Mỹ nhân 3 lần "phụ lòng" Quỳnh Dao và 9 điều không phải ai cũng biết

Nữ sĩ từng dành riêng 3 vai diễn Hạ Tử Vy, Hàm Hương và Khả Vân cho Tưởng Cần Cần.

Trong số những "Quỳnh nữ lang", Tưởng Cần Cần có lẽ là diễn viên được Quỳnh Dao đặc biệt ưu ái nhất. Điều đó thể hiện ở việc nữ sĩ nổi tiếng đã viết riêng 3 vai diễn Hạ Tử Vy (Hoàn Châu cách cách), Hàm Hương (Hoàn Châu cách cách 2) và Lý Khả Vân (Tân dòng sông ly biệt) cho Tưởng Cần Cần nhưng đáng tiếc, cả ba lần cô đều không có duyên thể hiện.

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 1

Mỹ nhân xinh đẹp của Quỳnh Dao - Tưởng Cần Cần. 

Tuy nhiên, mỗi lần nhắc đến Tưởng Cần Cần, Quỳnh Dao đều dành cho cô những ngôn từ mỹ miều. Mẹ đẻ của Hoàn Châu cách cách từng miêu tả nhan sắc của cô đào sinh năm 1975 qua một câu nói: "Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng". Vì vậy, bà đã đặt cho cô một nghệ danh mới: Thuỷ Linh - Với ý nghĩa thanh khiết như nước. 

Để nói về Tưởng Cần Cần thì có vô số câu chuyện xung quanh người đẹp này. Nhưng nếu miêu tả ngắn gọn thì góc đời thường của cô diễn viên người Trung Quốc sẽ được tóm tắt với 9 điều dưới đây.

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 2

Từ nhỏ, Tưởng Cần Cần rất thích môn hội họa và vẽ khá đẹp nên từng ước mơ trở thành một nữ họa sĩ. Thế nhưng "số phận" lại đưa cô đến với nghệ thuật. Hiện nay, Tưởng Cần Cần vẫn còn giữ sở thích vẽ tranh. Tuy nhiên sau khi lập gia đình, Tưởng Cần Cần không có nhiều thời gian, thỉnh thoảng cô mới cầm cọ để thỏa niềm đam mê của mình.

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 3

Nhan sắc khó cưỡng của Tưởng Cần Cần ở tuổi 42.

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 4

Giới trẻ hiện nay ít người còn say mê Kinh kịch (một loại hình tuồng cổ truyền thống rất nổi tiếng của Trung Quốc). Thế nhưng, Tưởng Cần Cần lại là trường hợp ngoại lệ.

Trước đây, có một nhóm giảng viên nghệ thuật xuống trường của Tưởng Cần Cần tuyển sinh. Nghe nói nếu trúng tuyển sẽ được học hát, học múa nên Tưởng Cần Cần đăng ký ngay. Đến khi trúng tuyển rồi cô mới biết đó là Kinh kịch. Lúc học thì thấy vô cùng vất vả nhưng càng học càng thích thú và sau này khi trở thành diễn viên thì chính những kiến thức Kinh kịch mà cô học được lại trở nên vô giá. Chúng giúp cô dễ dàng hóa thân vào những nhân vật người xưa và thể hiện những vai võ hiệp.

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 5

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 6

Vai diễn Tiêu Vũ Phụng trong "Nỗi lòng thấu trời xanh" đã giúp Tưởng Cần Cần tạo dấu ấn.

Tưởng Cần Cần là nữ diễn viên duy nhất trong phim Quỳnh Dao có vẻ đẹp cổ điển. Trong bộ phim Nỗi lòng thấu trời xanh (1998), nhân vật Tiêu Vũ Phụng do Tưởng Cần Cần đóng khóc từ đầu đến cuối phim khiến nhiều người nghĩ ở ngoài cô cũng "liễu yếu đào tơ" như thế.

Song thật ra, ngoài đời cô là một người rất thẳng tính, vui hay buồn đều thể hiện rõ trên nét mặt. Theo Tưởng Cần Cần, vai Ngọc Kiều Long trong bộ phim truyền hình Ngọa hổ tàng long mới gần với tính cách của cô hơn cả.

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 7

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 8

Tưởng Cần Cần có vẻ đẹp cổ điển.

Trong gần 20 phim đã tham gia, Tưởng Cần Cần đều hóa thân vào những nhân vật thời xa xưa nên cô được báo chí gọi là "Người đẹp cổ trang". Vào nghề bằng phim cổ trang Nỗi lòng thấu trời xanh, thành danh cũng nhờ phim này nên suốt từ đó đến nay, các đạo diễn cứ chỉ muốn Tưởng Cần Cần đóng phim cổ trang.

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 9

Thời điểm là một diễn viên nổi tiếng, quanh năm suốt tháng Tưởng Cần Cần gần như chỉ sống trên phim trường. Song, nếu rảnh rỗi cô thích nằm nhà xem DVD, hết phim này đến phim khác mà không cảm thấy chán. Ngoài ra, cô còn đi chơi bowling, đi shopping hay đến các quán bar nghe nhạc hoặc gọi điện thoại "buôn chuyện" với bạn bè.

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 10

Năm 2004 khi đóng bộ phim Kiều gia đại viện, Tưởng Cần Cần có duyên gặp gỡ với Trần Kiến Bân. Cặp đôi kết hôn 2 năm sau đó và có một bé trai kháu khỉnh vào năm 2007. Việc cô đột ngột yêu và kết hôn với Trần Kiến Bân khiến không ít fan bất ngờ.

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 11

Tưởng Cần Cần và ông xã Trần Kiến Bân.

Bởi Trấn Kiến Bân không phải là một tên tuổi đình đám, ngoại hình không nổi bật, rất "lệch" khi đứng bên cạnh mỹ nhân Tưởng Cần Cần. Tuy nhiên, 12 năm qua, họ đã chứng tỏ tình yêu dù xuất phát từ phim trường nhưng sự lựa chọn là hoàn toàn đúng đắn.

Tưởng Cần Cần từng trải lòng: "Năm xưa bố mẹ tôi không hiểu vì sao tôi lại kết hôn với Trần Kiến Bân. Tôi nghĩ thực ra vật chất hay tiền bạc, địa vị đều không phải thước đó giá trị căn bản của con người, người yêu bạn thật lòng mới là quan trọng nhất. 

Tôi công nhận, xã hội này có quá nhiều người đặt lợi ích bản thân lên trên hết, nhưng đối với hôn nhân mà nói, vẫn nên tìm một người đàn ông để có thể dựa vào, một người bạn tâm giao, một người có trách nhiệm. Đó chính là cách chọn chồng đúng đắn nhất. Chọn Trần Kiến Bân, tôi đã không chọn sai".

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 12

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 13

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 14

Gia đình hạnh phúc của Tưởng Cần Cần và Trần Kiến Bân.

Hôn nhân và sự nghiệp đối với Tưởng Cần Cần đều quan trọng như nhau. Cô từng tâm sự: "Lúc còn trẻ, sự nghiệp là trên hết nhưng đến một độ tuổi nào đó, người phụ nữ luôn có mong muốn tìm được một "tấm chồng" tốt, sau đó sinh những đứa con ngoan". Bây giờ cô đã đạt được điều đó khi có được người chồng hết mực thương yêu và một cậu nhóc kháu khỉnh.

Đầu tháng 2/2018, Tưởng Cần Cần bất ngờ thông báo mang thai lần 2 ở tuổi 42. Sau khi xác nhận mang thai, cô được ông xã Trần Kiến Bân chăm sóc hết mực. 

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 15

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 16

Tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao.

Tưởng Cần Cần cho biết cô rất thích nghe nhạc. Mỗi sáng thức dậy, công việc đầu tiên là bật nhạc lên và mỗi tối cũng thế. Phải có một chút âm nhạc vào tai thì cô mới có thể ngủ ngon. Mặc dù sở hữu một giọng hát khá hay, đã từng có công ty đĩa nhạc đặt vấn đề ký hợp đồng làm ca sĩ nhưng Tưởng Cần Cần từ chối. Cô cảm thấy khả năng của mình chỉ để "hát cho vui", chứ không thể nào đi vào con đường chuyên nghiệp.

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 17

Cũng như những người phụ nữ khác, Tưởng Cần Cần rất mê làm đẹp và "gia tài" của cô luôn được cập nhật các loại mỹ phẩm cao cấp nhất. Tuy nhiên thường ngày cô lại ít trang điểm. Về trang phục, Tưởng Cần Cần không có những đòi hỏi cầu kỳ, chỉ cần màu sắc và kiểu dáng phù hợp là được.

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 18

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 19

my nhan 3 lan "phu long" quynh dao va 9 dieu khong phai ai cung biet - 20

Tưởng Cần Cần thể hiện vai danh kỹ Hạ Doanh Doanh trong "Hoàn Châu cách cách 3".

Trong thời gian sang Trung Quốc chọn diễn viên cho bộ phim Nỗi lòng thấu trời xanh, nữ văn sĩ Quỳnh Dao tình cờ trông thấy ảnh Tưởng Cần Cần trên bìa một tạp chí điện ảnh. Thế là cô được mời đảm nhận vai Tiêu Vũ Phụng, bắt đầu mối duyên với Quỳnh Dao.

Sau Nỗi lòng thấu trời xanh, Quỳnh Dao có dành cho Tưởng Cần Cần thêm một vài cơ hội trong dự án Hoàn Châu cách cách, song tiếc thay do kẹt hợp đồng khác nên cô đành thất hẹn. Mãi đến khi Quỳnh Dao thực hiện Hoàn Châu cách cách 3, Tưởng Cần Cần mới có dịp cộng tác.

Nữ văn sĩ Quỳnh Dao bật khóc nức nở khi bị con riêng của chồng hắt hủi
"Nếu một ngày nào đó chúng biết được rằng tôi yêu cha chúng thế nào..." - Quỳnh Dao.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ