MC Thảo Vân: Hôn nhân tan vỡ vì chưa học được cách chấp nhận điều không hài lòng về nhau

Ngày 16/03/2018 10:25 AM (GMT+7)

MC Thảo Vân đã thoải mái trải lòng mình về những ứng xử của bản thân đối với lỗi lầm, đặc biệt là sai lầm trong cuộc sống hôn nhân.

Thảo Vân là gương mặt MC quen thuộc với khán giả ở nhiều chương trình truyền hình, đặc biệt là chương trình Gặp nhau cuối tuần trước đây. Năm 2004, cô kết hôn cùng NSƯT Công Lý. Cuộc hôn nhân hạnh phúc của cô được nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng đến năm 2010, cặp đôi đã ly hôn, Thảo Vân được nuôi bé Gia Bảo - con chung của hai người. 

mc thao van: hon nhan tan vo vi chua hoc duoc cach chap nhan dieu khong hai long ve nhau - 1

Cuộc chia tay của Thảo Vân và NSƯT Công Lý để lại nhiều tiếc nuối trong lòng mọi người. Tại chương trình Bốn mùa yêu thương số 139, MC Thảo Vân đã chia sẻ nhiều suy nghĩ của bản thân về cách ứng xử với sai lầm và cả những câu chuyện cô đã gặp phải ở cuộc hôn nhân trước.

HÔN NHÂN TAN VỠ CHƯA HẲN ĐÃ DO NHỮNG SAI LẦM

Mở đầu cuộc trò chuyện, MC Thảo Vân đã trực tiếp đề cập tới cuộc hôn nhân tan vỡ của mình: "Việc không thể cùng nhau đi đến cuối chưa hẳn vì chúng ta đã gây ra lỗi lầm nào đó. Mà có thể là do chúng ta chưa biết cách chấp nhận những thứ chúng ta chưa hài lòng về nhau. Cái quan trọng nhất là chúng ta đã thực sự chân thành với nhau chưa."

mc thao van: hon nhan tan vo vi chua hoc duoc cach chap nhan dieu khong hai long ve nhau - 2

Dù cùng một câu chuyện những người khác có thể cho rằng đó là điều bình thường nhưng bản thân Thảo Vân lại có thể đẩy nó quá lên và nghĩ rằng nó thật ghê gớm. Điều này khiến bản thân cô đã có những ứng xử sai lầm. Tuy nhiên, theo cô qua thời gian, chúng ta sẽ bớt đi sự bồng bột, cách nhìn nhận vấn đề cẩn thẩn hơn và bớt đi được những lỗi lầm vì phản ứng quá nhanh. 

 CÂU CHUYỆN NÀO CŨNG CÓ LÝ DO CỦA NÓ

Khi lỗi lầm xảy ra bất kể bản thân là người gây ra hay đối phương mới là người có lỗi, bản thân mỗi người đều có xu hướng đắm chìm trong sự đau khổ, dằn vặt đó. Và việc chìm đắm trong những tổn thường từ sai lầm khiến mọi người đều thấy mệt mỏi. Theo Thảo Vân:

"Nếu bản thân có thể rút khỏi câu chuyện đó và nhìn nhận một cách khách quan thì câu chuyện lỗi lầm đó chưa hẳn đã do một mình người kia gây ra, có thể còn do chính bản thân mình nữa. Nếu có thể đứng ở ngoài nhìn vào thì mình sẽ thấy có thể chấp nhận được và câu chuyện nào cũng có nguyên do của nó. 

mc thao van: hon nhan tan vo vi chua hoc duoc cach chap nhan dieu khong hai long ve nhau - 3

Quay trở lại soi chiếu chính mình, chúng ta sẽ thấy những lỗi lầm trước đây mà bản thân vô tình khiến đối phương phạm phải mà mình chưa tha thứ được thì hiện tại cũng có thể tha thứ. Chúng ta phải học cách thay đổi chính bản thân mình." 

NẾU CHỒNG NGOẠI TÌNH CŨNG CẦN PHẢI LÝ TRÍ

Trước tình huống giả định nếu phát hiện ra chồng ngoại tình thì phải ứng xử như thế nào, Mc Thảo Vân đã thẳng thắn cho rằng nếu lấy lý do yêu thì mới ghen và tìm cách đánh ghen là nguy biện. Yêu là phải đi kèm hiểu, thương và tôn trọng. Chẳng có tình yêu nào cho phép một người làm tổn thương đối phương cả về tinh thần và thể xác một cách ghê gớm như vậy.

Cô cho rằng lúc đó cần phải lý trí và cố gắng kiềm chế bởi mọi hành động xảy ra khi nóng giận đều không đưa lại kết quả tốt đẹp. Đánh ghen xong rồi thì phụ nữ sẽ nhận được gì?  Đánh ghen là biểu hiện của sự ích kỷ, mong muốn sở hữu và tình yêu mù quáng chứ không phải là tình yêu đích thực.

mc thao van: hon nhan tan vo vi chua hoc duoc cach chap nhan dieu khong hai long ve nhau - 4

Dù biết rằng cảm giác được chì chiết, được lên án sai lầm của đối phương sẽ khiến bản thân thấy sung sướng, khoái trá và thắng lợi vì bản thân đúng còn người kia sai. Tuy nhiên, sau giây phút sung sướng đó, mọi người sẽ nhận được gì, cuộc đời có còn là cuộc đời nữa hay không? Cô cho rằng ai cũng nên học cách tha thứ lỗi lầm để cuộc đời tươi đẹp hơn. 

Thảo Vân chia sẻ bí quyết để có thể tha thứ và kiềm chế bản thân qua được cơn nóng giận: "Kiềm chế cơn giận là một điều khó khăn nhưng khi vượt qua được rồi sẽ thấy cần phải cảm ơn giây phút kiềm chế đó. Khi vượt qua những giây phút đỉnh cao của sự nóng giận, bản thân vẫn sẽ phải trải qua nỗi đau và cơn giận âm ỉ nhiều ngày. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ tránh được những hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ, bất ổn và gây bất lợi cho cả đôi bên. Để có thể kiềm chế được cơn giận, bản thân phải học từng ngày. 

mc thao van: hon nhan tan vo vi chua hoc duoc cach chap nhan dieu khong hai long ve nhau - 5

Để có thể giảm thiểu tới mức thấp nhận sự tổn thương từ những lỗi lầm chính là phải chân thành và tử tế. Hai điều đó sẽ giúp chúng ta có những hành động đúng đắn hơn. Dù bản thân là người có lỗi hay tiếp nhận lỗi lầm từ người khác thì chân thành và tử tế cũng sẽ khiến ta dễ bỏ qua. Người có lỗi chân thành sẽ dễ được tha thứ, người tiếp nhận lỗi lầm chân thành sẽ giúp người có lỗi dễ nhận ra sai lầm của mình."

MC Thảo Vân từng tâm sự về cha bằng những lời đầy chân tình như thế!
Nữ MC đã từng chia sẻ rất nhiều về người cha đáng kính trên mạng xã hội.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Thảo Vân
Tin hay đừng bỏ lỡ