Diễm Hương, Thu Hoài và nhiều nghệ sĩ tỏ thái độ với nữ Tiến sĩ phát ngôn về Hoa hậu

Triết Khải Ngày 03/10/2021 12:00 PM (GMT+7)

Rất nhiều người nổi tiếng tỏ ý bức xúc trước phát ngôn của Tiến sĩ Đoàn Hương khi dùng những cụm từ phản cảm để so sánh với Hoa hậu.

Những ngày qua, cư dân mạng chia sẻ rất nhiều hình ảnh và đoạn clip về Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương trong một buổi trò chuyện với sinh viên. Trong clip, bà thẳng thắn đưa ra nhận định về các mỹ nữ mang danh Hoa hậu và đề cập chuyện “chân dài - đại gia”. Những chia sẻ này đã khiến không ít người nổi tiếng phải bức xúc khi nữ Tiến sĩ dùng nhiều từ nặng nề, phản cảm để so sánh.

Cụ thể, Tiến sĩ Đoàn Hương nói rõ: “Đừng mong thi Hoa hậu về lấy tỷ phú, tỷ phú giờ nó khôn lắm, lấy con điên kia về làm gì. Chưa dừng lại ở đó, bà còn nói thêm: “Hoa hậu đúng là con điên, không ai lấy con điên làm vợ bao giờ. Thà lấy một bà vợ mũm mĩm xinh đẹp vừa đủ thôi, 3 điểm trên 5 thôi, rồi về nhà bà hằng ngày hầu hạ mình, cơm bưng nước rót hiền lành còn hơn con điên cả ngày chỉ xắn quần đòi túi Hermes, điên à! 

Cho nên Hoa hậu hôm nay là ế, vì không thằng tỷ phú nào nó ngu mà đầu tư vào cái lỗ chuột cống ấy. Nên đi thi Hoa hậu cho vui thì được, chứ mơ về nghề Hoa hậu thì không có. Có một số nghề xốc nổi hào quang, tôi đề nghị các em vượt qua cái hào quang đó để thấy bản chất của nó, đừng đầu tư vào đấy…”.

XEM VIDEO: Phát ngôn gây tranh cãi của Tiến sĩ Đoàn Hương khi nói về Hoa hậu.

Sau khi đoạn clip này được chia sẻ rộng rãi, giới nghệ sĩ tại Việt Nam đã liên tục có phản ứng bày tỏ thái độ tức giận. Mới đây, NSND Việt Anh bày tỏ sự không hài lòng trên trang cá nhân khi những từ ngữ xúc phạm đó lại do một nhân vật có trình độ học vấn cao phát ngôn: “Tôi không thể hiểu được, tại sao người có học hàm, học vị Giáo sư/Tiến sĩ lại có thể gọi nghệ sĩ là “bọn nó, con này, thằng kia?”.

Diễm Hương, Thu Hoài và nhiều nghệ sĩ tỏ thái độ với nữ Tiến sĩ phát ngôn về Hoa hậu - 1

Chia sẻ của NSND Việt Anh khi các nghệ sĩ, người nổi tiếng đang bị xúc phạm.

Diễm Hương, Thu Hoài và nhiều nghệ sĩ tỏ thái độ với nữ Tiến sĩ phát ngôn về Hoa hậu - 3

Nhiều khán giả đồng tình với ý kiến của nam nghệ sĩ.

Rất nhiều khán giả cũng đồng tính với chia sẻ của NSND Việt Anh, thấy rõ nhất là từ những bình luận đánh giá về vị Tiến sĩ kia. “Cháu đồng ý với chú, nhưng nghệ sĩ cũng như hoa trái, có hoa thơm quả ngọt giúp ích cho đời, cũng có loại hoa độc quả hôi không đem lại lợi ích. Cháu luôn tôn trọng những người nghệ sĩ chân chính như chú ạ", “Họ chỉ có học hàm mà không có học thức bác ơi. Bản thân con là một thế hệ mới nhưng con vẫn rất yêu và quý giới nghệ sĩ", Họ chỉ nói đến những nghệ sĩ ăn chặn thôi chú ạ, nhưng có lẽ do cách dùng từ chưa chuẩn nên nghe kiểu quơ đũa cả nắm ạ”… là những bình luận của khán giả.

Hoa hậu Diễm Hương cũng vừa thể hiện sự bức xúc khi nghe những chia sẻ thẳng thắn của Tiến sĩ Đoàn Hương. Nàng Hậu viết: “Cô chắc chưa? Cũng tên Hương mà sao cô mở miệng không thơm tho hương hoa gì hết! Qua đó mới thấy đôi khi học vị không thể hiện được học thức và trí tuệ của họ!”.

Diễm Hương, Thu Hoài và nhiều nghệ sĩ tỏ thái độ với nữ Tiến sĩ phát ngôn về Hoa hậu - 4

Hoa hậu Diễm Hương tức giận ra mắt, đăng cả ảnh của nữ tính sĩ và phát ngôn gây sốc những ngày qua.

Hoa hậu Phu nhân tại Mỹ 2012 - Thu Hoài - cũng đã chỉ đích danh nữ tiến sĩ khi cho rằng bà phát ngôn với… tư duy nông cạn. Thu Hoài đáp trả ngược lại quan điểm của Tiến sĩ Đoàn Hương: “Ngoại hình đâu làm nên giá trị của một con người, cũng như học hàm, học vị không nhất định đồng nghĩa với trí tuệ, sự hiểu biết, tiến sĩ ạ. 

Tôi hiểu những khiếm tật trong tư duy của chị, cả lý do chị bài xích, phủ nhận giá trị của cái đẹp một cách phi học thức (tôi dùng từ Hán Việt cho nó nhẹ nhàng hơn) và tôi cũng có giải pháp tốt hơn dành cho chị.

Chị ạ, muốn trở thành hoa hậu, ngoài phần thi ngoại hình, mỗi thí sinh còn cần trải qua phần thi ứng xử, thể hiện trí tuệ của mình. Chấm điểm cho họ đều là những quan chức quản lý văn hóa, nhà báo, nhà mỹ học và trí thức. Nếu theo logic của chị thì họ đã lựa chọn một 'người điên' để trao vương miện sao?”.

Diễm Hương, Thu Hoài và nhiều nghệ sĩ tỏ thái độ với nữ Tiến sĩ phát ngôn về Hoa hậu - 5

Hoa hậu Thu Hoài cũng "đáp trả" không khoan nhượng trước cách phát ngôn của nữ Tiến sĩ.

Ngoài ra, Thu Hoài cũng có lời lẽ mỉa mai: “Là phụ nữ, tôi hiểu sự khổ sở, ám ảnh về ngoại hình sẽ biến đổi con người ta khủng khiếp thế nào. Nó khiến đàn bà trở nên cay nghiệt, độc ác một cách rất đáng thương, như cách chị lồng lộn rủa sả người khác, chỉ vì họ đẹp và là hoa hậu. 

Tôi tự hỏi rằng những cô gái tuyệt vời như H’Hen Niê, Mai Phương Thúy, Đỗ Mỹ Linh, Ngọc Hân, họ đã làm gì để khiến một “trí thức” như chị hành xử như một người ít học? 

Tôi có thể đưa cho chị một giải pháp: Tài trợ cho chị gói làm đẹp tùy ý. Tất nhiên không thể giúp chị đẹp như hoa hậu, bởi 'có bột mới có thể gột nên hồ', nhưng khiến chị không còn tự ti, ám ảnh về ngoại hình thì chắc chắn. Tôi hy vọng sự cải thiện về mặt ngoại hình sẽ giúp chị cân bằng tâm lý hơn và giúp cuộc sống bình yên hơn, vì bớt đi một vị tiến sĩ luôn hằn học và tiêu cực. Thương chị”.

Diễm Hương, Thu Hoài và nhiều nghệ sĩ tỏ thái độ với nữ Tiến sĩ phát ngôn về Hoa hậu - 6

"Tiến sĩ bảo Hoa hậu lấy tỷ phú là để "xắn quần đòi Hermes"? Không! Ai thì tôi không biết, nhưng với tôi khẳng định luôn, dăm ba cái túi hiệu là quá tầm thường, tôi tự mua được, cần gì đòi ai cho mất giá" - Phan Hoàng Thu nói.

Hoa hậu Đông Nam Á - Phan Hoàng Thu từng là học trò của Tiến sĩ Đoàn Hương cũng cảm thấy khó chịu về phát ngôn “vơ đũa cả nắm” của cô giáo cũ. "Đẹp không có nghĩa là ngu và đôi khi đi thi Hoa hậu cũng không phải là để lấy chồng tỷ phú xong xắn quần lên đòi dăm ba cái túi vớ vẩn đâu. Hoa hậu tham vọng hơn thế nhiều, đôi khi còn có những bạn giỏi đến mức độ tham vọng làm luôn cả tỷ phú cơ, là mọi người chưa biết đấy thôi", Phan Hoàng Thu bày tỏ.

Diễm Hương, Thu Hoài và nhiều nghệ sĩ tỏ thái độ với nữ Tiến sĩ phát ngôn về Hoa hậu - 7

Hàng loạt Hoa hậu, Á hậu trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam đồng loạt đăng ảnh, mượn thơ văn cùng với hashtag "Ăn Nói Có Duyên" sau khi Tiến sĩ Đoàn Hương có phát ngôn gây sốc.

Sau khi gây chú ý về quan điểm này, Tiến sĩ Đoàn Hương cũng đã có lời giải thích cụ thể. Bà cho biết: “Clip này là sự cắt ghép thô thiển và không hề có sự cho phép của tôi. Đây là những phát biểu của tôi trong một cuộc trò chuyện với sinh viên, kéo dài tới 2 -3 tiếng. Khi một số sinh viên nữ đưa ra câu hỏi về việc có nên tham dự các cuộc thi nhan sắc nhằm tiến thân, tôi muốn nhấn mạnh với họ rằng, các bạn trẻ chỉ nên coi ngôi vị Hoa hậu là danh vị, chứ không phải là sự nghiệp.

Diễm Hương, Thu Hoài và nhiều nghệ sĩ tỏ thái độ với nữ Tiến sĩ phát ngôn về Hoa hậu - 8

Đây không phải lần đầu tiên, tiến sĩ Đoàn Hương được biết đến có những phát ngôn thẳng thắn, gây sốc.

Hiện nay, không ít thanh niên coi nhan sắc là “bàn đạp, “công cụ” để kiếm tiền. Một số sinh viên nữ lợi dụng nhan sắc đi làm “sugar baby”, gái gọi… để lại hậu quả cho chính họ. Không ít người đẹp có danh vị tham gia vào những đường dây mại dâm cao cấp, sau đó phải trả giá trước pháp luật . 

Sự bùng nổ của các cuộc thi nhan sắc khiến không ít phi vụ mua bán giải, trao đổi tình - tiền xuất hiện và bị phanh phui. Tôi ủng hộ các cuộc thi sắc đẹp chân chính, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, nhưng không muốn các em sinh viên, học sinh sa ngã, ảo tưởng rằng vẻ ngoài có thể xoay chuyển được tất cả. Chỉ khi bỏ công sức, trí tuệ để làm việc, chúng ta mới làm chủ được cuộc sống của mình"

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nghe-si-noi-gian-khi-tien-si-noi-hoa-hau-la-con-di...

Diễm Hương bức xúc khi bị mắng không ra gì, lợi dụng HH Thu Thủy qua đời để quảng cáo
Hành động của Hoa hậu Diễm Hương đang khiến công chúng bức xúc, phẫn nộ, khi được cho là cố tình lợi dụng câu chuyện Hoa hậu Thu Thuỷ qua đời để quảng...

Hoa hậu Thu Thủy

Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao