Nghệ sĩ Văn Chung qua đời tại Mỹ, vợ cũ Bằng Kiều và Đức Tiến đau xót đến viếng

Ngày 29/01/2018 09:13 AM (GMT+7)

Vợ cũ Bằng Kiều - Trizzie Phương Trinh và người mẫu Đức Tiến đã đến tiễn đưa danh hài Văn Chung về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo thông tin từ các nghệ sĩ Việt Nam tại Mỹ, nghệ sĩ Văn Chung nhập viện nhiều ngày qua do căn bệnh tim khiến ông khó thở. Ông trút hơi thở cuối cùng vào ngày 22/1 tại California, Mỹ, hưởng thọ 91 tuổi. Tang lễ được diễn ra vào thứ 7 (27/1) và chủ nhật (28/1). Lễ di quan và hỏa táng danh hài Văn Chung sẽ diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

Nghệ sĩ Văn Chung qua đời tại Mỹ, vợ cũ Bằng Kiều và Đức Tiến đau xót đến viếng - 1

Thông tin về tang lễ của nghệ sĩ hài Văn Chung.

Buổi sáng ngày 28/1, trong lễ đưa viếng, vợ cũ của Bằng Kiều - Trizzie Phương Trinh, ca sĩ Cam Thơ và người mẫu Đức Tiến đã cùng đến viếng danh hài Văn Chung.

Trizzie Phương Trinh đau buồn chia sẻ: "Xin chia buồn cùng gia đình chú Văn Chung và cầu cho linh hồn chú sớm về với cõi phật".

Nghệ sĩ Văn Chung qua đời tại Mỹ, vợ cũ Bằng Kiều và Đức Tiến đau xót đến viếng - 2

Dàn sao nén đau buồn đến viếng nghệ sĩ Văn Chung.

Nghệ sĩ Văn Chung qua đời tại Mỹ, vợ cũ Bằng Kiều và Đức Tiến đau xót đến viếng - 3

Nghệ sĩ Văn Chung qua đời tại Mỹ, vợ cũ Bằng Kiều và Đức Tiến đau xót đến viếng - 4

Lễ an táng diễn ra tại Mỹ.

Sự nghiệp nghệ thuật của danh hài Văn Chung được nhắc đến với các vai diễn được ông khắc họa ấn tượng trong các vở: Tuyệt tình ca, Tìm lại cuộc đời, Khách sạn Hào Hoa, Tiền rừng bạc biển, Gái bán bar, Thảm kịch tuổi xanh…

Năm 1948, nghệ sĩ Văn Chung theo học cổ nhạc với nhạc sĩ Bảy Quới, sau đó được nhạc sĩ Bảy Quới giới thiệu vào Ban Việt Nam cổ nhạc của danh ca Tám Thưa. Giọng hát của ông đã gieo vào lòng khán giả mộ điệu nhiều cảm xúc mỗi khi được phát sóng lên đài. Đặc biệt là sau khi nghệ sĩ Văn Chung thành hôn với nghệ sĩ Thanh Hương – con gái của NSND Năm Châu, được mệnh danh là đệ nhất đào thương - ông càng trở nên nổi tiếng hơn.

Nghệ sĩ Văn Chung qua đời tại Mỹ, vợ cũ Bằng Kiều và Đức Tiến đau xót đến viếng - 5

Các nghệ sĩ bên giường bệnh của NS Văn Chung tại Mỹ.

Sau khi hôn nhân với nghệ sĩ Thanh Hương tan vỡ, ông quay trở lại Sài gòn và gia nhập gánh hát Dạ Lý Hương. Tại đây, nghệ sĩ Văn Chung vẫn ca vọng cổ nhưng là vọng cổ hài và diễn hài. Văn Chung được biết đến nhiều hơn với vai trò diễn hài từ giữa thập niên 1960. Ngoài ra, nghệ sĩ Văn Chung cũng thành công khi tham gia đóng những vai hề trong nhiều bộ phim như: Lệnh bà xã, Triệu phú bất đắc dĩ, Chàng ngốc gặp hên, Con ma nhà họ Hứa…. 

Nghệ sĩ Văn Chung qua đời tại Mỹ, vợ cũ Bằng Kiều và Đức Tiến đau xót đến viếng - 6

NS Văn Chung và Tuấn Châu trong vở "Đời cô Lựu".

Những năm tháng sang Mỹ định cư cùng các con và người vợ sau này, Văn Chung đã là người nghệ sĩ giữ lửa cho sân khấu cải lương trên đất Mỹ. Ông có nhiều cố gắng trong việc truyền nghề và giữ nghề, định hướng cho các diễn viên trẻ diễn xuất, ca ngâm đúng chuẩn. Ông tham gia chương trình Cổ nhạc phương Nam cùng với NS Phượng Liên, Tuấn Châu, NSƯT Ngọc Đáng, Philip Nam, Cẩm Thu… và gắn bó trên sàn diễn thường xuyên.

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao