Lan Phương chịu sức ép lớn từ Lý Nhã Kỳ?

Ngày 19/03/2013 00:15 AM (GMT+7)

Chỉ riêng việc trở thành tâm điểm của truyền thông, chẳng ai qua được Lý Nhã Kỳ.

Câu chuyện về chiếc ghế nóng mang tên Đại sứ Du lịch chưa bao giờ hết "hot" kể từ khi người được xác định ngồi trên ghế là Lý Nhã Kỳ. Giờ đây, ngay cả khi cô đã quyết định rời xa thị phi vì chịu quá nhiều áp lực, dư luận bỗng chuyển hướng nhắc đến tên tuổi Lý Nhã Kỳ với nhiều ưu điểm, chuẩn mực mà người tiền nhiệm phải có - trong đó bao hàm cả yếu tố "nóng trên mặt báo".

Nhờ Lý Nhã Kỳ, chức danh “đại sứ du lịch” trở nên hot

Việc một người nổi tiếng "ẵm" danh hiệu đại sứ xưa nay không hiếm. Nhưng cương vị mà Lý Nhã Kỳ nắm giữ được quan tâm hơn cả. Nhiều người nói: "Đó là bộ mặt của quốc gia", thế nên ai ngồi ghế đó phải chuẩn mực về đạo đức, phải có nhiều cống hiến, đóng góp... Nếu người đó là Mỹ Tâm, hay Mỹ Linh thay vì Lý Nhã Kỳ, thì người ta đã chẳng có nhiều chuyện để mà bàn tán đến thế.


Lý Nhã Kỳ "tai tiếng" nhưng nhiều thế mạnh?

Không thể phủ nhận một chuyện - ở đâu có “điều tiếng”, nơi đó bỗng trở nên xôm tụ. Ai ai cũng nhìn vào chiếc ghế mà Lý Nhã Kỳ từng ngồi. Dù cô có bao nhiêu cống hiến, đóng góp, dư luận vẫn soi mói vào những chuyện chẳng mấy liên quan, như: tài sản của Lý Nhã Kỳ, quần áo, trang sức, chuyện tấm bằng, chuyện đám cưới…

Cũng chẳng trách được công chúng, bởi Nhã Kỳ thường xuyên xuất hiện trong khá nhiều bộ ảnh khoe thân phản cảm. Cô từng bị chỉ trích mạnh mẽ khi “khoe” vòng một lộ liễu trong vở kịch “Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên”. Người đẹp cũng có nhiều phát ngôn nổi tiếng được cho là huyễn hoặc về bản thân. Trong đời sống riêng tư, cô vấp khá nhiều tin đồn liên quan đến chuyện tình cảm, trong đó có scandal tình ái với diễn viên Việt Anh khi anh này đang sống cùng vợ...


Chẳng ứng viên nào được như Lý Nhã Kỳ?

Lý Nhã Kỳ đi đến đâu là ầm ĩ đến đó, cô luôn trở thành tâm điểm của những ống kính nhiếp ảnh gia và là đề tài bàn tán chưa bao giờ hết hot trên các diễn đàn. Cho dù câu chuyện Lý Nhã Kỳ có xứng ngồi ghế đại sứ hay không chưa bao giờ ngã ngũ, thế nhưng người ta cũng không thể phủ nhận những đóng góp của cô trong một năm đương nhiệm. Đặc biệt hơn, giữa lúc cuộc chạy đua tìm chủ nhân mới của ghế nóng đang vô cùng sôi nổi, Lý Nhã Kỳ bỗng dưng… "tự ái" xin rút lui. Cô khiến nhiều người phải “sốc” và chợt nhận ra, ai mới đủ sức để giữ cho chiếc ghế ấy luôn đủ sức nóng như Lý Nhã Kỳ?

“Người đánh tiếng, kẻ dửng dưng”

Một số nhân vật nổi tiếng được Cục hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) ngỏ ý mời ngồi vào vị trí của Lý Nhã Kỳ năm nay, trong đó có Mỹ Tâm, Mỹ Linh, Á hậu quý bà thế giới Thu Hương… Họ phải là người được đông đảo công chúng biết đến, tiếng nói có trọng lượng và có mối quan hệ rộng rãi với bạn bè quốc tế. Đích thân Á hậu quý bà Thu Hương đã tổ chức một cuộc hội thảo về vấn đề “Đại sứ du lịch Việt Nam sẽ làm gì?” thu hút sự tham gia của nhiều nhân vật tên tuổi. Tuy nhiên, cả cô lẫn Mỹ Tâm, Mỹ Linh đều chưa có ý định đảm nhiệm vai trò này.


Á hậu Quý bà Thu Hương mở hội thảo du lịch nhưng không ứng cử.

Chỉ có 2 nhân vật tranh cử cùng Lý Nhã Kỳ nhưng đều chưa thật sự có bảng thành tích nổi trội. Mãi đến khi cô tuyên bố rút hồ sơ mới có thêm diễn viên Lan Phương và HH Diệu Hân đánh tiếng muốn thay thế. Vậy có phải chức danh này quá áp lực, trọng trách quá to lớn đến mức nhiều người nổi tiếng cũng chẳng tự tin ứng cử, hay vì sức ép từ dư luận "đè" lên vai Lý Nhã Kỳ thời gian qua khiến cả những nhân vật có uy tín cũng phải e dè?

Lan Phương có xứng đáng?

Tâm điểm trên mặt báo mấy ngày nay vẫn xoay quanh câu chuyện chiếc ghế nóng, nhưng bây giờ là nữ diễn viên Lan Phương. Ngay lập tức, khán giả biết tườm tận hơn về tiểu sử của Mai Lan trong Cô gái xấu xí. Không những thế, cô đang bị đặt lên bàn cân để so sánh với người tiền nhiệm trên cả những tiêu chí hết sức không liên quan.

"Giọng không truyền cảm, đóng phim chưa hay" là một số lời chê ở mức nhẹ nhàng dành cho nữ diễn viên. Một số tờ báo còn cân, đo, đong, đếm chuyện tài sản để xem nữ diễn viên có 2 bằng đại học có thể "đọ sức" với "cựu" Đại sứ du lịch hay không.


Nếu Lan Phương là đại sứ, thì sao...?

"Tôi thiết nghĩ bạn có tố chất để trở thành gương mặt đại diện cho Đại sứ Du lịch của Việt Nam, nhưng tôi cảm thấy bạn thật sự chưa sẵn sàng làm công vệc này bởi bạn "quá bận". Trong bài phát biểu bạn nói bạn đang hỏi thủ tục, chưa có thời gian tìm hiểu...tôi nghĩ nếu bạn là Đại sứ du lịch chắc bạn sẽ không có thời gian để tham gia các sự kiện trên thế giới, không chủ động được lịch, không chủ động đề xuất ý kiến, không thể tham khảo và lên lịch cho các công việc được. Bạn nên rút khỏi danh sách vì bạn chưa sẵn sàng" - một độc giả ở địa chỉ email phaply...@gmail.com chia sẻ thẳng thắn.


Một số ý kiến "chê" Lan Phương.

Mặc dù Lan Phương chia sẻ mục đích của cô chỉ là làm những công việc mà mình yêu thích và được đóng góp một phần công sức cho nền du lịch nước nhà, nhưng xem ra mọi điểm yếu dù là nhỏ nhất của Lan Phương cũng bị đem ra "soi mói" và so sánh với người đi trước.

Về vấn đề bị sức ép của người đi trước "đè nặng", Lan Phương nói rõ: "Có thể, tôi không có tiềm lực kinh tế như Lý Nhã Kỳ. Có thể, tôi không có những điều mà cô ấy có. Nhưng tôi nghĩ, mỗi người sẽ có thế mạnh riêng của mình. Tôi sẽ không nghĩ đến những thế mạnh của cô ấy để tự tạo sức ép cho mình. Tôi chỉ nghĩ, ai cũng có những điều để tôi học hỏi. Tôi học hỏi, tôi nỗ lực để cảm thấy rằng, mình có thể sẽ còn làm được tốt hơn".


Chúng ta đang tìm một người hoàn hảo cho ghế Đại sứ du lịch?

Thế là chỉ cần "đánh tiếng muốn làm ứng viên" chứ chưa nộp hồ sơ chính thức, Lan Phương bỗng chốc "nổi như cồn" vì hiệu ứng mang tên Lý Nhã Kỳ. Cả hoa hậu Diệu Hân, Huỳnh Thị Ngọc Hân và cô giáo Hồng Thuận cũng không tránh khỏi những mổ xẻ của báo giới. Phải chăng chúng ta đang "lý tưởng hóa" cho một vị trí tưởng như không cần sự ầm ĩ, hay vì bản thân Lý Nhã Kỳ là một cái tên quá "hot" để mọi đối thủ buộc phải tỏ ra... khiêm nhường?

Đã đến lúc cần đặt nhiều sự quan tâm đến thực tế, rằng chúng ta làm được gì cụ thể để phát triển du lịch: xóa bỏ nạn móc túi, giả danh ăn xin, chèn ép du khách... Hơn là quá bận tâm đến chuyện Ai mới đủ tầm làm đại sứ du lịch?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ