Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán

Tiểu Minh Ngày 15/03/2021 16:26 PM (GMT+7)

Nam danh hài coi việc chăm sóc vườn cây trái trong khuôn viên nhà thờ Tổ 100 tỷ là thú vui trong cuộc sống thường ngày.

XEM VIDEO: Danh hài Hoài Linh miêu tả vườn trái cây lạ kỳ nhưng đắt tiền.

Ngoài đam mê với các vai diễn trên sân khấu hài, cống hiến cho khán giả những vở kịch hay, Hoài Linh còn có thú vui chăm sóc cây trái. Hiện tại, anh đang sống tại nhà thờ Tổ ở Quận 9, TP.HCM, được đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 100 tỷ đồng trong suốt 2 năm. Đây là nơi là các nghệ sĩ đến dâng hương Tổ nghề, cầu tài lộc và may mắn trong công việc.

Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán - 1

NSƯT Hoài Linh dốc tiền túi xây dựng nhà thờ Tổ 100 tỷ tại Quận 9, TP.HCM. Đây là nơi anh và nhiều nghệ sĩ Việt thờ cúng, dâng hương Tổ nghề suốt nhiều năm qua.

Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán - 3

Tổng diện tích các công trình được cấp phép xây dựng của nhà thờ Tổ là gần 500m2, trong đó có nhà thờ lớn rộng 197,2m2, nhà sàn cao 2 tầng dành để tiếp khách có diện tích hơn 290m2. Bên trong nhà thờ có nhiều hoành phi, câu đối được sơn son thếp vàng, chạm trổ tinh vi.

Ngoài các phân khu lớn như nhà thờ chính, nhà thợ phụ, nhà nghỉ cho người thăm viếng ở lại qua đêm, thì khuôn viên khu nhà thờ Tổ được Hoài Linh trang trí rất nhiều tiểu cảnh, cây cảnh, tạo vẻ đẹp thoáng đãng, yên bình. Anh còn trồng rất nhiều loại cây ăn trái sum suê xung quanh nơi ở, trong đó có những loại cây hiếm được định giá hàng tỷ đồng.

Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán - 4

Khuôn viên bên ngoài nhà thờ Tổ, nơi Hoài Linh trồng bonsai, một số cây hiếm và cây ăn quả đắt tiền.

Mới đây, Hoài Linh đăng tải đoạn clip nói về cuộc sống nhà vườn, giới thiệu một số cây trồng được anh chăm bón rất kỹ. Trong số đó, đáng chú ý là cây cherry 8 tỷ có nguồn gốc từ Brazil, được con trai của nam danh hài trực tiếp mang từ Mỹ về.

Hoài Linh hào hứng khoe "tác phẩm" này với người hâm mộ: "Mọi người còn nhớ cây cherry 8 tỷ mà người ta trả 7 tỷ tôi không bán không? Hôm đó tôi quay vào ngày 25 Tết, là ngày đầu tiên tôi làm kênh YouTube này. Hôm nay, cây cherry 8 tỷ của tôi đã chín rồi. Nó chín được 5 trái trên cây còn bên dưới rụng khá nhiều. Cứ lâu lâu tôi lại ra dưới gốc cây lụm quả về ăn. Trái nào bị sâu ăn, chim ăn thì thôi, còn trái nào nguyên vẹn thì đem rửa để ăn, ăn vào rồi phun phèo phèo hột ra".

Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán - 5

Nam danh hài thích thú khi nói về cây cherry tiền tỷ đang sai quả.

Tiếp sau đó, anh hài hước giới thiệu về cây đu đủ trồng phía sau nhà thờ Tổ: "Mọi người còn nhớ cây đu đủ hôm nọ tôi quay clip trèo lên hái không? Tôi hái được 6 trái đu đủ trên cây đó. Nhưng cây đu đủ phía sau nhà thờ Tổ này còn đặc biệt hơn, ai nhìn cũng hết hồn. Nó chín được có 1 trái bé tí, trái đu đủ mà tưởng trái chuối. Ăn trái này vào chắc xỉu luôn vì hận, hận vì sao trồng mãi nó không lớn, đúng là nghiệp chướng.

Đố mọi người ra chợ mà tìm được trái đu đủ như thế này. Đây là độc quyền nhà tôi, trái đu đủ chỉ to bằng trái chuối già, hái xuống ăn luôn, không phải cắt ra chia làm nhiều miếng như trái đu đủ khác. Trồng cây là phải biết tính, nhà không phải lúc nào cũng đông người nên trồng trái như thế này ăn một người là vừa đủ, ăn nhiều bỏ đi uổng".

Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán - 6

Cây đu đủ nhà Hoài Linh trồng trái to chỉ bằng... trái chuối, có thể ăn ngay sau khi hái từ trên cây xuống.

Ngoài ra, khu vườn của Hoài Linh còn trồng nhiều loại cây như vả, bưởi, me,… và nhiều loại rau phục vụ cho bữa ăn. Nam danh hài cho biết so với thời gian trước, cây vả năm nay cho trái to hơn. Anh còn hài hước nói: "Hái 3 trái vả vào với 1 chén mắm ruốc là xịn xò luôn". 

Dịp trước Tết Nguyên Đán, Hoài Linh từng khoe với khán giả cây bưởi sum suê: "Bưởi này không nhiều trái như những nhà vườn kia trồng. Tại vì đây là tôi trồng chơi chứ không trồng để buôn bán nên chỉ có vài cây. Trái bưởi ở đây cũng được lắm, chắc chuẩn bị hái cúng giao thừa được rồi".

Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán - 7

Nam danh hài quay tường tận những trái vả ở một góc vườn.

Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán - 8

Trong vườn, Hoài Linh trồng cả cây mận. Các trái được bọc trong túi để tránh bị sâu bọ, côn trùng cắn trước khi thu hoạch.

Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán - 9

Anh thừa nhận mình có thú chơi mai nên thường chăm sóc cây những lúc rảnh.

Không chỉ trồng cây ăn trái, Hoài Linh có khuôn viên riêng để trồng bonsai và một số cây thuốc. Anh từng khoe cây đinh lăng được chăm bón rất kỹ: "Cây này ăn sống cũng được, làm thuốc cũng được. Có người còn nói bệnh đau lưng lấy đắp thì rất tốt". Bên cạnh đó, khu vườn của nghệ sĩ Hoài Linh còn nuôi nhiều loài vật như cá, chim trích cồ, nai...

Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán - 10

Trong khu vườn rộng cả nghìn mét vuông, không ít cây cảnh là quà anh em nghệ sĩ tặng cho Hoài Linh. MC Trấn Thành từng gửi đến nhà Tổ một chậu hoa sứ khá to, được Hoài Linh đặt ở góc vườn.

Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán - 11

Ngoài cây cảnh và các loại cây ăn trái, Hoài Linh còn có một khoảng đất rộng dành riêng trồng rau củ. Khu vườn rau trong nhà thờ Tổ rất rộng, có nhiều loại khác nhau như mồng tơi, lá é, cải...

Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán - 12

Nam nghệ sĩ cho biết việc chăm sóc vườn giúp anh vận động, khỏe khoắn trong người hơn. Những hình ảnh Hoài Linh trồng rau, đi hái mướp đắng, đu đủ chín quả... khiến khán giả thêm phần yêu mến tính cách và con người bình dân của nam danh hài.

Ngắm vườn cây tại nhà thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh, có cây trả 7 tỷ không bán - 13

Trong lúc giới thiệu cây, Hoài Linh nói thêm về việc sử dụng nước của nhà thờ Tổ.

"Nhiều người nói tôi tưới cây nhiều phí nước quá, ngày nào cũng tưới cả đống nước. Tôi xin nói với mọi người rằng tôi không dùng nước máy mà lấy luôn nước sông sau này để tưới. Nói đúng hơn, đây là cái lạch từ sông Đồng Nai đổ vào. Thủy triều lên thì nước của nó cũng lên, tôi lấy nước dưới lạch lên tưới chứ không tưới nước mát, nên chẳng mất đồng nào", nam danh hài cho biết.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ngam-vuon-cay-tai-nha-tho-to-100-ty-cua-hoai-linh-co-...

Hoài Linh tâm sự lý do lâu nay không còn giả gái nữa
Nam danh hài cho biết tương lai nếu có giả gái cũng sẽ trong hình ảnh "bà già", chớ không thể tiếp tục đóng vai "gái trẻ".
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoài Linh