Nghệ sĩ Xuân Hinh: "Thanh Thanh Hiền có chồng, tôi vẫn yêu"

Ngày 06/03/2015 17:00 PM (GMT+7)

Chuyện Thanh Thanh Hiền và Chế Phong yêu nhau rồi dự định tổ chức đám cưới không phải là chuyện khiến nhiều người bất ngờ.

Nghệ sĩ Xuân Hinh mừng cho bạn diễn hết long đong, lận đận

“Tôi chưa nhận được thiệp mời Thanh Thanh Hiền đưa nhưng lòng cũng rộn ràng lắm rồi, dù biết chuyện cả hai sẽ tổ chức đám cưới từ năm ngoái. Với tư cách là một người anh, một người bạn, một "người yêu"… tôi mừng cho Hiền vì cuộc đời cô ấy cũng đã lắm long đong, lận đận… cứ như bèo trôi trên nước vậy, nay cuối cùng cũng đã náu lại được một phương. Mà ngần đấy tuổi rồi có người "rước" thì không mừng cũng phải mừng. Ngày xưa là phải mổ trâu, mổ lợn khao cả làng ăn cỗ ấy chứ (cười).

Nghệ sĩ Xuân Hinh: quot;Thanh Thanh Hiền có chồng, tôi vẫn yêuquot; - 1

Nghệ sĩ Xuân Hinh và ca sĩ Long Nhật có nhiều kỷ niệm sâu sắc với Thanh Thanh Hiền. Ảnh: T.L.

Nói đùa chút thôi chứ tôi cũng hay khuyên Thanh Thanh Hiền là chuyện cũ cũng đã qua, các con cũng đã lớn… mà không có ai bằng "ông chăm bà, bà chăm ông" cả nên đã có người yêu thương rồi thì đừng có buông tay mà không tìm lại được. Vợ chồng tôi từng được mời đến nhà riêng của Thanh Thanh Hiền và Chế Phong ở phố Đào Tấn. Thấy cách họ chăm sóc tổ ấm cũng đủ biết anh chị này yêu nhau lắm. Chế Phong cũng là người thoải mái, dễ gần và đàn ông. Tôi nhiều khi cũng có chút ghen tỵ vì anh chị này chăm sóc nhau hơi quá, đi đâu cũng dính với nhau như sam.

Có người hỏi tôi: "Thế bây giờ Thanh Thanh Hiền cưới chồng rồi, ông có còn dám nói ông yêu cô ấy nữa không?". Tôi bảo: "Cô ấy lấy chồng nhưng tôi vẫn yêu thì ai bắt tôi được. Bao năm qua, tôi và Hiền vẫn đóng cặp tình nhân, cha con, bạn già… đấy thôi”.

Tiệc cưới của Hiền có thể vợ chồng tôi cùng đến dự. Tôi cũng chưa biết sẽ góp vui cái gì, mà không biết có được mời lên sân khấu cầm míc mà nói gì đó không cơ? Lon ton chạy lên mà bị MC đuổi ra khỏi đám cưới thì khổ. Nếu bị bắt phải hát hay làm gì đó để không khí vui vẻ tôi cũng sẽ cố gắng, cố đến đâu còn tùy thuộc thời tiết hôm đó (cười)”.

Danh hài Chiến Thắng: “Cô dâu chú rể thích gì, tôi chiều ngay”

Tôi đã nhận được thiệp mời của chị Thanh Thanh Hiền gửi rồi. Chờ mãi rồi cũng đến ngày hôm nay. Quả thật, đây là đám cưới mà tôi khá mong đợi vì chị Hiền với tôi không phải là người xa lạ, chị em đi diễn chung với nhau suốt. Thêm vào đó, chị Hiền và anh Phong cũng đi qua một vài lần đò nên việc họ 'cặp bến' với nhau hạnh phúc quả là điều đáng mừng.

Nghệ sĩ Xuân Hinh: quot;Thanh Thanh Hiền có chồng, tôi vẫn yêuquot; - 2

Danh hài Chiến Thắng.

Tôi chưa có may mắn được đến nhà riêng ở Đào Tấn của cả hai người và được gia chủ đãi bún riêu như anh Xuân Hinh (cười) nhưng tôi đã gặp, cảm nhận được phần nào tình yêu của hai người dành cho nhau. Tôi chưa thấy ai chiều chuộng và quan tâm người yêu như anh Phong chiều chị Hiền. Cứ nhìn họ ngồi với nhau trong bàn ăn thì biết.

Còn chị Hiền thì trong cách nói chuyện, tôi cảm nhận chị rất quý và tôn trọng anh Phong. Bản thân chị Hiền là người cá tính nhưng mỗi khi nói về anh Phong, chị ấy cũng luôn thể hiện mình rất khiêm nhường.

Về phần quà mừng tinh thần trong đám cưới thì tôi chưa nghe chị Hiền nói gì nhưng tôi cũng dự tính trong đầu rồi. Đám cưới là ngày vui của chị, là lần đầu tiên chị được khoác áo cô dâu theo đúng nghĩa nên vợ chồng chị “thích gì tôi chiều ngay”. Nếu không cho tôi làm MC, không cho tôi diễn hài thì tôi sẽ hát một bài về đám cưới cho “vui cửa, vui nhà” chứ không chịu ngồi yên đâu”.

Ca sĩ Long Nhật: “Tôi đã có kịch bản cho tiết mục đặc biệt”

“Mới hôm qua Chế Phong gọi điện cho tôi hỏi: “Bao giờ anh ra Hà Nội đấy?”. Tôi bảo: “Thì sáng 14/3 anh ra, chiều đám cưới bọn em xong, tối anh bay vào luôn”. Chế Phong bảo: “Ôi, anh làm vậy sao được. Nhà bọn em neo người, chỉ mỗi hai vợ chồng mà phải lo lắng bao nhiêu là việc. Anh phải bay sớm ra phụ bọn em một tay chứ, anh có phải là người ngoài đâu”. Nghe Phong nói xong tôi thương quá nên “book” vé bay ra vào sáng 11/3 luôn.

Trước đó, Thanh Thanh Hiền có ngỏ lời nhờ tôi làm MC cho đám cưới của hai em nhưng tôi đùa: “Anh không làm MC đâu mà làm phù dâu hoặc không thì đại diện nhà trai đi rước dâu cũng được”. Nghe tôi nói thế, Hiền “nhảy dựng” lên bảo: “Ôi anh điên à? Anh chơi thân với em sao lại đại diện nhà trai được? Anh phải đại diện nhà gái mới đúng chứ”. Nói là nói vậy thôi. Đây là sự kiện trọng đại của hai người em mà tôi chơi rất thân thiết nên chắc chắn tôi sẽ có một tiết mục thật đặc biệt để tặng cho hai em trong ngày cưới. Tiết mục đó là gì thì tôi không thể bật mí nhưng đã xong xuôi kịch bản rồi.

Tôi biết đến chuyện tình của Thanh Thanh Hiền với Chế Phong từ 4 - 5 năm rồi. Việc quyết định tổ chức đám cưới cũng được hai người bàn bạc rất kỹ. Tôi mừng vì họ đến với nhau chân thành, sâu sắc và thấu hiểu. Dù Phong ít tuổi hơn Hiền nhưng lúc nào cũng tỏ ra là một người đàn ông đích thực cho Hiền nương tựa. Tôi luôn chúc phúc cho hai em và mong cuộc hôn nhân này bền lâu, kết trái”.

Theo Hà Tùng Long (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Thanh Thanh Hiền