Lệ Quyên kể chuyện “mẹ ghẻ - con chồng”

Ngày 25/10/2013 19:30 PM (GMT+7)

"Tôi có đủ tình thương, học thức, văn hóa để đối xử tốt với con riêng của chồng".

Bên cạnh những câu chuyện âm nhạc sẽ được kể trong liveshow tới đây, Lệ Quyên đã dành thời gian chia sẻ về cuộc sống gia đình. Đặc biệt, cô đã không ngần ngại nói về cách nuôi dạy con cái trong điều kiện “con anh, con tôi” với chồng - ông chủ phòng trà Không tên.

Lệ Quyên kể chuyện “mẹ ghẻ - con chồng” - 1
Lệ Quyên đang tất bật chuẩn bị cho liveshow của riêng mình.

Con người tôi rất bản năng

- Mười lăm năm là con đường đủ dài để chiêm nghiệm về sự nghiệp của mình. Vậy đúc kết lại, chị đã có những thành công và thất bại như thế nào để làm nên chặng đường ấy?

Tôi thấy mình là người quá may mắn vì ít người ra album đầu tiên là đã tạo được dấu ấn như tôi với “Giấc mơ có thật”. Nhiều người nhìn sự nghiệp của tôi mà tiếc, bảo sao không vào Sài Gòn sớm hơn, ngay sau hiệu ứng của album “Giấc mơ có thật” thì có thể sẽ còn thành công hơn. Nhưng tôi lại nghĩ khác, biết đâu, nếu vào sớm hơn thì tôi sẽ không có được cuộc sống như ngày hôm nay. Con người tôi rất bản năng nên cứ làm một cách quyết liệt lại mang đến những thành công hết sức bất ngờ.

Chẳng hạn như khi tôi làm album nhạc xưa, được tặng danh xưng “Nữ hoàng nhạc xưa”, trong khi trước đó tôi chưa từng hát một bài nhạc xưa nào. Còn về thất bại ư? Vì tôi có tố chất thận trọng, nghĩ lâu, không làm theo số đông nên chưa có gì làm tôi phải thất bại đến mức giật mình cả.

Lệ Quyên kể chuyện “mẹ ghẻ - con chồng” - 2
Nữ ca sỹ chia sẻ lý do kết hôn và lựa chọn cuộc sống.

- Việc kết hôn với một người đàn ông đã có con riêng (doanh nhân Đức Huy - chủ phòng trà Không tên) có phải là một sự mạo hiểm với chị? Trong khi đó, chị đang là ca sĩ nổi tiếng, lại được nhiều người săn đón?

Biết bao nhiêu người đàn ông lần đầu kết hôn nhưng vẫn mang lại sự đau khổ cho người phụ nữ của mình. Tôi nghĩ rằng, đàn ông đã qua va vấp thường biết trân trọng gia đình hơn. Hơn nữa, trong gia đình, tôi và anh bổ trợ cho nhau rất nhiều. Tôi vốn nói nhiều rồi mà lại lấy một người nói như mình nữa thì cuộc sống gia đình sẽ là… cái chợ. Nhưng thật may là anh rất điềm tĩnh, nói ít. Tôi quyết định lấy anh cũng là vì lẽ đó.

Tránh cho con bị ảo tưởng về bản thân

- Được biết, con trai riêng của chồng sau một thời gian chung sống với chị đã sang Mỹ với mẹ. Chị có nghĩ quyết định đó là do “người cũ” của chồng chị cảm thấy bất an nên mới không để cháu ở cùng chị nữa? 

Tôi có đủ tình thương, học thức, văn hóa để đối xử tốt với con riêng của chồng. Hơn nữa, tôi lại tin vào luật nhân quả. Không thể chối bỏ được khi đó là con của chồng tôi và là anh của con trai tôi. Nhưng với con cái thì không có gì tốt bằng việc ở với mẹ. Hơn nữa, sống ở Mỹ thì cháu sẽ có một tương lai tốt hơn. Chúng tôi để cháu đi là vì như thế chứ không phải vì cảm giác bất an khi ở với “mẹ kế”. Khi mẹ cháu có quyết định này, vợ chồng tôi phải đấu tranh tư tưởng lắm mới để cháu đi. Tôi và chồng cũng sang Mỹ thường xuyên nên cũng có nhiều điều kiện để thăm cháu.

Lệ Quyên kể chuyện “mẹ ghẻ - con chồng” - 3
Lệ Quyên hiện tại không sống cùng con riêng của chồng.

- Thời gian gần đây thường xuyên thấy chị đi biểu diễn ở nước ngoài. Vậy chị bù đắp tình cảm cho con như thế nào?

Đã là nghệ sĩ thì phải biết hi sinh. Nghệ sĩ hay phải xa con nhất. Nếu như cái gì cũng muốn thì chỉ còn cách ở nhà với con thôi. Mình muốn bay bổng với nghề, muốn cống hiến cho khán giả thì vô hình trung, mình sẽ bị san sẻ tình cảm riêng, nhất là con cái. Có những đêm đi biểu diễn, tôi cảm nhận không gì cay đắng bằng việc những người mẹ phải xa con. Nhưng đó là điều mình phải chấp nhận và phải hi sinh.

- Nhưng ở một khía cạnh khác, sự bù đắp để con bớt thiệt thòi cũng sẽ dẫn đến sự nuông chiều?

Trẻ con chỉ cần sự ôm ấp, vỗ về của cha mẹ chứ không phải những gì quá lớn lao. Tôi không phải là người phụ nữ chiều con. Quan điểm của tôi khá văn minh trong việc nhận thức và dạy dỗ trẻ con. Tôi không đưa con lên báo cũng chính vì xuất phát từ quan điểm này, vì tôi không muốn con ảo tưởng về bản thân, về danh phận. Trong xã hội, con cũng chỉ là đứa trẻ bình thường, người nổi tiếng là tôi chứ không phải con, cho nên tôi luôn muốn con không được phép ảo tưởng.

Lệ Quyên kể chuyện “mẹ ghẻ - con chồng” - 4
Luôn luôn đóng vai "ác" trong gia đình.

- Có bao giờ vợ chồng chị mâu thuẫn trong cách dạy con không?

Có chứ. Ví dụ, hơi một tí là anh sợ con bị ho, lạnh, sợ không dám cho con ra đường. Lẽ ra người có nỗi sợ đó phải là tôi, nhưng chồng tôi lại là người rất lo lắng về sức khỏe. Trong gia đình, người bố nên đóng “vai ác” nhưng tôi là lại người đóng vai này. Ẩn sau vẻ cao lớn, mạnh mẽ, anh ấy lại là người rất dịu dàng với con. Nhưng tôi thì khác, tôi toàn làm ngược lại!

Xin cám ơn những chia sẻ của ca sỹ Lệ Quyên!

Theo Thanh Hà (Gia đình)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc