Nghệ sĩ hài Hương Tươi từng bị mắng nhiều về việc dạy con

Ngày 15/04/2016 12:11 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ hài Hương Tươi bày tỏ quan điểm với Tự Long và chuyên gia tâm lý Trần Thành Nam về việc nên ở chung hay ở riêng.

Ở chung hay ở riêng với gia đình nhà chồng vẫn đang là vấn đề của nhiều cặp vợ chồng trong xã hội hiện đại. Đôi khi nó dẫn đến những câu chuyện dở khóc dở cười và tình huống khó giải quyết. Trong chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng mới đây, MC - NSND Tự Long đã cùng nghệ sĩ hài Hương Tươi và chuyên gia tâm lý Trần Thành Nam bàn luận về vấn đề này.

Tự Long "tám" cùng nghệ sĩ hài Hương Tươi và chuyên gia tâm lý Trần Thành Nam.

Diễn viên Thu Hương rất quyết đoán khi cho rằng, ở chung với ông bà thì "được" nhiều hơn "mất" và chị vẫn nhất định muốn được ở chung. Hiện tại, gia đình nhỏ của nghệ sĩ Thu Hương và ông xã kém 9 tuổi Hoàng Trung có hai con (1 gái, 1 trai). Nữ diễn viên cho biết, vợ chồng chị và các con cũng sống chung với ông bà nhưng là ông bà ngoại. Thu Hương nhận thấy đó là một cái "may" của mình vì vẫn được "an toàn" sống bên bố mẹ như khi chưa lấy chồng và không gặp phải nhiều rắc rối.

Theo chuyên gia tâm lý Trần Thành Nam, ở với ông bà có rất nhiều cái lợi, nhất là khi các cặp vợ chồng bây giờ bận rộn với công việc. Đồng thời, khi ở với thế hệ trước, các con cháu sẽ được hưởng những nét văn hóa và gia phong. Tuy vậy, khi nhiều thế hệ cùng sống chung thì sẽ có những điều không thoải mái, bị gò bó về tâm lý. Song điều này vẫn có thể dung hòa được khi chúng ta có những "chiêu thức" giải quyết.

Hương Tươi ủng hộ việc sống chung với ông bà, bố mẹ.

Dù không sống chung với nhà chồng nhưng Thu Hương cũng không đặt nặng vấn đề. Nếu phải sống chung cô vẫn rất vui vẻ, thoải mái. Nữ nghệ sĩ hài tâm sự: "Hương cũng không bao giờ đòi hỏi chồng mình phải yêu mình hơn mẹ chồng". Kể cả một người đàn ông "tuyệt đối hóa" mẹ mình thì Hương Tươi vẫn một mực ủng hộ. Cô có phương châm rằng: "Một người con có hiếu với bố mẹ thì chắc chắn đối với vợ con cũng sẽ rất tuyệt vời!"

Nữ nghệ sĩ hài từng bị mắng nhiều khi dạy con nhưng sau đó cô học cách im lặng.

Trong cuộc sống gia đình nhiều thế hệ, chuyện "đụng chạm" trong việc dạy con cháu là điều khó tránh khỏi. Nghệ sĩ hài Hương Tươi kể, chị cũng từng bị "ngấm" nhiều về vấn đề này. Chị bị ông bà nội - ngoại mắng nhưng vẫn biểu hiện luôn thái độ mình được quyền dạy con. Tuy nhiên qua thời gian dài, chị hiểu ra rằng "Chả dại dột gì mà đi cãi"! Theo chị, cứ im lặng là cách an toàn nhất.

Clip nghệ sĩ Hương Tươi, Tự Long và chuyên gia tâm lý Trần Thành Nam bàn luận chuyện ở chung và ở riêng:

Theo Anne - Ảnh: Trà My (Video: Bản quyền VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ