Nghệ sĩ Việt đau lòng tiễn đạo diễn Hải Ninh

Ngày 06/02/2013 15:52 PM (GMT+7)

Là tên tuổi lớn trong làng điện ảnh, ĐD Hải Ninh ra đi khiến nhiều người đau xót.

Nhắc đến Đạo diễn Hải Ninh, khán giả nghĩ đến những bộ phim gắn liền với tên tuổi của ông như Em bé Hà Nội, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, "Mối tình đầu", "Đêm hội Long Trì"... Ông đã cống hiến cho điện ảnh Việt những tác phẩm xuất sắc và tồn tại mãi theo thời gian và năm tháng. Sự ra đi của Đạo diễn Hải Ninh khiến nhiều nhiều nghệ sĩ bật khóc khi nền điện ảnh Việt đã mất đi một cây đại thụ vững chắc cho thế hệ đàn em noi theo.


Đạo diễn Hải Ninh và con trai - đạo diễn Thanh Vân

NSND Lan Hương: "Bác Hải Ninh là người thầy đầu tiên của tôi"

Khán giả chắc chưa thể quên được bộ phim đã làm nên tên tuổi của cô bé Lan Hương khi mới 12 tuổi - Em bé Hà Nội. Sự thành công của bộ phim đã gắn hai cái tên nổi tiếng NSND Lan Hương và Đạo diễn Nguyễn Hải Ninh. Bộ phim đã giúp NSND Lan Hương chạm ngõ điện ảnh khi tuổi đời còn rất nhỏ.

Trước sự ra đi bất ngờ của Đạo diễn Hải Ninh, NSND Lan Hương cho hay: "Ông là người thầy, người đã để lại cho tôi những bài học đầu tiên về nghề diễn viên, và cũng đưa là người mở ra cơ duyên giữa tôi và điện ảnh". "Bác Hải Ninh luôn tận tình giải thích mỗi phân đoạn, mỗi cảnh quay cho tôi. Và vì thích thú, nên tôi đã lắng nghe bác ấy nói một cách chăm chú, mặc dù có những chỗ tôi không hiểu hết được lời bác ấy", "em bé Hà Nội" tâm sự.

NSND Trà Giang: "Sự ra đi của anh Hải Ninh còn hơn cả đau đớn”

Khi nhận được điện thoại báo tin buồn về Đạo diễn Hải Ninh, NSND Trà Giang đã khóc rất nhiều. Bà chia sẻ: “Với tôi, sự ra đi của anh Hải Ninh còn lớn hơn cả đau buồn, mất mát. Có điều gì đó, còn lớn hơn cả sự đớn đau...".

Nhắc về quãng thời gian khi từng làm việc với nhau, NSND Trà Giang không khỏi bồi hồi xúc động: "Chúng tôi làm việc với nhau trong thời gian dài. Tôi tham gia 4 phim của anh Hải Ninh là Một ngày đầu thu, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Em bé Hà Nội và Mối tình đầu. Chúng tôi là những người hiểu nhau, cảm thông, và có chung quan điểm về nghề nghiệp. Chính sự hiểu biết lẫn nhau, nên chúng tôi quý trọng nhau. Tôi quý trọng anh Ninh, và anh ấy cũng vậy. Giữa chúng tôi là tình quý mến giữa những người nghệ sỹ với nhau và không bao giờ đi quá giới hạn cho phép".

Đối với Trà Giang, sự ra đi của Đạo diễn Hải Ninh là một nỗi mất mát lớn. “Bây giờ, anh ấy đã đi rồi. Tôi nhớ anh ấy rất nhiều. Dù anh Ninh đã ngoài 80 tuổi, nhưng với tôi, sự ra đi của anh ấy vẫn là quá sớm… Sự ra đi của anh để lại mất mát quá lớn với gia đình, người thân, và với cả điện ảnh Việt Nam, với cả khán giả yêu điện ảnh”, NSND Trà Giang chia sẻ.

NSND Như Quỳnh: "Bác Hải Ninh là người rất quyết liệt, nghiêm khắc"

Bận rộn với việc đóng phim tại TP. Hồ Chí Minh, NSND Như Quỳnh hay tin về đạo diễn Hải Ninh khá muộn. Từng có cơ hội được làm việc chung với vị đạo diễn nổi tiếng, khi nhắc đến ông, NSND Như Quỳnh có những tâm sự rất thực về con người đặc biệt này. Nữ nghệ sĩ nổi tiếng chia sẻ: "Trên trường quay, đạo diễn Hải Ninh là người rất quyết liệt, nghiêm khắc. Đối với diễn viên, đạo diễn yêu cầu rất cao. Nếu người nào không có bảnh lĩnh thì sẽ rất dễ bị lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, ngoài phim trường thì ông lại là người sống rất tình cảm và hết lòng yêu thương diễn viên của mình".

NSND Thế Anh: "Sự ra đi của đạo diễn là một mất mát lớn với điện ảnh Việt"

Là người từng tham gia khá nhiều bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Hải Ninh, NSND Thế Anh bày tỏ sự xúc động và tiếc nuối khi tiễn đưa vị đạo diễn tên tuổi. "Sự ra đi của đạo diễn là một mất mát lớn với điện ảnh Việt Nam", NSND Thế Anh tâm sự.


NSND Thế Anh nuối tiếc trước sự ra đi của đạo diễn Hải Ninh.

Các nghệ sĩ không khỏi cảm thấy sự hụt hẫng khi đạo diễn Hải Ninh qua đời. Không riêng gì các nghệ sĩ, ngay cả các fan hâm mộ và những bạn trẻ cũng bày tỏ niềm thương tiếc cho một tài năng điện ảnh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời