Mẹ của con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tiết lộ về cuộc gặp giữa bé với bố ruột

Ngày 18/11/2017 08:45 AM (GMT+7)

Bố ruột của bé Khánh Nhi đã đến bên con đúng lúc bé đang được báo chí vây quanh phỏng vấn. Chị Ánh - mẹ của Quán quân Sao Nối Ngôi Nhí 2017 tâm sự với chúng tôi.

Bé Khánh Nhi - con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam vừa đoạt ngôi Quán quân Sao Nối Ngôi Nhí 2017 một cách xuất sắc. Đây được coi là chiến thắng thuyết phục sau hành trình đầy nước mắt của bé cùng những cố gắng vượt qua sự hẫng hụt của Khánh Nhi khi cha nuôi Khánh Nam đột ngột qua đời giữa chừng cuộc thi.

Khánh Nhi là cô bé đa tài nhưng có hoàn cảnh đặc biệt. Cô bé năm nay 10 tuổi, tên thật là Ngô Lê Tuyết Nhi, coi bé như con ruột nên nghệ sĩ Khánh Nam đã đặt cho bé cái tên là Khánh Nhi. Bé gọi nam nghệ sĩ bằng lối gọi mộc mạc: Tía. Biết hoàn cảnh bé, sống cùng mẹ ruột là thợ may trong căn nhà thuê chật hẹp, người ta đồn cha bỏ đi từ khi bé mới 3 tuổi nên nam nghệ sĩ càng đồng cảm và yêu thương bé, nhất là khi ông chưa một lần kết hôn cũng như có được mái ấm gia đình, không có con ruột ở bên.

Mẹ của con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tiết lộ về cuộc gặp giữa bé với bố ruột - 1

Cô bé Khánh Nhi nhỏ nhắn cũng khao khát có được đầy đủ tình cảm. Cha nuôi Khánh Nam đã ra đi, trong đêm thi chỉ có mẹ ở bên. Khánh Nhi đã khiến nhiều người nghẹn lòng khi nói về ước muốn của mình “Con nghĩ nếu bây giờ có tía thì con sẽ vui hơn”. Bất ngờ, điều ước của em đã hóa thành sự thật khi cha ruột của bé Khánh Nhi xuất hiện trong đêm Chung kết và ôm hôn lúc con đoạt giải. Đây được coi là một kết thúc vô cùng có hậu.

Tại hậu trường chương trình, anh Dự - cha ruột của bé đã trải lòng về con gái:

Xem clip phỏng vấn, anh Dự nói từ 2:05

Đặc biệt, chúng tôi cũng có cuộc trò chuyện riêng cùng chị Ánh - mẹ của bé Khánh Nhi. Chị bày tỏ niềm vui mừng khôn xiết khi con gái đoạt giải, đồng thời không ngại kể về giây phút xúc động khi con gái gặp cha ruột. Không kể về mối quan hệ hiện tại với người chồng năm xưa nhưng qua giọng điệu vui vẻ của chị đã đủ thấy, với chị niềm vui con trẻ được đoàn tụ, đủ đầy yêu thương lớn hơn tất cả những hờn giận của người lớn.

BÉ MỪNG "DỮ DẰN" KHI ĐOẠT QUÁN QUÂN VÀ GẶP BA RUỘT

- Khi bé Khánh Nhi đoạt giải, cảm xúc của chị và con thế nào?

Hai mẹ con đều vui lắm. Bé nói là "Con không ngờ con được Quán quân luôn mẹ". Được Quán quân là con mừng "dữ dằn" lắm.

Mẹ của con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tiết lộ về cuộc gặp giữa bé với bố ruột - 2

- Được biết chị và cha ruột của bé đã không sống với nhau nhiều năm. Hôm đó chị có biết trước về việc anh sẽ đến?

Anh ấy bất ngờ đến đó, chứ mình không có tính trước. Con đang phỏng vấn thì thấy ba vào, Nhi nó mừng lắm. Lúc đó hai ba con ôm nhau, ba Nhi hôn Nhi. Nhưng bé Nhi lúc đó đang lo thi nên không nói chuyện nhiều được với ba.

TINH THẦN BÉ CHAO ĐẢO, HỤT HẪNG KHI "TÍA" KHÁNH NAM MẤT

- Khi đang đi được giữa chặng đường của cuộc thi thì nghệ sĩ Khánh Nam mất, lúc ấy chị và bé đã lo lắng ra sao?

Hai mẹ con đều lo lắng lắm, tại vì đi nửa chặng đường thì tía Khánh Nam của bé mất rồi. Hồi trước đến giờ nó cứ có tía ở sau lưng, có tía để dựa thì tinh thần con ổn hơn. Khi nghe tía mất thì tinh thần con cũng bị chao đảo, không được ổn định và hụt hẫng.

Mẹ có khuyên con là: "Bây giờ tía đi với con đến đây là hết rồi, tía không có duyên với con nữa thì con phải tự đứng dậy bằng sức lực của con. Con cứ làm hết những gì có thế thì con làm, còn chuyện giải được hay không thì con vào được tới đây của cuộc thi là mẹ mừng lắm rồi".

Mẹ của con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tiết lộ về cuộc gặp giữa bé với bố ruột - 3

- Trong quá trình nghệ sĩ Khánh Nam nhận Khánh Nhi làm con nuôi, hai gia đình đi lại với nhau như thế nào?

Anh Khánh Nam và gia đình mình cũng thân thiết lắm. Bé Nhi coi tía Khánh Nam như là cha ruột vậy đó. Tía cũng dẫn con đi ăn, đôi lúc chở bé Nhi đi chơi, đi diễn thường xuyên với tía, gần gũi lắm.

- Với chị, cố nghệ sĩ Khánh Nam là người như thế nào?

Tía nó là người hiền lắm, dễ chịu lắm. Mỗi lần tập luyện những gì khó mà bé Nhi làm không được thì tôi phải nói con ráng lên và la thì tía nó nói tôi đừng có khó với con quá, rầy tôi vậy đó.

Tôi muốn con một khi đã vào cuộc thi rồi thì làm hết sức hết mình chứ không làm giữa chừng được. Tía thì sợ làm quá sức của con. Ông ấy dễ chịu, tập cho con cứ giỡn hoài vậy đó.

Mẹ của con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tiết lộ về cuộc gặp giữa bé với bố ruột - 4

Clip tiết mục cuối cùng mà nghệ sĩ Khánh Nam biểu diễn cùng con gái nuôi

MUỐN CON THEO NGHỆ THUẬT NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC BỎ HỌC

- Ngoài đam mê nghệ thuật, thành tích của Khánh Nhi ở trường lớp ra sao?

Bé toàn là học sinh xuất sắc, năm nào cũng lĩnh khen hết. Ngoài nghệ thuật, con giỏi nhất môn Toán và Tiếng Việt.

- Bé Khánh Nhi rất tài năng, biết nhiều loại nghệ thuật như hát, diễn kịch, hài, cải lương, xiếc... thì chị định hướng con như thế nào?

Tôi cũng hỏi ý kiến con như bên hài, cải lương, ca nhạc... thì con thích bên nào, bé nói: "Mẹ ơi, cái nào con cũng thích hết".

Con đam mê nghệ thuật, đôi lúc không được đi diễn con buồn lắm. Những gì con đã thể hiện và trải qua là do bé thích hết chứ mình không ép buộc con.

Đã cho con theo con đường nghệ thuật, tôi có ao ước là con suốt cuộc đời sẽ theo nghệ thuật luôn chứ không nghĩ con đi đến giữa chừng sẽ bỏ. Nhưng dù sao học vẫn là chính chứ không có được mê nghệ thuật quá mà bỏ học vì phải có kiến thức.

Mẹ của con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tiết lộ về cuộc gặp giữa bé với bố ruột - 5

- Tuổi của bé còn nhỏ, chị có e ngại Khánh Nhi vào làng nghệ thuật quá sớm sẽ chịu những tác động không tốt?

Tôi biết vậy nhưng từ hồi tôi theo bé Nhi đi diễn, thấy con luôn ở dưới tầm sự quản lý của tôi nên thành ra con không bước xa hơn.

- Hiện tại kinh tế gia đình mình ra sao, có còn ở nhà thuê?

Nói chung kinh tế đã đỡ hơn lúc mà hai mẹ con ẵm nhau đi, lúc đó khổ dữ dằn lắm. Giờ đỡ hơn chút xíu, không phải vất vả như hồi trước. Hai mẹ con vẫn còn thuê nhà.

Mẹ của con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tiết lộ về cuộc gặp giữa bé với bố ruột - 6

Cảm ơn chị và chúc chị cùng bé Khánh Nhi mạnh khỏe, thành công!

Xem video tiết mục của bé Khánh Nhi trong đêm Chung kết

Theo Hải Miên - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Danh hài Khánh Nam