Không có Thu Minh sẽ không có gì hết

Ngày 14/01/2013 09:27 AM (GMT+7)

Quán quân Giọng Hát Việt mùa thứ nhất chia sẻ “nóng” sau đêm chung kết.

Vượt qua xuất sắc Đinh Hương, Xuân Nghi và Kiên Giang để giành ngôi vị quán quân, giọng ca xứ Nghệ đang là niềm tự hào của hàng nghìn bạn trẻ. Với 3 ca khúc được dàn dựng công phu và hoành tráng: Trên đỉnh Phù Vân, Queen of the night, Đường Cong – Hương Tràm đã chiến thắng một cách đầy thuyết phục.

Eva  đã có cuộc phỏng vấn “nóng” Hương Tràm ngay sau cuộc thi.

-Cảm xúc của chị ngay lúc này đây như thế nào?

Tôi quá bất ngờ, thật sự đến bây giờ tôi vẫn chưa tin được vào mắt mình tôi lại là người chiến thắng. Lúc MC công bố kết quả tôi hồi hộp và lo lắng, áp lực từ mọi người, khán giả, công sức luyện tập của bao tháng ngày kiến tôi như muốn ngừng thở.

Hương Tràm cho biết không có HLV Thu Minh sẽ không có gì hết và sẽ không có đêm chung kết này

- Chị muốn nói gì với HLV Thu Minh, người đã giúp chị có 3 tiết mục rất xuất sắc trong đêm thi tối nay?

Một lời cảm ơn không bao giờ là đủ với chị Thu Minh, cám ơn chị về những gì mà chị đã mang đến Hương Tràm. Không có chị sẽ không có gì hết, và không có Thu Minh sẽ không có đêm chung kết như thế này. Chiến thắng của tôi hơn ai hết là nhờ chị Thu Minh mà có được và tôi muốn cảm ơn về điều đó.

- Tại sao chị lại quyết định lựa chọn ca khúc “Trên đỉnh Phù Vân” để thể hiện khi đây là một bài hát đã quá gắn liền với tên tuổi diva Mỹ Linh?

Tôi và chị Thu Minh đã bàn bạc rất kỹ trước đó, và khi có ý định thể hiện một ca khúc dân gian đương đại, tôi và chị Thu Minh đã nghĩ tới bài này. Ba tiết mục tối nay mang ba màu sắc khác nhau, nhưng tiết mục tôi thích nhất chính là Trên đỉnh Phù Vân

Nữ ca sĩ 17 tuổi đã chiến thắng đầy thuyết phục trên sân khấu

- 500 triệu tiền mặt là một giải thưởng quá lớn đối với một người trẻ như chị, chị sẽ làm gì với số tiền này?

Hiện tại tôi vẫn rất bất ngờ trước kết quả nên vẫn chưa có dự định gì hết, có lẽ khi có dự định tôi sẽ thông báo đến cho mọi người sớm thôi. Tuy nhiên vẫn sẽ là những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

- Trước đêm chung kết có nhiều bài viết không tốt cho chị ở trên mạng về thái độ làm việc, chị đã vượt qua áp lực đó thế nào?

Sức khỏe vẫn là một điều không tốt đối với tôi, đến bây giờ mọi người có thể thấy được kết quả nên hãy hiểu và thông cảm cho tôi. Kết quả của việc hằng ngày luyện tập để có thành quả như hôm nay, sự việc không tham gia chương trình ngày hôm đó tôi cũng rất tiếc.

Tôi nghĩ đó chỉ là sự hiểu lầm. Kể cả chiến thắng hôm nay, tôi vẫn chỉ thấy mình thật nhỏ bé trong thế giới của showbiz. Tôi tự nhắc bản thân luôn phải cố gắng, nỗ lực không ngừng để khán giả không thất vọng về mình

- Trong đêm chung kết này, ai là người mang đến nguồn tinh thần và tiếp thêm sức mạnh cho chị?

Đầu tiên là hàng trăm fan đã có mặt tại nhà thi đấu, tiếp nữa là gia đình của tôi từ Nghệ An cũng đã bay vào hết Sài Gòn để cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh cho tôi, các chú các bác cũng đều đi vào xem tôi hát khiến tôi rất an tâm.

- Chị đánh giá như thế nào về các tiết mục của 3 thí sinh còn lại?

Trong các tiết mục của 3 anh chị còn lại, tôi thích phần biểu diễn Tôi là ai của chị Đinh Hương, Dạ cổ hoài lang của chị Xuân Nghi. Tôi nghĩ, chị Nghi mới 20 tuổi nhưng lại trình diễn một ca khúc dân gian khó như thế mà chị vẫn luôn làm tốt. Chị Hương, một người chị mà tôi luôn ngưỡng mộ với phong cách ma quái, lôi cuốn của chị trên sân khấu.

- Nhiều người cho rằng mới 17 tuổi nhưng Tràm đã dành chiến thắng quá sớm, sẽ “chảnh” như thường lệ?

Thứ nhất Tràm nghĩ mình không phải quá sớm để giành được chiến thắng nếu mọi người nhìn được những nỗ lực mà tôi cố gắng từ trước đến giờ. Còn tôi thì vẫn như vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một ngôi sao, tôi vẫn phải cố gắng và phấn đấu nhiều lắm.

Cận cảnh gương mặt căng thẳng của Hương Tràm lúc công bố kết quả

- Chị có muốn sẽ cùng hợp tác với HLV Thu Minh thời gian tới?

Tất nhiên là tôi rất muốn nhưng năm tới chị Minh giành thời gian cho gia đình là chủ yếu nên có thể sẽ không có nhiều thời gian. Tuy nhiên mọi việc vẫn còn đang chờ ở phía trước.

- Nhiều thí sinh đã tranh thủ sức nóng để tung album sau cuộc thi, còn chị thì sao?

Về tương lai xa tôi chưa có dự định nhưng chắc chắn tôi cũng sẽ ra mắt một sản phẩm âm nhạc mới như một món quà cảm ơn, tri ân những khán giả trung thành, luôn ở cạnh đồng hành cùng tôi để có được chiến thắng tuyệt vời này.

Cám ơn chị về cuộc trò chuyện!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt