Lệ Quyên: Trở lại Hà Nội bằng show tử tế

Ngày 02/11/2013 10:43 AM (GMT+7)

Lệ Quyên muốn trở lại sân khấu thủ đô bằng một liveshow đáng nhớ.

Lệ Quyên theo chồng vào Nam sinh sống và ca hát đã nhiều năm nay, nhưng khán giả Hà Nội vẫn nhớ giọng hát nồng nàn của chị. Đầu tháng 12 tới, Lệ Quyên sẽ trở lại Hà Nội trong liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát.

Được biết chị đã rất nhiều lần trì hoãn ngày trở về Hà Nội, thậm chí có khán giả vì quá mong ngóng mà nói rằng chắc có uẩn khúc gì nên Lệ Quyên mới trì hoãn sự trở về lâu đến vậy?

- Mấy năm nay tôi không trở lại Hà Nội là có lý do riêng về gia đình, một năm rưỡi tôi bận với thiên chức làm mẹ nên không thể đi hát, sau đó tôi có ra Hà Nội nhưng không hát, bởi tôi nghĩ nếu mình trở lại với sân khấu Hà Nội mà làm theo kiểu tổ chức một show dễ dãi mà ai cũng có thể làm được thì tôi không muốn. Vì vậy, tôi cứ chờ, chờ cho đến thời điểm thích hợp mới quyết định làm.

Nhiều người hiểu lầm, tưởng tôi có chuyện gì trục trặc mà không dám hát ở Hà Nội. Nhưng thực ra, tôi vẫn luôn đau đáu ra Hà Nội bằng một sự trở lại đầy ấn tượng, đáng nhớ đối với khán giả. Tôi cảm thấy mình cần đánh dấu sự trở lại này bằng một liveshow “tử tế” thì tôi mới thấy thỏa mãn.

Lệ Quyên: Trở lại Hà Nội bằng show tử tế - 1

Vậy Lệ Quyên có thể chia sẻ điều gì về liveshow “tử tế” này?

- Liveshow đánh dấu 15 năm trên bước đường sự nghiệp của tôi với tựa đề “Q Show” sẽ được trình diễn 2 đêm ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. “Q Show” sẽ được chia làm 5 chương, với 5 mảng màu âm nhạc khác nhau.

Nhà tôi cả gia đình có truyền thống hát ca trù và ả đào, bố tôi đã từng sáng tác rất nhiều tác phẩm, còn mẹ tôi là người có giọng hát rất hay và ngọt. Đây cũng chính là chương sẽ tạo điểm nhấn và gây ngạc nhiên cho khán giả trong “Q Show”.

Chương 4 là thể loại nhạc xưa, với những tác phẩm cùng dàn nhạc giao hưởng, một sự thú vị nữa mà tôi muốn dành tặng khán giả. Và cuối cùng, chương 5 là dòng nhạc trẻ mới.

Được biết, “Q Show” được đạo diễn bởi Trần Vi Mỹ, mà nói đến đạo diễn này thì mọi người hay liên tưởng đến các liveshow của Đàm Vĩnh Hưng. Như thế Lệ Quyên có lo sợ liveshow của mình cũng có màu sắc na ná như vậy?

- Để lên kịch bản với 37 ca khúc trong vòng 3 tiếng rưỡi, tôi đã nhờ đến sự giúp đỡ của đạo diễn Trần Vi Mỹ, người luôn mang đến cho khán giả sự thỏa mãn cao nhất về mặt ý tưởng kịch bản và sân khấu.

Cùng với đó là sự kết hợp của các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, hòa âm phối khí uy tín như: nhạc sĩ Đức Trí, Anh Khoa, Vĩnh Tâm. Về chuyện liệu có bị giống với show của anh Đàm Vĩnh Hưng hay không thì tôi không hề lo ngại.

Lệ Quyên: Trở lại Hà Nội bằng show tử tế - 2

Bởi đạo diễn Trần Vi Mỹ rất hiểu con đường của anh Đàm Vĩnh Hưng và con đường âm nhạc của tôi là như thế nào. Với liveshow của anh Đàm Vĩnh Hưng, thường sân khấu được dàn dựng rất hoành tráng, và đa dạng với nhiều thể loại, vừa ca nhạc, vừa kịch… nên rất mở.

Được biết, Lệ Quyên sẽ tổ chức liveshow của mình ở Trung tâm Hội nghị quốc gia, nơi mà rất nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng phải dè chừng vì sợ không bán hết vé, đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn như bây giờ. Vậy Lệ Quyên có quá tự tin không khi quyết định tổ chức ở đó?

- Thật sự, tôi đã 15 năm đứng trên sân khấu với những vui buồn, cay đắng, ngọt bùi, rất nhiều cảm xúc đã trải qua. Và trên hết tôi cũng may mắn cảm nhận được những vòng tay yêu thương vô bờ bến của khán giả, nên tôi thấy đã đến lúc mình phải có hành động đáp lại sự yêu mến của khán giả, mình cần phải tri ân, dành tặng lại khán giả một đêm nhạc như món quà.

Tôi là người thận trọng, vì vậy tôi sẽ không dám nói rằng tôi tự tin khi mà sự kiện chưa diễn ra và cũng không biết nó có thành công hay không. Tuy nhiên cũng không phải ngẫu nhiên mà tôi chọn Trung tâm Hội nghị quốc gia để làm liveshow, tôi cảm nhận được sự yêu mến của khán giả mà lâu nay dành cho tôi, và tôi mong là không chỉ khán giả Hà Nội, mà khán giả ở các tỉnh lân cận như Thái Nguyên, Nam Hà, Ninh Bình… sẽ đến với liveshow của tôi.

Cảm ơn Lệ Quyên!

Những thông tin mới nhất về Lệ Quyên:

Lệ Quyên kể chuyện “mẹ ghẻ - con chồng”

Hà Hồ, Lệ Quyên đồng lòng hướng về miền trung

Lệ Quyên hát ả đào và ca trù trong liveshow

Tuấn Hưng, Lệ Quyên tay trong tay

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan