, hẳn Hà Linh vẫn có thể tìm cho mình các cơ hội khác ngoài cuộc thi. Với thị hiếu yêu thích những gương mặt tài năng trẻ, người xem có phần không ủng hộ Hà Linh.

Hà Linh được ủng hộ, Hoàng Yến gây băn khoăn - 2
Khán giả đã bất ngờ bị Hà Linh chinh phục

Thế nhưng, với chỉ một ca khúc nhẹ nhàng, da diết, Hà Linh đã lật ngược tình thế trong lòng dư luận. Có người cho rằng, Hà Linh sau khi xoay vòng với dân ca đương đại kỳ quái, với rocker đầy gai góc hay thể hiện các ca khúc kỹ thuật như một diva, giờ đã “hết chiêu” nên mới chọn một ca khúc đơn giản như thế. Nhưng cũng có nhiều khán giả cho rằng, Hà Linh đang muốn làm mới mình. Và nếu một ca sĩ có phải loay hoay nhiều để tìm con đường đi cho mình, thì đó là một điều hoàn toàn dễ hiểu. Nó cũng lý giải cho việc vì sao Hà Linh lại bất chấp dư luận để tham gia cuộc thi. 

Tuy nhiên, hẳn sẽ còn rất lâu để Hà Linh rũ bỏ tất cả những tai tiếng và hình ảnh không đẹp về mình trong lòng công chúng. Liệu với một phần trình diễn thành công như thế, Hà Linh có giữ hình ảnh nhẹ nhàng, tinh tế này của mình không?

Hoàng Yến gây tranh cãi

Cũng giống như Hà Linh, càng vào sâu, Hoàng Yến càng nhận được sự ủng hộ của người xem. Nếu như trước khi, sự xuất hiện của Hoàng Yến – một ca sĩ, một giảng viên thanh nhạc – luôn khiến khán giả so sánh và đòi hỏi sự công bằng thì đi đến vòng đo ván, Hoàng Yến lại được thông cảm và yêu thích. Ngày càng có nhiều người hơn công khai thừa nhận ưu điểm, sự nổi trội của Hoàng Yến và quên đi xuất phát điểm của cô. Khán giả chỉ nhắm vào năng lực hiện tại và cho rằng Hoàng Yến đủ yếu tố để chinh phục vòng liveshow.

Hà Linh được ủng hộ, Hoàng Yến gây băn khoăn - 3
Dương Hoàng Yến với ca khúc "Yêu"

Tất nhiên, một bộ phận khán giả vẫn không đồng tình với cách chọn thí sinh rất mâu thuẫn của Mỹ Linh. Vì có lúc, vị HLV này cho rằng nên chọn thí sinh còn khuyết điểm, cần chị hỗ trợ, nhưng có lúc, Mỹ Linh lại chọn người “tròn trịa” hơn trong xử lý. Nhưng có lẽ, sau suốt nhiều tuần lên án sự mâu thuẫn của HLV này, cư dân mạng đã dần chấp nhận nó như một ý kiến chủ quan. Và đêm qua, người xem chỉ thực sự tập trung vào việc Hoàng Yến có xứng đáng không. Tuyệt nhiên không còn những lời lẽ tiêu cực dành cho Mỹ Linh nữa.

Hà Linh được ủng hộ, Hoàng Yến gây băn khoăn - 4
Dương Hoàng Yến bên cạnh những nhận xét tiêu cực đã dần nhận được những lời ủng hộ mạnh mẽ

Dù thế, có thể thấy, lượng khán giả ủng hộ Hoàng Yến chỉ đạt tầm 40% tổng số khán giả quan tâm và thể hiện quan điểm về cặp đấu này. Để đi tiếp vào vòng trong và nhận thêm sự yêu mến của khán giả, Hoàng Yến chắc chắn phải thể hiện nhiều hơn, khác biệt nhiều hơn. Vì sau nhiều năm đứng trên sân khấu, hình ảnh của Hoàng Yến vốn đã quá quen thuộc. Người ta sẽ cần điều gì đó khác hơn ở một ca sĩ tham gia cuộc thi như một thí sinh mới toanh. 

Như vậy, vòng Đo ván của cuộc thi Giọng hát Việt 2013 đã khép lại với rất nhiều lời bình luận khác nhau. Dù tập cuối cùng này không nhận được hưởng ứng mạnh mẽ như các tập trước nhưng vẫn đưa ra được những cái tên xứng đáng để được đi tiếp. Hi vọng ở vòng liveshow, khán giả sẽ nhìn thấy nhiều hơn sự bứt phá của các thí sinh.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt