Mẹ chồng nàng dâu nhà Lâm Khánh Chi được khen, còn nhà Tú Vi bị chê không ấn tượng?

Ngày 06/08/2018 20:00 PM (GMT+7)

Lâm Khánh Chi sống hết mình cho tình yêu khiến ông xã Trần Phi Hùng cảm thấy vợ đặc biệt và yêu say đắm.

XEM CLIP: Lâm Khánh Chi quỳ gối xin mẹ chồng.

Show truyền hình Học viện mẹ chồng tập 2 vừa lên sóng với chủ đề “Mâu thuẫn” đã mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện đầy cảm xúc lẫn nhiều thông điệp đáng suy ngẫm.

Ba tình huống giả định được đưa ra từ bộ ba NSND Lan Hương, Bảo Thanh và Anh Dũng: Nuôi con bằng phương pháp truyền thống hay hiện đại, tàng trữ vũ khí và chiều chuộng con trai quá mức đã khiến gia đình Lâm Khánh Chi, Tú Vi và 3 gia đình khác nảy sinh những vấn đề đáng chú ý.

Nhà Lâm Khánh Chi giải quyết tình huống như trong phim và được khen!

me chong nang dau nha lam khanh chi duoc khen, con nha tu vi bi che khong an tuong? - 1

Gia đình Lâm Khánh Chi - Phi Hùng và mẹ chồng

Trong tình huống giả định “Tàng trữ vũ khí”, gia đình Khánh Chi đã đem lại cho khán giả nhiều giây phút bất ngờ và thú vị. Dù “khẩu súng” là của chồng Phi Hùng giữ dùm bạn thân nhưng Khánh Chi lại nhận hết trách nhiệm về mình trước mặt mẹ chồng vì hai lý do: “Thứ nhất, mình muốn thể hiện cho mẹ chồng là mình rất yêu thương chồng mình, thứ hai mình cũng cho chồng mình biết chính vì anh giúp bạn bè anh những chuyện rất nguy hiểm mà vợ anh phải là người chịu tội thế cho anh.”

me chong nang dau nha lam khanh chi duoc khen, con nha tu vi bi che khong an tuong? - 2

Trước đó, vì không muốn mọi chuyện trở nên căng thẳng, Khánh Chi cũng đã quỳ xuống van xin mẹ chồng để bảo vệ sự yên ấm của gia đình.

Lý giải nguyên nhân của hành động này, nữ ca sĩ chia sẻ: “Chính vì Khánh Chi sống hết lòng với tình yêu nên đánh đổi cả mạng sống để làm con gái. Và vì đã chọn như vậy nên Khánh Chi nhất quyết sẽ không để chồng phải chịu chuyện một mình”.

Đáp lại tình yêu của vợ, Phi Hùng cuối cùng cũng đứng ra nhận trách nhiệm về khẩu súng và minh oan cho vợ trước mặt mẹ ruột.

me chong nang dau nha lam khanh chi duoc khen, con nha tu vi bi che khong an tuong? - 3

Chia sẻ suy nghĩ về vợ mình, anh cho biết: “Khánh Chi là một người đặc biệt và tôi dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho cô ấy, tôi tin vào định mệnh và tiếng sét ái tình”.

Suy nghĩ và hành động của Khánh Chi dành cho tình yêu của đời mình cũng khiến cho Tiến sĩ Dr. Pepper ngưỡng mộ: “Mình chọn mình yêu thì mình dám, Pepper sẽ không làm được chuyện Khánh Chi đã làm, phẫu thuật để thay đổi cả con người, chỉ tưởng tượng nhổ một cái răng đã là đau lắm rồi và Pepper hiểu được nỗi đau của Khánh Chi.

Nếu Khánh Chi nói được thêm một câu là mình làm vậy vì không muốn mẹ chồng tổn thương thì sẽ vẹn cả đôi đường.”

“Văn Anh quá an toàn, không làm khán giả ấn tượng như Khánh Chi”

Chọn cách nuôi con theo phương pháp truyền thống hay theo cách hiện đại luôn là vấn đề gây “đau đầu” cho các bà mẹ. Đối với gia đình Văn Anh - Tú Vi, vì mâu thuẫn lớn nhất mà anh chia sẻ với chương trình là về cách nuôi dạy con nên trong thử thách diễn kịch, Văn Anh đã có cơ hội đối mặt và tìm giải quyết tình huống này cùng với gia đình của mình.

me chong nang dau nha lam khanh chi duoc khen, con nha tu vi bi che khong an tuong? - 4

Gia đình Văn Anh - Tú Vi và mẹ Kiều Thu mâu thuẫn trong cách phương pháp nuôi con.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, Văn Anh cho biết anh muốn kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong cách nuôi con: “Văn Anh là một người hướng ngoại nhưng đứng trước sự lựa chọn đó, Văn Anh chọn cách nuôi con theo phương pháp truyền thống, phương pháp của cha mẹ vì không có cha mẹ thì không có mình như ngày hôm nay.

Mình sẽ học hỏi những kinh nghiệm tốt nhất của cha mẹ để áp dụng cho con, nhưng cũng không thể phủ nhận cuộc sống hiện đại có những cái không còn phù hợp với những cái trước đây cha mẹ mình gặp. Quan trọng nhất là mình phải thuyết phục được cha mẹ mình, đồng ý với cách dạy của mình để kết hợp với phương pháp hiện đại đó thành cách riêng của mình, của Văn Anh”.

me chong nang dau nha lam khanh chi duoc khen, con nha tu vi bi che khong an tuong? - 5

Tiến sĩ tâm lý cho rằng cách giải quyết tình huống của Văn Anh không ấn tượng.

Dù với lý lẽ khá thuyết phục nhưng Văn Anh dường như vẫn chưa gây ấn tượng với Dr. Pepper: “Văn Anh quá an toàn, điều đó làm cho khán không ấn tượng như với gia đình của Khánh Chi, nhưng chính sự an toàn đó cũng là một bài học cho những anh chồng muốn sống yên bình, nên lựa chọn giống như Văn Anh.”

3 gia đình khác là gia đình cô Lan Anh, Thu Ba và Kim Chi cũng được đặt ra những tình huống buộc họ phải thực sự tinh tế trong cách giải quyết:

me chong nang dau nha lam khanh chi duoc khen, con nha tu vi bi che khong an tuong? - 6

Các gia đình trong 'Học Viện Mẹ Chồng'.

Bài học thú vị từ gia đình cô Lan Anh: Làm gì để thay đổi một người chồng từ phạm pháp và ngồi tù thành người có trách nhiệm với gia đình? “Mưa dầm thấm lâu”, chính tình yêu của vợ và sự bao dung của mẹ, anh Nam đã có sự thay đổi và trở thành người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Dù là thử thách diễn kịch nhưng đó chính là những nỗi đau quá khứ mà gia đình anh đã từng trải qua. 

me chong nang dau nha lam khanh chi duoc khen, con nha tu vi bi che khong an tuong? - 7

Tiến sĩ tâm lý Dr.Pepper chia sẻ cho các gia đình lời khuyên hữu ích.

Ở tình huống của gia đình cô Thu Bà, Tiến sĩ tâm lý Dr. Pepper khuyên cô con dâu Bích Hồng: “Chỉ cần em “ngu” đi là được, để chồng có trách nhiệm”. Bởi như chia sẻ của con dâu Bích Hồng trong tập trước, vì mẹ chồng quá bảo bọc và cưng chiều con trai nên khiến Nhật Vũ ỷ lại. 

Đối với gia đình cô Kim Chi, Dr Pepper lại nói rằng: “Đừng bao giờ chọn từ hy sinh, hãy thay từ đó bằng sự lựa chọn, chọn và chịu vì đó là quyết định của chính mình”. Bởi con dâu Kiều Oanh muốn chồng cùng san sẻ việc nhà, cùng đồng hành nuôi dạy và chăm sóc con cái, nhưng dường như mọi thứ không được như chị mong muốn. Suốt 19 năm qua có rất nhiều mâu thuẫn nảy sinh trong gia đình mà mẹ và chồng đều không giải quyết, chị Kiều Oanh chia sẻ một cách ấm ức khi “mình không cảm nhận được sự yêu thương, tình cảm của gia đình”. 

me chong nang dau nha lam khanh chi duoc khen, con nha tu vi bi che khong an tuong? - 8

NSND Lan Hương, diễn viên Bảo Thanh và diễn viên Anh Dũng trong tình huống chương trình.

Chỉ qua thử thách diễn kịch, những tình huống dành cho mỗi gia đình từ NSND Lan Hương, diễn viên Bảo Thanh và diễn viên Anh Dũng, đã trở thành cơ hội để mỗi thành viên bày tỏ suy nghĩ, quan điểm về những vấn đề trong chính gia đình mình.

Qua đó, khán giả cũng có thể liên hệ và tham khảo thêm cách giải quyết những khúc mắc nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày của gia đình. Học viện mẹ chồng tập 2 khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tập tiếp theo được phát sóng vào lúc 20h00 Chủ nhật, Ngày 12/8 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

me chong nang dau nha lam khanh chi duoc khen, con nha tu vi bi che khong an tuong? - 9
Khi mẹ chồng đang tức giận, Lâm Khánh Chi nói: "Có thể nào mẹ thương tụi con, mẹ giấu cái chuyện này được không?"
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lâm Khánh Chi
Tin hay đừng bỏ lỡ