MC Hồng Phượng: "Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡ"

Ngày 15/06/2020 00:01 AM (GMT+7)

MC Hồng Phượng cho rằng hạnh phúc có được từ cuộc hôn nhân của mình là sự dung hoà giữa kiên định bảo vệ mái ấm trọn vẹn của ông xã và mềm mỏng, bao dung, chịu đựng của bản thân. 

Nhắc đến Quốc Cơ - Hồng Phượng, điều khán giả nhớ đến đầu tiên là sự viên mãn khi họ có đủ những điều mà nhiều người ao ước: tài năng, địa vị xã hội, hình ảnh đẹp trong lòng công chúng, mái ấm "đủ nếp đủ tẻ". 

Tháng 2/2020, ngôi nhà nhỏ của cặp vợ chồng nghệ sĩ chào đón thành viên mới là cô con gái xinh xắn được đặt tên Giang Khả Vy, tên ở nhà là Dâu. Hạnh phúc của cặp vợ chồng nhân đôi với 2 con 1 trai 1 gái, 4 thành viên quây quần bên nhau mỗi ngày, san sẻ tình yêu và niềm hạnh phúc.

Gặp Hồng Phượng, cô trải lòng về những điều thú vị dưới mái ấm nhỏ của mình. Trong đó, có những biến cố từng xảy ra khiến vợ chồng nữ MC đứng trước ranh giới ly hôn nhưng cuối cùng lại hoà hợp, yêu thương nhau hơn.

MC Hồng Phượng: amp;#34;Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡamp;#34; - 1

Tổ ấm hạnh phúc của cặp nghệ sĩ Quốc Cơ - Hồng Phượng cùng con trai 3 tuổi và con gái 4 tháng tuổi.

MC Hồng Phượng: amp;#34;Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡamp;#34; - 3

- Chào MC Hồng Phượng! Vừa trải qua lần sinh nở thứ 2 và chào đón con gái nhỏ, cảm xúc làm mẹ lần này của chị có gì mới, đặc biệt hơn so với khi sinh con trai đầu lòng?

Cảm giác sinh bé thứ 2 của Phượng khác rất nhiều so với khi sinh bé Bắp (con trai đầu lòng - PV). Điều đầu tiên là sức khoẻ không còn như xưa. Nhiều người bảo do đổi đầu con, nhưng thật sự mình hiểu một phần do tuổi tác nên việc sinh em bé cũng cực. Ngay từ khi mang thai bé Dâu, Phượng nghén, thèm ăn rất nhiều thứ mà trước đây khi mang bầu Bắp không thấy thèm, cơ thể đau nhức… 

Về tâm lý, Phượng và anh Cơ cũng chịu sức ép khá lớn. Thú thật, trước khi có bầu bé Dâu thì Phượng đã từng mang thai nhưng không giữ được vì công việc nhiều và stress. Thời điểm đó, Phượng cũng chủ quan vì đợt đầu mang thai bé Bắp, cơ thể rất khoẻ, thậm chí bầu tháng 7-8 vẫn đi sản xuất chương trình. Khi biết có thai, Phượng vẫn đi làm nhưng có lẽ một phần tuổi Phượng đã lớn nên không qua được 3 tháng đầu.

Sau lần đó, cả hai mang tâm lý nặng nề khi bắt đầu mang thai bé Dâu. Vợ chồng vừa vui, lại vừa lo. 3 tháng đầu khi biết mình có bé Dâu, Phượng phải "đoạn tuyệt" mọi công việc, chỉ ở nhà, hạn chế cả đi lại để nghỉ ngơi. May mắn là hành trình này đi được tới cuối cùng, và Phượng sinh được bé Dâu khoẻ mạnh. 

MC Hồng Phượng: amp;#34;Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡamp;#34; - 4

Lần sinh bé thứ 2, dù tâm lý hơn nhưng Hồng Phượng hạnh phúc khi ông xã Quốc Cơ ở cạnh lo lắng, chăm sóc mình và con từng chút một.

- Chị từng chia sẻ lần đầu “vượt cạn” thiếu vắng hình bóng của chồng khiến bản thân rơi vào trầm cảm. Vậy lần sinh bé thứ 2, ông xã có ở gần chăm sóc chị không?

Đúng là thời điểm sinh con trai đầu lòng, Phượng tủi thân và cảm giác trầm cảm nặng nề bởi khi sinh nở lại thiếu vắng anh Quốc Cơ bên cạnh. 2 tháng đầu sinh bé Bắp, ông xã ở nước ngoài, dù có ông bà hai bên thay phiên chăm sóc nhưng tâm lý phụ nữ rất cần chồng. Chưa kể lần đầu làm mẹ nên rất áp lực.

May mắn là từ khi biết có bé Dâu đến lúc con gái chào đời, anh Cơ luôn bên cạnh vợ con. Anh sắp xếp công việc ở Việt Nam là chính, nếu có đi công tác nước ngoài cũng 1-2 tuần là về với gia đình. Phượng cũng có kinh nghiệm nhiều hơn so với lần đầu nên bản thân tự chăm sóc tốt cho con. Thời điểm gần sinh, anh Cơ bỏ hết công việc, chỉ ở nhà với Phượng cho tới lúc vào bệnh viện. Anh vào tận phòng mổ động viên vợ, chờ đợi con gái để ẵm trên tay. 

Sau khi xuất viện, anh Cơ tình nguyện lãnh hết việc chăm con. Dù có ông bà nội và người giúp việc phụ ở nhà nhưng những công việc liên quan tới em bé như giặt tã, cho con bú, ru bé ngủ… anh đều xung phong làm đầu tiên. Phượng chỉ có việc nghỉ ngơi, vắt sữa và bồi bổ sức khoẻ để đủ sữa, dinh dưỡng cho con.

MC Hồng Phượng: amp;#34;Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡamp;#34; - 5

- Khoảnh khắc thấy chồng tất bật chăm con, chị nghĩ điều gì?

Phượng xúc động vì tới khi có bé Dâu, Phượng mới thật sự cảm nhận được cách ông xã quan tâm mình và con. Trước đây khi sinh Bắp, hai vợ chồng còn cãi vã rất nhiều, vì khi ấy bọn mình mới yêu nửa năm là kết hôn, tới khi có con vẫn chưa đầy 1 năm về chung nhà. Tâm lý lần đầu làm mẹ, áp lực có con cộng với việc vợ chồng son còn nhiều điều chưa hiểu nhau.

Nhưng khi có bé Dâu, hai vợ chồng đã trải qua vài năm sống chung, hiểu ưu khuyết điểm của đối phương nên thông cảm. Cả hai đi chặng đường dài từ lúc bảo vệ bào thai trong bụng cho tới ngày “vượt cạn”, rồi cùng chăm con. Nên khi hỏi về cảm xúc, Phượng cho rằng mình may mắn khi nhờ lần sinh nở này mà hiểu chồng hơn rất nhiều.

MC Hồng Phượng: amp;#34;Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡamp;#34; - 6

- Chị từng chia sẻ rằng có giai đoạn cả hai vợ chồng đều nghĩ đến chuyện ly hôn. Ở thời điểm đó, điều gì đã níu giữ mái ấm của chị cho đến bây giờ?

Thú thật, Phượng và anh Cơ đều có cái tôi rất lớn, đến với nhau khi công việc và địa vị xã hội đều ổn định, cả về kinh tế lẫn tiếng tăm. Mâu thuẫn là điều chắc chắn xảy ra trong giai đoạn sau khi cưới vì chẳng ai chịu nhường ai. Khi Bắp ra đời, đó là bước ngoặt lớn của cả hai. Mỗi khi vợ chồng cãi vã, con đều giật mình, khóc ré. Đó cũng cách để vợ chồng tự kiếm chế sự nóng nảy. Thời gian trôi qua, cả hai học cách bao dung, cho nhau thời gian suy nghĩ… nên mới đi được đường dài cho tới ngày hôm nay.

Một phần Phượng nghĩ, cả hai đều là người trưởng thành, việc kết hôn và ly hôn đều là chuyện nghiêm túc. Khi có suy nghĩ sẽ ly hôn nghĩa là quá khó để dung hòa 2 cái tôi, nên Phượng đã muốn cho cả hai cuộc sống riêng để thoải mái nhưng vẫn cùng chăm con. Khi đó mình nghĩ chia tay vẫn có thể làm bạn, miễn là ở cạnh nhau để bé phát triển có đủ tình cảm của bố và mẹ. Mình đã chuẩn bị sẵn đơn và chỉ còn bước cuối cùng là chữ ký của hai vợ chồng.

MC Hồng Phượng: amp;#34;Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡamp;#34; - 7

Đến nay, trải qua được biến cố đó, Phượng nghĩ điều giữ được mái ấm chính là sự kiên định về tư tưởng của anh Cơ. Vì chồng sinh trưởng trong gia đình truyền thống nên tính cách của anh bị ảnh hưởng. Anh kiên định tới mức có thể bất chấp để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Thời điểm đó, mình là người cương quyết nhưng anh lại kiên trì, chọn sự bao dung, dùng mọi lý lẽ về một tổ ấm cho con để nói chuyện, bình tĩnh thuyết phục mình. Anh chịu nhường một bước để xoa dịu Phượng, cùng hướng tới đích đến là cho con cái một ngôi nhà hạnh phúc.

- Mỗi khi nhắc lại những khó khăn đã cùng nhau vượt qua, hai vợ chồng cảm thấy thế nào?

Về sau, khi đã "trong ấm ngoài êm" rồi thì anh Cơ có chia sẻ là không muốn nhắc đến chuyện cũ, nếu một trong hai nhắc sẽ bị phạt (cười). Nói vui vậy, nhưng trải qua những trận cãi vã như thế, cả hai học được cách đối mặt và phải bình tĩnh cùng nhau vượt qua, bởi chuyện ly hôn không đùa được. 

MC Hồng Phượng: amp;#34;Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡamp;#34; - 8

- Lý do lớn cho lần mâu thuẫn suýt ly hôn ấy là khác biệt về quan điểm nuôi con. Đến nay, khi có bé Dâu thì nhà đông con hơn, trách nhiệm chăm sóc, dạy bảo con càng lớn. Hai vợ chồng đã bàn nhau cách chăm con ra sao?

Hồi trước, Phượng gọi đó là cãi nhau, luôn đưa quan điểm “anh không đúng, tôi mới đúng". Nhưng bây giờ thì mình gọi đó là chia sẻ, cùng đưa ý kiến riêng và tìm cách tốt nhất cho con.

Thú thật, do là con trai lớn trong dòng tộc nên chồng có một chút bảo thủ và gia trưởng, nhưng điều đó không theo hướng tiêu cực. Sự gia trưởng của anh Cơ trở thành bức tường vững chắc cho quan điểm gia đình hạnh phúc và con cái phải sống tốt. Vậy nên anh có rất nhiều lý luận bảo vệ ý kiến tới mức mình là MC cũng phải chịu thua (cười).

- Công chúng thấy bé Bắp còn nhỏ nhưng đã bắt đầu tiếp xúc với xiếc bằng những động tác cơ bản. Chị từng nói lo lắng cho sức khỏe chồng khi anh theo nghề. Tới khi con tiếp cận bộ môn này, hai vợ chồng phải đấu tranh quan điểm ra sao?

Như đã nói, ông xã mình có một chút bảo thủ và với đàn ông, Phượng nghĩ điều đó có phần hay vì họ quyết tâm làm điều mình muốn. Phượng từng nói rõ không muốn bé Bắp tập xiếc quá sớm, thậm chí không muốn con tiếp cận môn nghệ thuật này. Mình rất sợ chuyện con sẽ yêu thích xiếc và chọn bộ môn này là nghề như ba. 

Phượng đã nói rõ quan điểm này từ đầu nhưng anh Cơ là người bảo vệ chính kiến tới cùng, muốn hướng con đến sự linh hoạt, dẻo dai thay vì chuyện "nối nghề". Anh muốn con tiếp cận vì điều tốt nhưng sẽ không ép bé phải chọn xiếc làm nghề. Khi đã thẳng thắn trao đổi, Phượng bị thuyết phục và thực tế thấy rõ, con trai tập xiếc với ba thì bé năng động, linh hoạt, dẻo dai hơn. 

MC Hồng Phượng: amp;#34;Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡamp;#34; - 9

Ngay khi con trai 10 tháng tuổi, Quốc Cơ đã bắt đầu cho Vĩ Lâm tiếp cận với những động tác xiếc cơ bản.

- Chị đã chuẩn bị tâm lý nếu con trai chọn "nối nghiệp" bố, yêu thích và muốn theo nghiệp xiếc tới cùng?

Điều này mình đã chuẩn bị ngay từ khi anh Cơ thuyết phục cho con tập xiếc. Nhưng Phượng sẽ khuyên con, nếu chọn xiếc thì cũng phải theo con đường phát triển thật sự đặc biệt và an toàn cho bản thân. Tới thời điểm thích hợp, khi con chọn nghề thì mình sẽ trao đổi với anh Cơ để anh sẽ tư vấn và định hướng cho bé hợp lý nhất. 

MC Hồng Phượng: amp;#34;Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡamp;#34; - 10

- Hành trình của mỗi người đều có những nấc thang cần vươn tới. Với chị, cuộc sống viên mãn trong hiện tại đã ổn chưa, hay chị còn mong chờ điều lớn hơn?

Phượng nghĩ mình đã có đủ và hài lòng với mọi thứ đang có: nghề nghiệp ổn định, gia đình trọn vẹn. Mình không phải quá tham vọng. Khi lấy chồng, cái đích mà Phượng hướng tới là một gia đình hạnh phúc, có những đứa con ngoan, khoẻ mạnh. Đạt được điều đó rồi, Phượng cảm thấy trọn vẹn.

- Vợ chồng chị đã làm gì để cuộc hôn nhân luôn mới mẻ và nhiều cảm xúc?

Gia đình Phượng rất hay đi du lịch và hầu như không dẫn theo người giúp việc. Phượng muốn mỗi chuyến đi là một cơ hội để vợ chồng gần gũi, con cái ở cạnh bố mẹ. Tới thời điểm này, bé Bắp đã cùng bố mẹ đi gần như khắp các tỉnh ở Việt Nam. Đấy là cách để vợ chồng đổi mới không khí, hâm nóng cảm xúc thông qua những đứa con.

Đồng ý rằng khi đã có 2 con thì thời gian gần gũi riêng rất khó, nhưng mình vẫn sắp xếp được. Dù không ai nói ra nhưng Quốc Cơ và Hồng Phượng đều hiểu cảm giác hạnh phúc khi ở bên nhau chăm con.

MC Hồng Phượng: amp;#34;Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡamp;#34; - 11

Trải qua những lần cãi vã vì cái tôi lớn, vợ chồng Hồng Phượng - Quốc Cơ giờ dành thời gian san sẻ, nhường nhịn nhau hơn để hướng đến tổ ấm hạnh phúc cho các con.

- Trên sân khấu, Quốc Cơ mang hình ảnh quý ông lực lưỡng, cứng cỏi. Vậy lúc ở gần vợ, anh ấy có nhẹ nhàng, tình cảm hay không?

Từ khi bắt đầu yêu và có ý định lập gia đình, Phượng đã tìm hiểu và cảm nhận anh ấy đúng như bạn nói, trên sân khấu rất "hầm hố" nhưng khi gần vợ lại tình cảm, nhẹ nhàng. Cho tới thời điểm này, dù đã kết hôn 4 năm nhưng khi cãi nhau, anh Cơ chưa một lần to tiếng. Đàn ông không thể tinh tế như phụ nữ, nhưng chính sự mềm mỏng, kiên nhẫn của chồng đã thuyết phục, cảm hoá mình rất nhiều.

Anh chiều vợ tới mức tất cả những điều vợ mong muốn, anh đều làm. Anh luôn bảo, chiều vợ nhưng không sợ vợ. Khi mình muốn làm gì, anh đều ủng hộ và giúp đỡ mình thực hiện. 

MC Hồng Phượng: amp;#34;Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡamp;#34; - 12

- Với hình mẫu quá hoàn hảo như chị kể về chồng, chị có ghen nếu xung quanh anh ấy có nhiều "bóng hồng" không?

Phượng chưa từng ghen. Mình suy nghĩ rất thoáng, khi đàn ông đã muốn thay đổi thì có giữ cũng không được. Phượng theo quan điểm “lạt mềm buộc chặt” và dùng thời gian để nghĩ về điều đó vào việc chăm con, luôn cho chồng cảm giác ấm áp khi trở về nhà. Đó cũng là cách để anh Cơ thích về nhà. 

May mắn, anh không có suy nghĩ tụ tập bạn bè. Sau giờ làm việc, anh đều về nhà chơi cùng con, thậm chí có đi uống cà phê với bạn cũng dẫn vợ con theo. Chồng mình cũng thích xài Facebook, chơi điện thoại, nhưng Phượng chưa từng trộm đọc tin nhắn của chồng.

- Nhìn chồng theo nghề xiếc với nhiều nguy hiểm, chị có nghĩ đến chuyện khuyên anh ấy dừng công việc lại, chuyển sang lĩnh vực khác an toàn hơn? 

Phượng từng khuyên anh Cơ dừng lại, không phải vì mình cảm thấy sợ hãi bởi từ khi quen anh và cưới, mình đã xác nhận sống cùng với những rủi ro có thể xảy ra. Điều mình lo là cảm giác đau lòng, vì nếu Quốc Nghiệp bị chấn thương thể xác nhiều thì anh Cơ lại bị chấn thương về tinh thần, tâm lý. Mỗi lần xảy ra tai nạn, anh là người day dứt, không ăn không ngủ.

Mình cảm phục tâm lý của anh, vì anh Cơ là người nắm sinh mạng em trai mình trong tay và không ít lần gây rủi ro. Những lần như vậy, mình thấy tâm tính anh thay đổi. Dù vậy, chính Quốc Nghiệp là người kéo anh về với nghề xiếc. 

MC Hồng Phượng: amp;#34;Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡamp;#34; - 13

- Anh chị có nghĩ đến chuyện đưa con ra nước ngoài sinh sống và phát triển đam mê xiếc?

Phượng hiểu môi trường nước ngoài rất phù hợp với công việc của anh Cơ, thậm chí thu nhập còn rất cao, sống khoẻ. Anh từng muốn định cư nước ngoài nhưng quan điểm của Phượng thì không muốn. Mình không đặt mục tiêu con cái học trường quốc tế, đi du học… hay kỳ vọng quá cao, để vô tình tạo áp lực cho con từ nhỏ. Khi nào con lớn, có nhận thức và đủ hiểu bản thân, khi đó con sẽ tự chọn môi trường học và bố mẹ sẽ xem xét, theo dõi trong sự an toàn và tốt nhất cho bé. Hai vợ chồng đều thống nhất để con phát triển một cách tự nhiên. 

- Cảm ơn những chia sẻ từ chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mc-hong-phuong-quoc-co-bao-thu-nhung-kien-dinh-giu-cu...

Vợ mang thai lần 2, Quốc Cơ tha thiết: Đừng ai chê Phượng mập nữa, tội nghiệp lắm
Bên cạnh đó, "Hoàng tử xiếc" cũng được ngưỡng mộ vì chăm sóc cậu con trai đầu lòng vô cùng tâm lý và chu đáo.
Theo Dương Vũ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Quốc Cơ - Quốc Nghiệp