10 tuổi, con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tậu xe hơi từ tiền cát-xê, xinh như hoa hậu

Ngày 12/11/2018 06:15 AM (GMT+7)

Bố mẹ chia tay từ nhỏ, Khánh Nhi sống trong cảnh thiếu thốn nhưng lại có vẻ ngoài xinh đẹp và năng khiếu trời ban.

Gương mặt khả ái, nụ cười sáng bừng sân khấu, hát hay múa giỏi lại biết cả cải lương và Hồ Quảng, cô bé 10 tuổi Ngô Lê Tuyết Nhi khiến những người từng một lần được xem em biểu diễn chỉ biết thốt lên hai từ "kinh ngạc" với nội lực của em.

Khánh Nhi - ngoài danh hiệu quán quân cuộc thi truyền hình Sao Nối Ngôi Nhí thì còn được nhiều người biết đến với danh xưng con gái nuôi của cố nghệ sĩ hài Khánh Nam.

10 tuổi, con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tậu xe hơi từ tiền cát-xê, xinh như hoa hậu - 1

Bố mẹ chia tay từ nhỏ, Khánh Nhi (tên thật Ngô Lê Tuyết Nhi) sống trong cảnh thiếu thốn nhưng lại có vẻ ngoài xinh đẹp và năng khiếu trời ban.

10 tuổi, con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tậu xe hơi từ tiền cát-xê, xinh như hoa hậu - 2

Cô bé may mắn được cố nghệ sĩ Khánh Nam dạy dỗ, dìu dắt để bước chân vào con đường nghệ thuật, đặt tên nghệ danh là Khánh Nhi.

Chia sẻ về lý do nhận Khánh Nhi làm con gái, cố nghệ sĩ Khánh Nam từng kể "Ngày xưa lúc bé Nhi mới 5 tuổi, con có từng đến gặp tôi xin học hát. Tôi hỏi sao con qua xin chú, bé nói con muốn đi học hát mà hết tiền đóng nên người ta không cho học nữa. Vậy là tôi nói con qua chú dạy cho, nhưng con có thích kêu chú bằng tía không. Nó dạ thích. Khánh Nam giờ sống không có vợ, cũng không có con bên cạnh, vì thế rất là thương Khánh Nhi".

10 tuổi, con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tậu xe hơi từ tiền cát-xê, xinh như hoa hậu - 3

Cố nghệ sĩ Khánh Nam thương Khánh Nhi như con gái ruột.

Là người thường không xuất hiện ở những chốn đông đúc, ngoại trừ khi phải cần thiết nhưng lần đó, cố nghệ sĩ Khánh Nam đã đích thân xuất hiện trước truyền thông để tháp tùng con gái 10 tuổi đi thi. 

Chính cố nghệ sĩ Khánh Nam là người dìu dắt, huấn luyện cho Khánh Nhi tham gia Sao Nối Ngôi Nhí. Sau sự ra đi đột ngột của "tía" Khánh Nam khi cuộc thi mới đi qua được 4 tập đầu, Khánh Nhi vô cùng đau buồn, sốc và hụt hẫng. Tuy nhiên để không phụ công giáo dưỡng của cố nghệ sĩ Khánh Nam, cô bé đã dốc sức ngày đêm luyện tập để đi đến hết cuộc thi và giành giải quán quân.

10 tuổi, con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tậu xe hơi từ tiền cát-xê, xinh như hoa hậu - 4

Khánh Nhi vượt qua nỗi buồn cha nuôi Khánh Nam mất để đăng quang cuộc thi mà cha đã là người dìu dắt em tham gia từ những ngày đầu.

10 tuổi, con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tậu xe hơi từ tiền cát-xê, xinh như hoa hậu - 5

Khánh Nhi vẫn thường hay đến nhà để thắp hương cho cố nghệ sĩ Khánh Nam.

Từ trước đến nay, khi được hỏi về cha, Khánh Nhi đều chỉ nhắc về một người cha, đó chính là cha nuôi Khánh Nam với danh xưng là “tía” "Lúc còn sống, tía chỉ dạy con diễn mà ít có la mắng. Tía thường dắt con đi chơi, mua đồ ăn cho con, đút từng muỗng cho con ăn. Mong ước của tía lúc còn sống là muốn con được đi diễn nhiều hơn, đi đến đâu cũng được khán giả biết đến".

10 tuổi, con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tậu xe hơi từ tiền cát-xê, xinh như hoa hậu - 6

Khánh Nhi có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật. Cô bé đa tài có thể hát, múa, nhảy hiện đại, thậm chí ca cải lương, Hồ Quảng

10 tuổi, con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tậu xe hơi từ tiền cát-xê, xinh như hoa hậu - 7

Gương mặt cùng nụ cười xinh sáng bừng sân khấu.

Một năm nay ngày cha nuôi qua đời, Khánh Nhi có thể đi diễn được nhiều nơi hơn và phần nào hỗ trợ kinh tế cho gia đình. 

Mẹ Khánh Nhi cho biết, con gái chị hoạt động cật lực, thứ 2, 4, 6 sẽ học những môn văn hoá, còn thứ 3, 5, 7 sẽ học thêm về tiếng Anh. Buổi tối, Nhi sẽ học hát, học hoặc đi biểu diễn. Có hôm đi diễn về đến nhà đã 1-2 giờ sáng, ngủ không đủ 8 tiếng. Có những hôm dù rất mệt nhưng vì đam mê, Khánh Nhi vẫn muốn đi diễn hơn ở nhà. Tuy chịu áp lực nhiều nhưng cô bé vẫn luôn là học sinh xuất sắc trong lớp.

10 tuổi, con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tậu xe hơi từ tiền cát-xê, xinh như hoa hậu - 8

Mới đây, cô bé 10 tuổi còn khiến nhiều người thán phục khi tiết lộ đã "tậu" được chiếc xe hơi đầu tiên từ tiền cát-xê và từ những mạnh thường quân giúp đỡ. Đây là phương tiện giúp cho cô bé và mẹ dễ dàng di chuyển đến các địa điểm diễn trong tương lai.

10 tuổi, con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tậu xe hơi từ tiền cát-xê, xinh như hoa hậu - 9

Cô bé 10 tuổi với năng khiếu nghệ thuật luôn nỗ lực đi hát để kiếm tiền trang trải cuộc sống cho hai mẹ con ở thành phố.

10 tuổi, con gái nuôi cố nghệ sĩ Khánh Nam tậu xe hơi từ tiền cát-xê, xinh như hoa hậu - 10

Rời xa ánh đèn sân khấu, Khánh Nhi lại là cô học sinh xuất sắc của trường.

Mẹ khoe ảnh chồng bế 3 con, chị em giật thót vì thấy thêm một phụ nữ trong bức ảnh
3 năm kết hôn, bà mẹ trẻ Nguyễn Thơm đến nay 20 tuổi đã 3 con.
Theo Hạ Mây (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu nhí