Lệ Quyên: "Chẳng dại lấy tiền túi để chơi trội"

Ngày 06/12/2013 13:50 PM (GMT+7)

Làm liveshow 7 tỷ trong thời buổi khó khăn, Lệ Quyên muốn khán giả được “bay bổng".

15 năm đi hát, đến thời điểm hiện tại có thể coi là đủ "chín" về cả kinh nghiệm làm nghề lẫn thanh sắc. Qua liveshow lần này, Lệ Quyên muốn tổng kết lại điều gì để gửi gắm tới khán giả?

- Q Show là dịp để tôi nhìn lại những gì mình đã cố gắng và theo đuổi suốt 15 năm qua. Nói đúng hơn là dù 15 năm ấy không chỉ có tiếng cười mà cả những giọt nước mắt, tôi đều trân trọng và ghi nhớ. Tôi muốn chia sẻ với khán giả nhiều hơn tình cảm của mình trong suốt chừng ấy thời gian đi hát.

- Lệ Quyên từng nhận định, sự bản năng của mình đôi khi mang đến những thành công ngoài mong đợi. Chị đã đưa bản năng của mình thế nào vào liveshow lần này?

- Tôi đưa bản năng ấy vào bài hát của mình. Khán giả muốn thấy một Lệ Quyên tự nhiên như chính con người của cô ấy nên tôi sẽ hát hoàn toàn bằng cảm xúc và tâm hồn mình. Bên cạnh đó cũng có những thử thách mới, dòng nhạc mới mà tôi muốn cho khán giả biết được nhiều khía cạnh khác của bản thân.

- Đầu tư 7 tỷ đồng làm liveshow trong khi vé ở TP.HCM chỉ từ 500.000 - 1,5 triệu, theo chị là càm chắc lỗ. Biết lỗ nhưng vẫn cứ làm. Chị có sợ bị nhiều người nhận xét là cố tình chơi trội, khẳng định đẳng cấp?

- Mỗi ca sĩ khi làm liveshow đều tính đến việc cân bằng giữa giá vé và chất lượng chương trình để ít ra sau khi show kết thúc mình cũng có thể trang trải một phần kinh phí. Từ đó, tái tạo và sản xuất nhiều sản phẩm âm nhạc hơn nữa. Tôi nghĩ mình không có gì phải e ngại khi đầu tư tiền tỷ cho liveshow sau 15 năm đi hát. Nhận xét vẫn thuộc về ý kiến của mọi người xung quanh mình, nhưng tôi hiểu rất rõ mình làm gì và muốn gì. Tôi đầu tư nhiều cho liveshow lần này vì muốn khán giả cũng được bay bổng trong nghệ thuật. Chứ xét về mặt kinh tế thì làm show trong thời điểm này là quá liều lĩnh. Nếu muốn nói tôi chơi trội thì có nhiều cách khác hay hơn, chẳng ai dại lấy tiền túi ra để làm vậy đâu.

Lệ Quyên: quot;Chẳng dại lấy tiền túi để chơi trộiquot; - 1

- Với 5 nam ca sĩ xuất hiện trong liveshow: Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Quang Dũng, Tuấn Hưng, Dương Triệu Vũ, chị làm thế nào để kết nối họ lại với nhau?

- Tôi và đạo diễn Trần Vi Mỹ đã tính toán thật kĩ để làm sao mỗi khách mời có một điểm sáng trong live show. Trên sân khấu Q show, anh Hưng sẽ sắm vai “người tình” của tôi trong âm nhạc cùng với 4 khách mời còn lại. Kết nối quan trọng vẫn là âm nhạc, tình cảm, còn về kịch bản sân khấu thì vẫn xin bí mật đến phút cuối để mọi người bất ngờ.

- Làm liveshow với 5 thể loại âm nhạc khác nhau, chị muốn chứng tỏ rằng mình "nhạc nào cũng có thể nhảy"?

- Tôi không chứng tỏ mình cái gì cũng biết cái gì cũng hát. Mà cơ bản đó là những dòng nhạc trong suốt 15 năm tôi đi hát tôi đều thể hiện, mỗi dòng nhạc có ý nghĩa trong một giai đoạn nhất định. Nó phác họa con đường trở thành ca sĩ của tôi chứ không phải cứ muốn thể hiện là thể hiện. Tôi đã tập luyện rất kĩ cho từng dòng nhạc.

- Tại sao lần này chị muốn thử sức mình ở thể loại âm nhạc dân gian đương đại?

- Theo tôi, dân gian đương đại là dòng nhạc kết hợp giữa những giá trị âm nhạc truyền thống với tính hiện đại của âm nhạc mới, tôi thấy trong con người nghệ sỹ cũng tồn tại những điều giống như vậy. Tôi thích điều đó và muốn thể hiện dân gian đương đại theo phong cách của riêng mình. Hơn nữa, nhạc sĩ Đức Trí cùng tôi thực hiện phần dân gian đương đại, nên tôi càng muốn thể hiện nó trong live show của mình.

Lệ Quyên: quot;Chẳng dại lấy tiền túi để chơi trộiquot; - 2

- Nhìn lại thành công của chị trong quá khứ, trong đó có việc thành công với dòng nhạc xưa được đánh giá là khá dễ dàng với một người bất ngờ rẽ ngang từ nhạc trẻ. Chị có nghĩ rằng mình "ăn may"?

- Không có gì là ăn may trong thế giới nghệ thuật quá phức tạp này. Mọi người nhìn vào thấy dễ nhưng chính tôi đi trên con đường đó lại thấy khó vô cùng. Nhạc xưa không phải ai muốn hát là hát, vì trước đó đã có quá nhiều giọng hát đi vào tiềm thức của người nghe nhạc bao thế hệ. Đó là áp lực cho những người đi sau như tôi. Nhưng tôi nhận ra rằng, mình cứ hát theo cách của mình, ngày một không được thì thời gian dài hơn khán giả sẽ thấy thích mình... Quan niệm của tôi khi hát nhạc xưa là vậy.

- Là một người nhút nhát, thời gian đầu đến với showbiz chị có gặp nhiều khó khăn?

- Có chứ, đôi khi tính nhút nhát của mình lại khiến cho mình mất đi nhiều cơ hội thuận lợi. Nhưng nhiều lúc nghĩ lại, chính thời gian đầu khó khăn mà bây giờ tôi làm việc rất nghiêm túc để ít ra mình sẽ không rơi vào những tình huống khó khăn như thế nữa.

- Chị sẽ đặt mục tiêu thế nào sau liveshow cuộc đời?

- Hát! Đơn giản với tôi chỉ là hát đến khi nào không thể hát nữa mới thôi. Một câu nói rất thường nghe, nhưng tôi vẫn cứ muốn nói ra vì ngay từ đầu ca hát đã là giấc mơ của tôi.

Lệ Quyên: quot;Chẳng dại lấy tiền túi để chơi trộiquot; - 3
Tạm thời bỏ bê gia đình để chuẩn bị cho liveshow nhưng Lệ Quyên may mắn được chồng thông cảm và ủng hộ. Anh thậm chí còn gạt bớt việc kinh doanh sang một bên để tới phòng tập chăm sóc vợ.

- Ông xã chị giúp đỡ vợ thế nào trong liveshow này?

- Ông xã là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với tôi. Nhiều khi thấy cũng vất vả, mệt mỏi, ông xã lại là người giúp tôi suy nghĩ thông suốt hơn và vượt qua. Nhiều lúc quá bận rộn, ông xã cũng là người thay tôi dành nhiều thời gian hơn cho con. Đó là điều khiến tôi cảm thấy rất yên tâm khi làm live show.

- Trong một bài báo, chị tâm sự rằng đời sống vợ chồng của chị rất thoáng. "Lạt mềm thì buộc chặt", nhưng chị có sợ đến một ngày chiêu đó sẽ phản tác dụng?

- Ông bà ta từ ngàn xưa đã đúc kết những điều đó, tôi nghĩ sẽ không bao giờ phản tác dụng. Nếu đồng vợ đồng chồng thì những cách sống ấy luôn có ý nghĩa đặc biệt, giúp mình bảo vệ hạnh phúc gia đình. Nhưng nếu một trong hai đã có ý thay đổi thì mình có cố gắng mấy cũng chẳng được. Tôi từng nói đời sống vợ chồng chúng tôi rất thoáng nghĩa là chúng tôi có được sự tôn trọng nhau ở mức cao nhất.

Cảm ơn Lệ Quyên!

Thêm thông tin về Lệ Quyên:

Lệ Quyên tự tin diện quần ngắn tập vũ đạo

Lệ Quyên bí mật ''kết hôn'' với Mr Đàm?

Vợ chồng Lệ Quyên lái xế bạc tỷ ra sân bay

Lệ Quyên "hớp hồn" với vẻ đẹp mặn mà

Theo Hoàng Ca (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng sự kiện Lệ Quyên