Mẹ Bùi Anh Tuấn nói về tin đồn con trai "đập đá"

Ngày 11/07/2013 10:31 AM (GMT+7)

Bùi Anh Tuấn liên tiếp dính những scandal tai tiếng khiến mẹ buồn lòng.

Không chỉ “mất tích” đầy bí ẩn ngay trước giờ diễn ở 2 phòng trà We và Đồng Dao (TP.HCM), gần đây lại xuất hiện tin đồn chàng “hoàng tử” The Voice 2012 – ca sỹ Bùi Anh Tuấn - chơi đập đá (dạng ma túy tổng hợp) nên thường xuyên rơi vào tình trạng không kiểm soát được hành vi của mình.

“Mất tích” vì… sức khỏe 

Cách đây gần 10 ngày, bà Tuyết - mẹ của Bùi Anh Tuấn đã bay từ Hà Nội vào TP.HCM để chăm sóc và quản lý công việc cho con trai sau một thời gian cậu không có người quản lý. Tuy nhiên, khi bà vào chưa được lâu thì cũng là lúc xảy ra một sự cố đáng tiếc.

Cụ thể, trong chương trình “Đêm thần tượng” tổ chức tại phòng trà We, theo kế hoạch Bùi Anh Tuấn sẽ thể hiện một bản hit của Lam Trường. Cùng thời điểm này, Bùi Anh Tuấn còn có một đêm nhạc chung với Hương Tràm tại phòng trà Đồng Dao. Tuy nhiên, khi mẹ của Tuấn mang trang phục biểu diễn đến phòng trà thì Bùi Anh Tuấn đã không còn có mặt ở đó. Ca sỹ này tắt điện thoại và không để lại lý do vì sự vắng mặt của mình. Quản lý của phòng trà, bà Tuyết và người yêu của Tuấn rất hoang mang vì không biết tìm anh ở đâu.

Mẹ Bùi Anh Tuấn nói về tin đồn con trai quot;đập đáquot; - 1
Bùi Anh Tuấn quấn quýt bên mẹ.

Sự việc này sau đó được bà Tuyết chia sẻ, việc hủy show không lý do là điều mà bà và Bùi Anh Tuấn đều không mong muốn. Và với tư cách là một bà mẹ, bà cảm thấy rất xót xa khi con trai mình bị dư luận “ném đá”.

Hôm đó, tôi không liên lạc được với con vì nó tắt điện thoại. Nó ngủ lại nhà bạn, hôm sau có giải thích và nói lời xin lỗi tôi. Nó nói rằng, con cảm thấy sức khỏe của mình không ổn và không thể lên sân khấu hát được nên đã làm như vậy. Đây cũng là show diễn nhận cách đây khá lâu nên Tuấn không thể lường trước được tình hình sức khỏe của mình. Tuấn cũng nói với tôi, sở dĩ nó tắt máy và không báo trước vì nó biết dù có báo cũng không ai đồng ý. Nó muốn một khi đã lên sân khấu thì phải hát hết mình, hát sung cho khán giả nghe, đó cũng là cách tôn trọng người nghe”.

Có chuyện bị “ngáo đá”?

Bà Tuyết cho hay, vì quá lo lắng trước tình trạng sức khỏe của con nên bà tạm thời xin nghỉ việc vào chăm con. Thời điểm mới vào, bà nhận thấy sức khỏe của Tuấn sa sút nghiêm trọng, rất gầy ốm và xanh xao. Tuấn cũng thức đêm nhiều để dồn thời gian cho công việc. Riêng về tinh thần, bà Tuyết cũng thừa nhận con trai mình chưa hoàn toàn ổn định sau những vụ scandal vừa xảy ra nên bà đã hết sức trấn an, động viên con.

Tuấn đã rất buồn trước những gì đã xảy ra. Cháu lo lắng không biết làm thế nào để lấy lại hình ảnh của mình, làm thế nào để khán giả yêu quý mình như trước. Chính điều này đã khiến Tuấn hạn chế nhận show và xuất hiện ở các sự kiện”, bà Tuyết nói.

Mẹ Bùi Anh Tuấn nói về tin đồn con trai quot;đập đáquot; - 2
Cách hành xử của Bùi Anh Tuấn khiến các fan buồn lòng.

Mặc dù thế, bà Tuyết vẫn khẳng định, Bùi Anh Tuấn không có dấu hiệu của người chơi “đập đá”. “Sức khỏe của Tuấn không tốt bởi nó ở một mình nên ăn uống vô tổ chức lắm. Nó ở đây không có ai nấu ăn nên thành ra lười ăn, người gầy. Vì lo lắng cho con nên tôi cũng mới bay vào đây ít bữa để chăm sóc con”, bà Tuyết cho biết.

Thực ra, nghi án Bùi Anh Tuấn sử dụng “đá” đã xuất hiện trên một số diễn đàn từ trước khi ca sỹ này tham gia The Voice 2012. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, do sức khỏe và tinh thần của Tuấn vẫn tốt nên mọi người không để ý nhiều. Chỉ ở thời gian sau khi kết thúc The Voice 2012, Bùi Anh Tuấn xuất hiện với một hình ảnh ngày càng tiều tụy, gầy gò, xanh xao… thì nghi án này mới càng trở nên mạnh mẽ.

Có tin đồn rằng, sở dĩ nam ca sĩ 22 tuổi “xù” show bất thường là vì những lúc đó Tuấn đang bị “ngáo đá” (phê thuốc). Và dù sức khỏe không tốt nhưng bình thường Tuấn hút thuốc rất nhiều. “Khi thu âm, Tuấn cũng “đốt” liên tiếp ít nhất một gói thuốc. Dù bạn bè khuyên nhủ nhiều nhưng Tuấn không nghe ai” – nguồn tin này nói.

Trước những thông tin “động trời” này, Bùi Anh Tuấn vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn nào. Được biết, hàng ngày Tuấn vẫn đến lớp và đi thu âm ở phòng thu. Và ở thời điểm này, Bùi Anh Tuấn đang có mặt ở Đà Nẵng để tham gia một số sự kiện âm nhạc. 

Việc Tuấn sinh hoạt không điều độ và có sử dụng thuốc lá với số lượng nhiều thì trước đây đã thế. Riêng việc Tuấn có chơi “đập đá” hay không thì tôi phải tìm hiểu thêm vì tôi nhận thấy con trai mình không hề có dấu hiệu của người chơi “đập đá” như mọi người nói”. 

(Bà Tuyết, mẹ ca sỹ Bùi Anh Tuấn)

Theo Khánh Toàn (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt