Ngọc Quyên chiêm nghiệm một sai lầm khiến hôn nhân đổ vỡ: Chồng ra ngoài là gọi điện liên tục

Triết Khải Ngày 10/03/2021 12:07 PM (GMT+7)

Cựu người mẫu 8X thừa nhận làm mẹ đơn thân không dễ dàng, tuy nhiên dù phải "ăn xin trên đất Mỹ" cũng sẽ cố bám trụ vì con.

XEM VIDEO: Cựu siêu mẫu Ngọc Quyên kể về cuộc sống ở Mỹ hậu ly hôn.

Từng là siêu mẫu đình đám cùng thời với Hà Anh, Thanh Hằng…, năm 2014, Ngọc Quyên chọn rời khỏi showbiz để kết hôn với chồng Việt kiều, sang Mỹ sống với mong muốn bình yên làm vợ, làm mẹ, vun vén cho tổ ấm. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân ấy chỉ kéo dài 4 năm. Năm 2018, cô chính thức trở thành mẹ đơn thân, lao vào công việc kinh doanh sắc đẹp trên đất Mỹ để chăm sóc con trai nhỏ.

Ngọc Quyên chiêm nghiệm một sai lầm khiến hôn nhân đổ vỡ: Chồng ra ngoài là gọi điện liên tục - 1

Sau khi ly hôn với bác sĩ Việt kiều, Ngọc Quyên ở lại bươn chải trên đất Mỹ vì muốn con trai có tương lai tốt.

Ngọc Quyên chiêm nghiệm một sai lầm khiến hôn nhân đổ vỡ: Chồng ra ngoài là gọi điện liên tục - 3

Cô cho biết đã thống nhất với chồng cũ sẽ thay phiên để con trai 1 tuần sống với bố, 1 tuần ở cùng mẹ. Các tài sản chồng cũ để lại như căn nhà và chiếc xe vẫn giữ nguyên, chỉ điều chỉnh số tiền trợ cấp nuôi con mỗi tháng.

Sau 3 năm bươn chải trên đất khách để có cuộc sống ổn định về kinh tế, cựu siêu mẫu đình đám một thời nhận ra cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ là vì mình phụ thuộc quá nhiều. Ngọc Quyên trải lòng sau thời gian chiêm nghiệm: "Tôi nghĩ đơn giản là lấy được người chồng chăm lo tài chính thì bản thân không cần làm gì cả. Bởi vậy, tôi làm gì cũng nhanh chán và hầu hết bỏ nửa chừng. Cho đến khi có thai, tôi chấm dứt hoàn toàn những công việc ấy để ở nhà hưởng thụ cuộc sống thoải mái. Và rồi, những gì mọi người thường thấy ở một người phụ nữ lệ thuộc cũng diễn ra với tôi, theo cách rất tệ.

Khi quanh quẩn ở nhà, tôi bị chi phối cảm xúc hoàn toàn bởi mỗi hành động của chồng. Chỉ cần anh ấy ra ngoài, không nghe điện thoại, lâu trả lời tin nhắn là tôi gọi liên tục kèm theo sự nghi ngờ. Lúc Jiraiya được 2 tháng tuổi, vấn đề dần trầm trọng hơn. Tôi nhận thấy những sai lầm của mình bắt đầu gây ra hậu quả, đó là khoảng cách không thể lấp đầy giữa tôi và chồng". 

Ngọc Quyên chiêm nghiệm một sai lầm khiến hôn nhân đổ vỡ: Chồng ra ngoài là gọi điện liên tục - 4

Hiện tại Ngọc Quyên đang làm mẹ đơn thân. Cô và chồng cũ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè.

Khi mới ly hôn, Ngọc Quyên thừa nhận bản thân tiều tuỵ từ tâm hồn tới thể xác, nhưng cuối cùng cô vẫn phải tìm mọi cách tồn tại trên đất Mỹ và chăm sóc con trai. Thời gian đó, cô phải đối mặt với nhiều câu hỏi, lời bàn tán về việc: "Ngọc Quyên lấy chồng Mỹ để có quốc tịch, sau đó thì bỏ", ngại cảm giác khi gặp những câu hỏi: "Có con rồi à? Ly dị à?". 

Về sau, cựu người mẫu sinh năm 1988 nhận ra sai lầm của cuộc hôn nhân đầu tiên là không biết trân trọng giá trị bản thân mà tập trung quá nhiều vào chồng cũ. Giờ đây cô sống cho mình nhiều hơn, không lệ thuộc cảm xúc vào người khác. "Hiện tại tôi bất cần, tự do tận hưởng cuộc sống, không sợ một mình và luôn tìm kiếm những niềm vui cho bản thân cũng như chăm chỉ làm đẹp. Cứ thế, những thứ thực sự phù hợp sẽ đến mà tôi chẳng cần gồng mình lên để kiếm tìm", Ngọc Quyên cho biết.

Ngọc Quyên chiêm nghiệm một sai lầm khiến hôn nhân đổ vỡ: Chồng ra ngoài là gọi điện liên tục - 5

Ngọc Quyên dành nhiều thời gian cho bản thân và con trai sau đổ vỡ hôn nhân.

Ngọc Quyên nghiệm ra rằng: "Nếu được thay đổi điều gì trong quá khứ, tôi sẽ chỉ dành cho chồng con một nửa sự hy sinh, còn lại sẽ vì bản thân. Khi sinh con xong, tôi muốn đi làm ngay và dù cực khổ cách mấy cũng không mở miệng than vãn. Sau này, tôi thấm thía phụ nữ không có tài chính sẽ chẳng có tiếng nói và khó làm chủ cuộc sống. Nếu bạn độc lập trong chuyện tiền bạc và cả cảm xúc, bạn sẽ được chồng nể trọng.

Tôi nghĩ, một mối quan hệ bền chặt cần xây dựng từ sự công bằng. Nghĩa là đàn ông hay phụ nữ, không ai muốn có cảm giác bị đối phương lợi dụng. Vậy nên, tôi sợ bị cho là ăn bám. Đó là gánh nặng cho chồng cũ, cũng khiến tôi trải qua những ngày tháng không hề dễ chịu".

Ngọc Quyên chiêm nghiệm một sai lầm khiến hôn nhân đổ vỡ: Chồng ra ngoài là gọi điện liên tục - 6

Sau 3 năm ly hôn, cựu siêu mẫu thấm thía: "Phụ nữ không có tài chính sẽ chẳng có tiếng nói". Cô nỗ lực ở lại nước Mỹ vì muốn nhìn con bước qua cánh cửa trường đại học.

Hiện tại, Ngọc Quyên cho biết cô vẫn đang tập trung phát triển vào sự nghiệp kinh doanh với mục đích cuối cùng là để cho con trai có cuộc sống tốt nhất. Dù vẫn có nhiều rào cản về ngôn ngữ, văn hoá, thậm chí từng có suy nghĩ nước Mỹ không thuộc về mình, nhưng Ngọc Quyên vẫn nỗ lực rất nhiều vì con.

"Có người hỏi ở Mỹ khổ thế, sao không về Việt Nam? Nhưng họ không hiểu đâu. Kể từ khi sinh con, cuộc sống của tôi gắn liền với con. Nhìn đứa con thơ, dù tôi trở thành kẻ ăn xin trên đất Mỹ cũng phải cố bám trụ để chờ đến ngày nhìn con bước qua cánh cổng trường đại học", Ngọc Quyên tâm sự. Sau gần 3 năm trở thành mẹ đơn thân, cựu người mẫu tự hào về bản thân khi từng bước gây dựng được công ty nhỏ ở California.

Ngọc Quyên chiêm nghiệm một sai lầm khiến hôn nhân đổ vỡ: Chồng ra ngoài là gọi điện liên tục - 7

Hiện tại, Ngọc Quyên làm kinh doanh tại Mỹ.

Trong một lần gặp gỡ đồng nghiệp tại Mỹ, Ngọc Quyên kể lại cuộc sống hàng ngày khi phải làm nhiều công việc để đủ kinh tế nuôi con. Cô cho biết: "Hiện tại mỗi sáng tôi thức dậy lúc 7 giờ, lách cách lo cho con đi học. Đưa con tới trường xong, tôi vội chạy về tiệm làm sổ sách để nhân viên chạy hàng rồi livestream bán hàng. 5 giờ chiều là tôi nghỉ làm, đi đón con về tắm rửa rồi lo cho nó buổi tối, thế là hết 1 ngày. Thường là tôi không có thời gian dành cho cá nhân mình. Từ ngày có con, tôi ít đi chơi hẳn. Đi làm rồi tôi càng ít gặp bạn bè hơn".

Ngọc Quyên từng trải qua một vài mối tình sau khi ly hôn nhưng cuối cùng cũng tan vỡ. Lần gần nhất là vào tháng 3/2020, cô thừa nhận đã chia tay bạn trai ngoại quốc vì không thể mở lòng sau những đổ vỡ trước đó. "Tôi luôn cảm thấy bất an và chẳng muốn điều đó làm người ta khổ", cô nói.

Hơn hết, Ngọc Quyên nhận ra từ chính bản thân mình: "Người thật sự yêu tôi, sẽ bất chấp hoặc tìm cách vượt qua mọi trở ngại để đến với tôi, bảo vệ tôi khỏi những tác động bên ngoài dù tôi là người mẫu Ngọc Quyên, cô gái tuổi đôi mươi hay một người đàn bà đã cũ".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngoc-quyen-chiem-nghiem-mot-sai-lam-khien-hon-nhan...

Ngọc Quyên và chồng cũ kiện tụng suốt 2 năm mới đi đến thoả thuận trợ cấp, nuôi con
Cựu người mẫu kể lại quá trình chật vật kiện tụng với chồng cũ suốt 2 năm mới có thể thống nhất được việc nuôi dưỡng và chăm sóc con trai 4 tuổi.
Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt