Nghệ sĩ Hương Tươi sẽ lẳng lặng, không phản ứng nếu mẹ chồng buôn chuyện về mình

NSƯT Thu Hương bày tỏ: "Bởi vì bây giờ mình phản ứng thì cũng có giải quyết được gì, có khi lại thành chiến tranh".

Mẹ chồng - nàng dâu từ xưa đến nay được coi là mối quan hệ có nhiều nhạy cảm. Làm sao để vừa lòng mẹ chồng luôn là câu hỏi với mỗi nàng dâu, nhất là với người mẹ chồng hay so sánh thì thật khó để trả lời. Đối với các nghệ sĩ Việt cũng không ngoại lệ. Trong chương trình Bốn mùa yêu thương mới phát sóng trên VTV, NSƯT Hương Tươi (Thu Hương), NSƯT Kim Xuyến và MC Thảo Vân đã chia sẻ những câu chuyện đầy thực tế xoay quanh chủ đề "Mẹ chồng hay so sánh".

Với Hương Tươi, trong cuộc sống luôn cần sự khéo léo để điều hòa mối quan hệ. Tuy nhiên nếu gặp phải bà mẹ chồng hay so sánh giữa con dâu này- con dâu kia, kể lể với người ngoài thì cô hoàn toàn không thích. Đặt vào trường hợp nếu chính mình là người bị mẹ chồng buôn chuyện xấu, cô sẽ không phản ứng mà lẳng lặng. Nữ diễn viên hài bày tỏ: "Bởi vì bây giờ mình phản ứng thì cũng có giải quyết được gì, có khi lại thành chiến tranh".

nghe si huong tuoi se lang lang, khong phan ung neu me chong buon chuyen ve minh - 1

Diễn viên hài Hương Tươi xuất hiện với vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp

MC Thảo Vân e ngại cách xử sự như vậy sẽ làm mẹ chồng - con dâu càng xa nhau, Hương Tươi nêu quan điểm: "Chắc chắn là như thế! Nhưng mình sẽ không đẩy đến mức càng ngày càng xa nhau. Vì mình cứ cố giải thích, chưa biết chừng sẽ căng thẳng hơn. Cứ bằng hành động của mình thôi!" Cô sẽ chấp nhận thể hiện qua thời gian chứ không phải "bật" lại mẹ chồng. Diễn viên hài bộc bạch, đó không phải là một sự phản kháng ngầm mà biết bỏ qua những chuyện bức xúc và giữ đạo của một người con.

Dù vậy, Hương Tươi cũng nhìn nhận ngày nay có nhiều cô con dâu rất hiện đại. Họ không ngại đứng ra góp ý thẳng với tinh thần một người con nói với mẹ bằng một sự chân tình nhất nên không có lý do gì để mẹ chồng giận dỗi.

nghe si huong tuoi se lang lang, khong phan ung neu me chong buon chuyen ve minh - 2

Nghệ sĩ Kim Xuyến cùng Hương Tươi chia sẻ quan điểm mẹ chồng - nàng dâu

nghe si huong tuoi se lang lang, khong phan ung neu me chong buon chuyen ve minh - 3

Nghệ sĩ Kim Xuyến là bà mẹ chồng có một cô con dâu

Xuất hiện tại chương trình còn có NSƯT Kim Xuyến. Là bà mẹ chồng có một cô con dâu, nữ nghệ sĩ cho biết bà có hội nhóm với những bà mẹ chồng hay tập thể dục cùng nhau và thường xuyên buôn đủ thứ chuyện, kể cả so sánh con dâu. Tuy nhiên có khi họ phân tích cho nhau để rút kinh nghiệm, như "Bà sai đấy nhé, con dâu bà phải!"

Hương Tươi bày tỏ, nếu nhìn về thiện chí, việc so sánh con dâu không phải là xấu, bởi đó như những cuộc chia sẻ để rút ra những điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình. Nghệ sĩ Kim Xuyến ngay lập tức cho rằng: "Có phải ai cũng khéo như Hương đâu!" MC Thảo Vân đặt giả thiết, nếu Hương Tươi là con dâu nghệ sĩ Kim Xuyến thì sẽ thế nào, nữ diễn viên hài cười tươi: "Có khi u con mình lại hợp nhau" làm không khí trường quay thêm phần vui vẻ.

nghe si huong tuoi se lang lang, khong phan ung neu me chong buon chuyen ve minh - 4

Hương Tươi rất thẳng thắn khi bộc bạch về vấn đề "nhạy cảm"

nghe si huong tuoi se lang lang, khong phan ung neu me chong buon chuyen ve minh - 5

MC Thảo Vân dẫn dắt chương trình

Xem cuộc trò chuyện của NSƯT Hương Tươi, NSƯT Kim Xuyến và MC Thảo Vân

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình