Kiều nữ Nam Thư bức xúc với câu nói coi thường phụ nữ, yêu 1-2 người bị gọi lăng loàn

Ngày 21/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Thuộc tuýp phụ nữ độc lập, quyến rũ Nam Thư và Trác Thúy Miêu không đồng tình với câu nói “đàn bà đã cũ”.

XEM VIDEO: Nam Thư và Trác Thuý Miêu bức xúc trước những từ mà người ta gán cho phụ nữ.

Mới đây trong một chương trình truyền hình trên VTV3 mang tên 8 lạng nửa cân, 2 người phụ nữ cá tính là Nam Thư và Trác Thuý Miêu đã bày tỏ sự thương cảm đối với những người phụ nữ nhiều lần đò. Cả hai bộc bạch nhiều quan điểm tình yêu và có những phát ngôn khiến các chị em phải giật mình.

Trong chương trình có một tình huống về 1 người phụ nữ vì không suy nghĩ chín chắn, cẩn trọng mà liên tiếp thất bại trong 2 cuộc hôn nhân. Lần đầu tiên vì quá đam mê kiếm tiền cô đã bị chồng cắm sừng để ngoại tình với người giúp việc. Rút kinh nghiệm sau 1 lần đổ vỡ cô quyết định thay đổi trở thành người phụ nữ đảm đang ở nhà chăm lo nội trợ. Không may sự thay đổi không phù hợp dẫn đến kết quả người đàn ông thứ 2 tiếp tục phản bội, lạnh lùng đề nghị ly hôn. Đau xót hơn nữa người vợ còn bị tình địch đến thẳng nhà dạy cách giữ chồng. 

kieu nu nam thu buc xuc voi cau noi coi thuong phu nu, yeu 1-2 nguoi bi goi lang loan - 1

Chứng kiến hoàn cảnh éo le của người phụ nữ “chìm trong 2 lần đò”, 2 nữ khách mời khá bức xúc.

Theo Trác Thúy Miêu cô gái trong câu chuyện đã sai hoàn toàn khi áp dụng kinh nghiệm của người cũ với người mới: “Người đàn bà đang áp dụng bài học kinh nghiệm với người chồng thứ nhất lên người chồng thứ 2, cô đồng hóa 2 người đàn ông như vậy thì có lẽ cô này phải đi qua mấy lần đò nữa thì mới là đàn bà có kinh nghiệm”. 

Đồng tình với đàn chị nhưng Nam Thư bổ sung rằng người phụ nữ này cũng vô cùng đáng thương. Từng độc lập, quyến rũ nhưng cô ấy mắc sai lầm lớn khi tự o ép, đánh mất bản thân. Bên cạnh đó kiều nữ làng hài tâm sự câu nói "Đàn bà cũ" nghe quá chua xót: “Phụ nữ đàn bà tại sao lại dùng từ cũ, nghe nó đau đớn buồn bã. Người yêu cũ thôi nghe đã buồn rồi nói chi đến từ đàn bà đã cũ. Và bị tình địch của mình dạy cách làm mới bản thân như vậy thì cô gái đó chắc sẽ cảm thấy rất đau”.

kieu nu nam thu buc xuc voi cau noi coi thuong phu nu, yeu 1-2 nguoi bi goi lang loan - 3

"Kiều nữ làng hài" Nam Thư là mẫu người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ. Khi chứng kiến câu chuyện chương trình, cô cảm thấy chua xót khi mọi người gọi những người phụ nữ qua nhiều lần đò là "đàn bà cũ".

Cảm thấy quan điểm của Nam Thư hợp lý, Đại Nghĩa liền thắc mắc lý do tại sao có từ "Đàn bà cũ" nhưng không ai dùng "Đàn ông cũ". Là người phụ nữ sâu sắc từng trải qua nhiều sóng gió trong cuộc sống, Thái Trác Miêu điềm tĩnh đáp: “Người ta thường nói đàn bà cũ chứ không nói đàn ông cũ bởi vì cái miệng phụ nữ không thô lỗ như đàn ông.

Chúng tôi không bao giờ gọi người tình đã qua của mình là cũ kỹ, chúng tôi nhìn được giá trị của người đàn ông trong cuộc đời mình. Đàn ông chỉ nhìn được cái bề mặt của người đàn bà là hoàn toàn sai cho nên họ mới dùng 1 tính từ chỉ dùng cho đồ vật. Chỉ có các anh mới tàn nhẫn với người vai kề má áp với mình, chứ phụ nữ chúng tôi không bao giờ như vậy”.

kieu nu nam thu buc xuc voi cau noi coi thuong phu nu, yeu 1-2 nguoi bi goi lang loan - 4

Tiếp lời đàn chị, Đại Nghĩa chia sẻ đàn ông dù trải qua bao nhiêu đời vợ vẫn cảm thấy mình thanh tân, còn phụ nữ qua 1 lần đò hoặc từng yêu thôi thì rất nhiều người đàn ông lại mặc định “đó là người đàn bà đã cũ”.

Thương xót cho số phận người phụ nữ, "Kiều nữ làng hài" thốt lên: “Đó chính là lý do đàn ông lăng nhăng được gọi là đào hoa còn phụ nữ chỉ cần lăng nhăng hoặc từng quen 1, 2 người lại bị gọi là lăng loàn, là trăng hoa, là trắc nết. Bây giờ dùng từ 'đã cũ' là còn đỡ, hồi xưa dùng từ cho phụ nữ 2 đời chồng trở lên gọi là 'nạ dòng', nghe thật khủng khiếp”. 

kieu nu nam thu buc xuc voi cau noi coi thuong phu nu, yeu 1-2 nguoi bi goi lang loan - 5

Nam Thư cảm thấy búc xúc: “Đàn ông lăng nhăng được nói đào hoa còn với phụ nữ lại bị gọi là lăng loàn”.

Bổ sung ý kiến của đàn em, Trác Thúy Miêu tiết lộ có 1 khẩu ngữ hiện nay khiến người nghe đau lòng không kém: “Ngày nào người Việt còn dùng cụm từ này yêu cầu không tổ chức, không tặng hoa ngày 8/3 và 20/10 nữa, đó là từ Máy bay bà già. Tất cả những câu nói tưởng chừng vô hại đó sẽ khiến người phụ nữ từng đổ vỡ cảm thấy mặc cảm, thất thủ trước người đàn ông mới”.

Theo nữ MC Trác Thúy Miêu muốn có hạnh phúc thì trước đó mỗi người phải tìm được chính mình: “Rất nhiều các bạn gái trẻ ngoài kia có hơn 20 đã đi kiếm chồng, sợ FA… rồi trời ơi mắc chồng quá… Các em chưa tìm thấy mình thì làm sao tìm thấy ai?”.

kieu nu nam thu buc xuc voi cau noi coi thuong phu nu, yeu 1-2 nguoi bi goi lang loan - 6

Trác Thuý Miêu thì lại thấy ấm ức bởi từ "Máy bay bà già". Cô cũng đang có cuộc hôn nhân với chồng kém 8 tuổi.

Trong chương trình, Nam Thư cũng chia sẻ về tình yêu của mình, cô nói: “Em nghĩ rằng đàn bà cũ, đàn bà mới, phụ nữ hay nữ sinh thì đều có quyền công dân như nhau. Em không bao giờ cho người đàn ông đang yêu em quyền nhìn em đã cũ bởi ở mỗi độ tuổi yêu khác nhau, hồi 19 tuổi mối tình đầu em yêu kiểu khác... em luôn là người biết làm mới mình trong tất cả mối quan hệ. Mọi người luôn nói em chợ, ồn ào nhưng em yêu em không như vậy, em nhỏ nhẹ 'siêu thị' lắm”.

Với bề dày kinh nghiệm trong cuộc sống và tình yêu, Trác Thúy Miêu liền mách nước đàn em: “Năm đầu tiên yêu đừng giữ gì hết hãy sống thật thà, yêu hết mình, cho anh ta thấy toàn bộ con người. Năm thứ 2 hãy cho anh ta thấy tầng sâu hơn... và năm thứ 3 hãy cho anh ta thấy rằng 2 năm trước sai hoàn toàn”. Cảm ơn sự nhiệt tình của đồng nghiệp tuy nhiên với "Kiều nữ làng hài" mỗi người có 1 kiểu yêu khác nhau, Nam Thư lo người yêu sẽ bỏ chạy nếu hiểu hết tính cách, con người cô trong năm đầu quen biết.

kieu nu nam thu buc xuc voi cau noi coi thuong phu nu, yeu 1-2 nguoi bi goi lang loan - 7

Nam Thư: “Mọi người nói em chợ, ồn ào nhưng khi yêu em lại nhỏ nhẹ như… siêu thị”.

Người yêu cũ 6 năm khuyên Nam Thư suy nghĩ lại mối quan hệ, khán giả nhận xét bất ngờ
Nam diễn viên Quách Ngọc Tuyên có ý định khuyên Nam Thư nên "suy nghĩ lại mối quan hệ của mình".
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nam Thư