Liveshow Da LAB "Sau 10 năm": Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê

Ngày 31/07/2017 20:14 PM (GMT+7)

Tối 29/7, Da LAB tổ chức liveshow đầu tiên mang tên "Sau 10 năm", đánh dấu quá trình trưởng thành của nhóm.

2.500 vé bán hết trong vòng 1 tuần là con số đáng nể của liveshow Sau 10 năm - Da LAB. Trước khi nhóm nhạc lên sân khấu, hàng nghìn fan bên dưới đã đồng thanh hát tặng nhóm ca khúc Về thôi. Trước đó, rất đông khán giả đã có mặt từ sớm, xếp hàng ngay ngắn và tỏ ra vô cùng háo hức với đêm nhạc.

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 1

Quang cảnh trước khi liveshow "Sau 10 năm" của Da LAB diễn ra.

Nhà báo Gia Hiền - MC chính của đêm nhạc - cho biết: "10 năm là một chặng đường thật đáng ghi nhớ đối với 1 ban nhạc, cá nhân tôi cảm thấy rất vinh dự khi được chứng kiến quá trình trưởng thành và phát triển của nhóm. Hôm nay, tại khán phòng này, được đứng đây và làm người dẫn chuyện cho những câu chuyện bằng âm nhạc của Da LAB quả là một điều may mắn đối với bản thân tôi. 

Thời gian 10 năm để duy trì một band nhạc underground quả là rất khó, nhưng Da LAB còn làm được nhiều điều hơn thế. Nhóm đã tồn tại, phát triển, tạo được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả nói chung, cũng như trong cộng đồng người hâm mộ nhạc hiphop Việt Nam nói riêng."

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 2

Sau 10 năm mở màn bằng ca khúc gắn liền với tên tuổi của nhóm: Đi đi về về, tiếp sau đó là Sớm hôm qua, Đời là đi, Việt Nam... Mỗi bài hát của nhóm đều có sự động viên, cổ vũ và hòa giọng của rất cả các khán giả có mặt tại liveshow. 

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 3

Sau loạt các ca khúc gắn liền với tên tuổi nhóm, MC Gia Hiền quay trở lại sân khấu và mời các fan hâm mộ cũng như Da LAB ngồi xuống để chuẩn bị bước vào phần giao lưu đầy thú vị. Khi được hỏi về lý do sắp xếp các bài hát như vừa rồi, Nguyễn Trọng Đức (Thỏ/Rabbit Run) đại diện nhóm cho biết: "Các bài hát được sắp xếp theo 3 phần. Phần 1 là thời kì đầu khi mới ra trường, phần hai là sau khi ra trường, phần cuối là những bài hát mới nhất."

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 4

Nhà báo Gia Hiền, MC của liveshow "Sau 10 năm" (trái) cùng 3 thành viên Da LAB trong màn giao lưu thú vị.

Võ Việt Phương (Quách Văn Thơm/JGKiD) vui vẻ tiết lộ, chiếc quần mà anh đang mặc là chiếc quần từ 10 năm trước, và Thỏ chính là người đã đồng ý cho anh gia nhập nhóm. Ngay tại sân khấu này, Thơm cũng gửi lời cảm ơn đến người mẹ của mình. Về phần Thỏ, khi được MC Gia Hiền hỏi có hối hận không khi vào nhóm thì anh cho biết: "Lỡ rồi thì biết làm sao được".

Thỏ còn chia sẻ, ngày Thơm lên sân khấu nhận giải Bài Hát Việt một mình, Thỏ và Kào đã ngồi dưới sân khấu khóc. Khi đó, đứng trên sân khấu, Thơm chỉ nói được một câu: "Chúng em vui lắm", rồi chạy ngay xuống chỗ Thỏ và Trần Minh Phương (Kào Kào/MPakk).

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 5

Các thành viên Da LAB: Võ Việt Phương (Quách Văn Thơm/JGKiD).

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 6

Nguyễn Trọng Đức (Thỏ/Rabbit Run).

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 7

Trần Minh Phương (Kào Kào/MPakk).

Khi được hỏi nhóm kiếm được bao nhiêu tiền sau những lùm xùm kiện tụng vừa qua, Thỏ cho biết nhóm đi kiện không phải vì tiền mà để đòi lại công lý, cho nên Thỏ hy vọng mọi người trân trọng những sáng tác và tác quyền của các sản phẩm.

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 8

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 9

Sau màn giao lưu, Da LAB tiếp tục liveshow với Hà Nội giờ tan tầm, Rối người, Về thôi, Về nhà, Một nhà. Sân khấu cũng được nhường cho ban nhạc Kick Off và các khách mời thân thiết: Đen Vâu, 2/3 của Tam Ka PKL - rapper Khoa và Long. Đen Vâu cho biết Thơm chính là người đã an ủi và cho anh rất nhiều lời động viên trong âm nhạc.

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 10

Ban nhạc Kick Off.

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 11

Khách mời Đen Vâu.

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 12

2/3 của TamKa PKL - rapper Khoa và Long.

Da LAB biểu diễn Ta và Nàng, Cây bàng, Nghe mưa, Hát cho đời và hát cho em, Bài ca tuổi trẻ. Thỏ chia sẻ về sự ra đi của Chester Bennington - giọng ca chính của Linkin Park, và cùng TamKa PKL thể hiện ca khúc In The End.

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 13

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 14

Da LAB và các khách mời hết mình trên sân khấu.

Với Từ ngày em đến - dấu mốc thể hiện sự trưởng thành của nhóm - và Chậm lại một chút, Sau 10 năm chính thức khép lại với ca khúc Già, kết thúc chặng đường âm nhạc đầy đam mê, mở ra một chặng đường mới đầy hứa hẹn với 3 chàng trai Võ Việt Phương, Nguyễn Trọng Đức và Trần Minh Phương.

Liveshow Da LAB amp;#34;Sau 10 nămamp;#34;: Khép lại một chặng đường âm nhạc đầy đam mê - 15

Cùng xem video điểm lại chặng đường 10 năm Da LAB:

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc