Ngọc Quyên và chồng cũ kiện tụng suốt 2 năm mới đi đến thoả thuận trợ cấp, nuôi con

Tiểu Minh Ngày 13/11/2020 14:00 PM (GMT+7)

Cựu người mẫu kể lại quá trình chật vật kiện tụng với chồng cũ suốt 2 năm mới có thể thống nhất được việc nuôi dưỡng và chăm sóc con trai 4 tuổi.

XEM VIDEO: Ngọc Quyên kể về cuộc sống ở Mỹ.

Năm 2014, Ngọc Quyên rời sàn catwalk để kết hôn và sang Mỹ định cư. Thời điểm đó, nhiều người tiếc nuối khi tên tuổi của cựu mẫu đang được chú ý, nhưng cô vẫn quyết chọn cuộc sống nơi xứ người. Cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 3 năm. Mãi cho đến 2018, Ngọc Quyên mới chính thức xác nhận đã ly hôn. Lúc quyết định ký giấy, cựu người mẫu cho biết chồng cũ là bác sĩ đã để lại cho mẹ con cô ngôi nhà, chiếc xe và đồng ý trợ cấp 5.000 USD/tháng (tương đương hơn 115 triệu đồng).

Ngọc Quyên và chồng cũ kiện tụng suốt 2 năm mới đi đến thoả thuận trợ cấp, nuôi con - 1

Ngọc Quyên chấm dứt cuộc hôn nhân với bác sĩ Việt kiều Mỹ vào năm 2017, tuy nhiên 1 năm sau đó cô mới công khai chuyện ly hôn. Con trai cô hiện 4 tuổi.

Trong chia sẻ mới nhất, Ngọc Quyên cho biết quá trình ly hôn diễn ra trong sóng gió khi hai vợ chồng đối mặt với kiện tụng suốt 2 năm mới có thể thống nhất phương án chăm sóc con trai. "Cả tôi và Richard đều chịu tác động từ bên ngoài về việc phải chiến đấu và giành bằng được những quyền lợi trong việc trợ cấp cũng như chăm sóc bé Jiraiya", cựu người mẫu tâm sự.

Trong quãng thời gian đó, Ngọc Quyên luôn sống trong cảm giác sợ hãi, tổn thương và mệt mỏi, nhất là khi đối diện với người từng chung chăn gối trong mỗi phiên toà. Chân dài đau lòng nhớ lại: "Tôi hoang mang nhìn người đàn ông từng yêu thương và đưa mình qua Mỹ, giờ đứng ở phía bên kia chiến tuyến. Trong suốt 2 năm như thế, tôi vừa làm, vừa chăm con, vừa hầu tòa. Có giai đoạn 2 mắt tôi thâm quầng, vô hồn vì lo lắng sẽ mất quyền nuôi con". 

Ngọc Quyên và chồng cũ kiện tụng suốt 2 năm mới đi đến thoả thuận trợ cấp, nuôi con - 3

Ngọc Quyên suy sụp, mệt mỏi suốt 2 năm chìm đắm trong kiện tụng ly hôn.

Chưa kể, cô còn phải đối mặt với nhiều lời đồn cho rằng mình tham lam, cố tình kiện để đòi tiền dù theo Ngọc Quyên chồng cũ mới là người thay đổi những khoản trợ cấp sau ly hôn.

"Tôi nghĩ thà mình nỗ lực nhiều hơn để bù đắp cho con trong tương lai còn hơn cứ theo đuổi vụ kiện mà cả hai đều lãng phí thời gian và công sức. Nhiều người vẫn tác động đến tôi là phải kiện đến cùng, đòi được ít cũng đòi, nhưng tôi không nghe họ. Tôi chẳng muốn sau này khi Jiraiya lớn lên sẽ biết chuyện và hỏi vì sao bố mẹ cứ mãi tranh giành nhau”, Ngọc Quyên nói.

Sau gần 2 năm đối mặt với chồng cũ tại toà, vụ kiện tụng sau ly hôn của Ngọc Quyên mới khép lại. Cô cho biết đã thống nhất với chồng cũ sẽ thay phiên để con trai 1 tuần sống với bố, 1 tuần ở cùng mẹ. Các tài sản anh để lại cho 2 mẹ con như căn nhà và chiếc xe vẫn giữ nguyên, chỉ điều chỉnh số tiền trợ cấp nuôi con mỗi tháng. Cô cho biết số tiền trợ cấp sẽ không nhiều như ban đầu, tuy nhiên cô không áp lực về kinh tế vì tài chính đã đủ vững để nuôi con suốt 3 năm nay.

Ngọc Quyên và chồng cũ kiện tụng suốt 2 năm mới đi đến thoả thuận trợ cấp, nuôi con - 4

Ngọc Quyên và chồng cũ thống nhất sau ly hôn sẽ để con trai sống 1 tuần với bố, 1 tuần với mẹ.

Ngọc Quyên nói rõ: “Tôi tin tưởng rằng mình có thể lo cho con mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào tiền chu cấp từ chồng cũ. Chỉ là tôi phải làm việc cật lực, hầu như không có thời gian dành cho chuyện riêng tư”.

Hiện tại, Ngọc Quyên và chồng cũ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè dù cả hai đã "đường ai nấy đi". Ngọc Quyên nhiều lần tâm sự dù đã không còn gắn bó như trước như vẫn thầm cảm ơn người đàn ông này vì đã đưa cô sang Mỹ và giúp cô có được đứa con trai.

Trong một lần gặp gỡ đồng nghiệp tại Mỹ, Ngọc Quyên kể lại cuộc sống hàng ngày khi phải làm nhiều công việc để đủ kinh tế nuôi con. Cô nói: "Hiện tại, mỗi sáng tôi thức dậy lúc 7 giờ, lách cách lo cho con đi học. Đưa con tới trường xong, tôi vội chạy về tiệm làm sổ sách để nhân viên chạy hàng rồi livestream bán hàng. 5 giờ chiều là tôi nghỉ làm, đi đón con về tắm rửa rồi lo cho nó buổi tối, thế là hết 1 ngày. Thường là tôi không có thời gian dành cho cá nhân mình. Từ ngày có con, tôi ít đi chơi hẳn. Đi làm rồi tôi càng ít gặp bạn bè hơn.

Ngọc Quyên và chồng cũ kiện tụng suốt 2 năm mới đi đến thoả thuận trợ cấp, nuôi con - 5

Sau ly hôn, Ngọc Quyên tập trung làm việc để lo cho con trai, trải nghiệm cuộc sống độc thân.

Hồi mới qua Mỹ, tôi nhiều bạn bè lắm nhưng về sau thì thôi vì ai cũng có công việc của riêng mình. Bản thân tôi là người bận rộn nên hạn chế đi chơi, không mỗi lần đi về lại một đống công việc dồn lên. Những tuần nào con sang ở với chồng cũ thì tôi rảnh hơn chút, buổi tối có thể đi chơi một chút, không thì ở nhà đắp mặt nạ chăm sóc sắc đẹp".

Cô tâm sự những lúc một mình với con, người cô nhớ nhất là mẹ ruột đang ở Việt Nam. Bà hiện đã gần 70 tuổi nhưng vẫn rất khoẻ mạnh. Ngọc Quyên mong muốn sớm đón mẹ sang Mỹ để đỡ cảnh đi về lủi thủi một mình.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ngoc-quyen-va-chong-cu-kien-tung-suot-2-nam-moi-di-den-thoa-thu...

Một mình nuôi con ở Mỹ, Ngọc Quyên trông ngày càng tiều tuỵ, thiếu sức sống 
Nhiều người lo lắng cho cựu siêu mẫu khi cô để lộ gương mặt thiếu thần sắc trong buổi livestream trò truyện mới đây.
Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt