Kiến Huy dẫn đầu, Maya bật khóc khi bị loại

Ngày 21/04/2013 07:37 AM (GMT+7)

Một đêm thi đem đến quá nhiều sự bất ngờ và cảm xúc cho khán giả.

Nếu như ở tuần trước, sự vươn lên đầy bất ngờ của Ngô Kiến Huy tại Bước nhảy hoàn vũ 2013 để trở thành ông hoàng khiêu vũ của đêm đã khiến khán giả đặt nghi vấn về sự thiên vị, thì tuần này, một lần nữa chàng ca sỹ Giả vờ yêu nắm giữ ngôi đầu bảng đầy thuyết phục. Nếu ở những tuần đầu, Maya là nữ hoàng của đêm thì trong đêm nay, may mắn đã không mỉm cười với cô khi phải kết thúc cuộc chơi khá sớm. Cặp đôi Ngọc Quyên một lần nữa nhận giải được yêu thích nhất sau đêm thi tuần trước.

Ngô Kiến Huy lại "ẵm" điểm cao

Đêm liveshow 5 của Bước nhảy hoàn vũ 2013 có chủ đề Nhảy trên nền nhạc Dân gian, Truyền thống hoặc Country. Cặp đôi Ngô Kiến Huy - Victoria đã rất thông minh khi là cặp đôi duy nhất lựa chọn Nhạc dân gian Việt Nam với một ca khúc rất vui nhộn - Trống cơm.


Ngô Kiến Huy thông minh khi chọn nhạc dân gian Việt Nam.

Việt Nam có đến 54 dân tộc, có rất nhiều dân tộc để các bạn có thể ghép vào âm nhạc được. Đây là một sự cảm phục của tôi đối với Ngô Kiến Huy. Hơn nữa, bạn ghép được nhạc Trống Cơm mà nhảy được điệu Jive thì vui quá. Khi Ngô Kiến Huy xuất hiện làm tôi quên mất phải chấm về chuyên môn và tôi cũng muốn xuống để nhạy cùng bạn điệu này. Thích vẻ mặt của Ngô Kiến Huy khi làm các động tác dân gian, cười nhí nhảnh quá!” - Giám khảo Khánh Thi không ngần ngại tặng Ngô Kiến Huy điểm 10.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng khen hết lời: “Tuần trước tôi tưởng Huy điên đột xuất thôi, tuần này tôi phát hiện Huy điên thật rồi. Và phải nói gì hơn nữa: Say mê đến như thế, hứng khởi đến như thế, nhiệt tình đến như thế, quên mình đến như thế”. (9 điểm)

Điểm cho bài thi xuất sắc nhất của đêm là 38.

Yến Trang - Lan Phương tiếp tục "ngang cơ"

Cùng xếp ở vị trí thứ 2 là Yến Trang và Lan Phương với tổng số điểm là 36. Yến Trang sau một tuần "bị" BGK cho điểm kém đến mức suýt bị loại đã tiếp tục giành lại vị thế của mình.

Cặp đôi Yến Trang - Tisho lựa chọn điệu Samba trên nền nhạc Carnival của quốc gia Nam Mỹ Brazil. Bài thi như mang đến cả một lễ hội carnival trên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ đúng như lời giám khảo Khánh Thi nhận xét.


Yến Trang mang cả lễ hội Carnival lên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ 2013.

Ca sĩ Đoan Trang tiếp tục "bị" Yến Trang chinh phục khi một lần nữa, cô dành tặng cho đàn em điểm 10 mới lời khen tặng: “Em biết cách làm cho mình tỏa sáng. Tuy rằng có mấy bước Samba em đi không chặt lắm. Nhưng ở em chị thấy một tinh thần lễ hội và em thể hiện cho mọi người thấy một sự sắc sảo. Chị thích điều đó”.

Cặp đôi Lan Phương - Valari luôn nhận được những lời nhận xét ở khía cạnh chuyên môn hơn là tính chất giải trí. Lan Phương không đem chiêu trò vào bài thi của mình mà thường lựa chọn những điệu nhảy nổi tiếng thế giới, chính vì thế, giám khảo Lê Hoàng chưa tìm thấy một sự đột giá nào từ nữ diễn viên khi chọn nhạc country nổi tiếng - The red solo cup.


Diễn viên Lan Phương chẳng bứt phá cũng chẳng thụt lùi.

Giám khảo Ly Ly cũng không có quá nhiều lời khen hay chê gửi tới Lan Phương: “Hai đêm vừa rồi tôi không nhận xét về Lan Phương vì tôi rất chờ đợi Lan Phương bùng nổ. Vì Lan Phương có đủ tất cả những cái trời cho: về sắc đẹp, cơ thể, độ mềm dẻo và cảm nhạc. Nhưng Lan Phương vẫn cứ rụt rè cái gì đó. Trong tạo hình này Lan Phương rất hay, chân của em tốt, cảm nhạc được nhưng tinh thần cao bồi chưa toát ra được một sự bất cần đời".

Bảo Anh có sự tiến bộ

Nhạt nhòa ở tất cả những đêm thi trước mặc dù bạn nhảy của Bảo Anh chính là Atanas - người đưa Minh Hằng đến chức quán quân năm ngoái. Thế nhưng trong tuần này, với điệu dân vũ Châu Phi, Bảo Anh nhận được một số lời khen vì điệu nhảy Châu Phi rất "lung tung" nên vô tình hợp với cô.


Bảo Anh khiêu vũ một điệu... lung tung.

"Tất cả các lỗi của em về phần vai và các bộ phận khác đã được biến hóa trong vũ điệu “lung tung” này. Rất là Châu Phi, em hòa quyện tốt với bạn nhảy, em giải phóng tâm lý và cái kết rất tốt" - giảm khảo Ly Ly khen mà như chê.


Nhưng vì "lung tung" nên rất hợp với cô.

Cùng quan điểm với Ly Ly là ca sỹ Đoan Trang: "Vũ điệu hoang dã này mình có quyền “lung tung” và thể hiện tinh thần âm nhạc. Em phải tập thêm thể lực và hôm nay em làm tốt. Em rất núi rừng và hoang dã".

Tuy nhiên giám khảo Khánh Thi thẳng thắn nói cô không hề thích bài nhảy này, Bảo Anh chưa thoải mái và cũng chẳng hoang dã. Tổng điểm của bài thi là 35 với điểm 8 của Khánh Thi.

Ngọc Quyên bằng điểm Hồ Vĩnh Khoa

Cặp đôi người mẫu này có số điểm thất thường qua những đêm thi rất giống nhau, đòi hỏi cả hai phải nỗ lực rất nhiều ở những đêm tiếp theo.

Trong đêm thi này, Ngọc Quyên lựa chọn điệu nhạc truyền thống của Bulgaria - Water. Chính việc chưa giải phóng được thân thể khiến Khánh Thi mất hứng thú vì trông đợi ở Ngọc Quyên quá nhiều.


Nụ hôn lãng mạn của Ngọc Quyên.

Đạo diễn Lê Hoàng góp ý thẳng thắn: "Bài nhảy có dáng điệu, có động tác nhưng không có hồn. Trong điệu Free style, khán giả cần xem tinh thần của điệu nhảy từ hai người toát ra, hai người phải bay và không để ý đến xung quanh. Tôi thấy hai người vẫn đang còn một chút gì đó như đang biểu diễn”.

Cũng lựa chọn nhạc truyền thống của châu Âu, Hồ Vĩnh Khoa với điệu Pasodoble trên nền ca khúc Malaqueva - Tây Ban Nha. "Hot boy" chinh phục được nữ giám khảo khó tính nhất đêm với số điểm 9 từ Khánh Thi, nhưng lại bị Lê Hoàng "ném đá" không thương tiếc.


Hồ Vĩnh Khoa "tranh thủ" lợi thế hình thể.

Giám khảo Khánh Thi nhận xét: “Tôi thích bài nhảy này. Tôi thích cái phần đầu, tôi thấy nó rất nam tính, đúng với tính chất của điệu nhảy Pasodoble. Phần cuối tôi không thích phần anh nhảy trên nước. Từ đầu bài đến cuối Hồ Vĩnh Khoa giữ rất cái phom của điệu nhảy Paso".

Trong khi đó, Lê Hoàng không sợ mếch lòng: “Tôi không thấy Pasodoble ở đây, tính chiến đấu ở đây. Tôi mới chỉ thấy bạn như đang học việc, đang thực tập với thôi, không phải là đấu bò mà là đấu với con bê".

Hòa Hiệp, Maya "đội sổ"

Diễn viên Hòa Hiệp đã 2 đêm thi liên tiếp ở vị trí "đội sổ" - bằng điểm với người bị loại, nhưng anh vẫn đi tiếp vào vòng trong nhờ tấm vé bình chọn của khán giả.


Hòa Hiệp mở màn đêm thi nhưng vẫn may mắn ở lại.

Là người mở màn đêm thi, Hòa Hiệp nhận được số điểm khiêm tốn từ BGK với tổng điểm 30 và "cơn mưa" lời chê. Nổi tiếng chấm "mát tay" như giám khảo Ly Ly cũng chỉ cho anh 7 điểm với lời nhận xét: “Hòa Hiệp hôm nay tôi không thích, vì âm nhạc em dùng quá chậm so với tốc độ của một tác phẩm vui là một ông vua sung sướng, gặp một người đàn bà đẹp. Cho nên tốc độ em thể hiện bị rời rạc. Tôi thật sự cảm thấy hơi thất vọng với sự rời rạc đấy. Tôi chưa cảm thấy là một ông vua vi hành".

Có lẽ bất ngờ lớn nhất khi cũng đạt được số điểm là 30 nhưng Maya lại là người bị loại. Bởi cô được rất nhiều người đánh giá cao. Thế nhưng, luật chơi Bước nhảy hoàn vũ 2013 rất khắc nghiệt, chỉ cần "sảy chân" tại một đêm thi bất kỳ, thì dù trước đó có đạt thành tích cao đến mấy cũng có thể... ra về.


Maya bất ngờ khi phải dừng cuộc chơi.

Maya buồn khi phải rời Bước nhảy hoàn vũ 2013:

Đáng ngạc nhiên là hai điểm 7 của Maya đến từ 2 nữ giám khảo không phát biểu trong phần thi này. Ca sĩ Đoan Trang khen "đỡ": “Trang quý Maya lắm, vì Maya là một ca sĩ, một diễn viên có tài. Nhưng trong đêm nay Trang hơi tiếc, vì trong một cuộc chơi mình không có quyền được đi lùi, vì mình đi lùi một chút xíu là đối phương sẽ đi tới. Điệu Cha cha này nó chậm quá và cái chậm đó thể hiện tốt là khó lắm, và Trang thấy bạn căng thẳng quá!”.

Đạo diễn Lê Hoàng: “Cảm nghĩ của tôi, tôi thấy các bạn vào bài nhảy này hơi lỡ nhịp. Nhạc lên một lúc rồi mà tôi cảm giác các bạn chưa vô. Maya căng thẳng quá, tuy rằng điêu luyện nhưng là sự điêu luyện nắn nót. Maya không toát lên vẻ vui tươi”.


Maya để lại nhiều ấn tượng tại Bước nhảy hoàn vũ 2013.

Xem lại phần thi của các thí sinh Bước nhảy hoàn vũ 2013:

Yến Trang mang lễ hội Carnival lên sân khấu

Ngô Kiến Huy khiêu vũ với... trống cơm

Ngọc Quyên hôn bạn nhảy trên sân khấu

Maya nhảy điệu truyền thống Cuba

Lan Phương hóa nàng cao bồi miền Tây

Hòa Hiệp nhảy điệu truyền thống Ấn Độ

Hồ Vĩnh Khoa "khoe" body chuẩn

Bảo Anh hóa thổ dân Châu Phi

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bước nhảy hoàn vũ