Ngọc Quyên, Thái Như Ngọc tâm sự về cái Tết xa nhà

Ngày 20/02/2015 00:06 AM (GMT+7)

Người mẫu Ngọc Quyên và á hậu Thái Như Ngọc chia sẻ tâm sự về những cái Tết ở Mỹ.

Ngọc Quyên: Nhớ mẹ, nhớ Tết Việt

Ngọc Quyên là một trong những người mẫu đình đám ở Việt Nam. Tên tuổi cô xuất hiện trên khắp các mặt báo cũng như những chương trình thời trang lớn, các sân khấu, tạp chí, báo mạng và báo online những năm 2010-2013. Không chỉ làm người mẫu, Ngọc Quyên còn tham gia đóng phim và ghi dấu ấn với vai diễn Đào Thị trong bộ phim Mỹ Nhân Kế của đạo diễn Quang Dũng. Bên cạnh đó, người đẹp cũng tham gia Bước nhảy hoàn vũ và lọt vào vòng bán kết.

Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao thì Ngọc Quyên tạm dừng tất cả để kết hôn. Ông xã cô là một bác sĩ ở Mỹ. Sau khi làm đám cưới vào đầu năm 2014, Ngọc Quyên sang Mỹ đoàn tụ cùng chồng. Khi mới sang, nữ người mẫu cảm thấy rất buồn và cô đơn vì phải xa công việc đang phát triển ở VN. Thậm chí, cô còn cho biết, có những lúc chỉ muốn bỏ tất cả cuộc sống ở Mỹ để về với công việc cũ. Tuy nhiên, nhờ sự an ủi và giúp đỡ của chồng nên Ngọc Quyên đã dần quên đi nỗi buồn ở đây.

Ngọc Quyên ở Mỹ

Thời gian đầu, Ngọc Quyên cảm thấy khó khăn khi ở Mỹ, cô không thông thuộc đường sá, và cách đi lại. Nữ người mẫu mất 3 lần mới thi đậu bằng lái xe. Cô cũng rất tích cực đi học ngoại ngữ để có phương tiện giao tiếp với người bản xứ. Giờ đây, nữ người mẫu đã có thể tự tin học tập và làm việc ở Mỹ.

Tâm sự về cuộc sống hiện tại, Ngọc Quyên cho biết: "Hiện tại, Quyên vừa học tập vừa làm việc. Quyên mới làm thêm tóc giả, vừa giúp mình thường xuyên thay đổi hình ảnh cho mới mẻ, lại có công việc để kiếm tiền, phụ giúp chồng. Bên cạnh đó, Quyên vẫn tiếp tục đi học ngoại ngữ và làm thêm cho một Đài truyền hình. Công việc bận rộn khiến Quyên dần quên đi nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình".

Tuy nhiên, khi mà không khí Tết đã đến rất gần, khi lên mạng đọc báo thấy bà con ở VN đang háo hức chào đón xuân mới, nữ người mẫu không khỏi chạnh lòng khi phải xa gia đình: "Ở Mỹ, không khí Tết không náo nhiệt như ở VN. Thời gian thì trôi nhanh mà không khí Tết thì hầu như chẳng có. Quyên hiện tại cũng rất bận nên càng không có thời gian để chuẩn bị Tết. Mọi năm, giờ này ở VN là Quyên đang vui xuân cùng mẹ rồi, nhưng năm nay thì cô đơn quá. Chồng Quyên cũng bận rộn, gia đình lại sắp chuyển nhà nên không có thời gian chuẩn bị Tết. Nhân dịp năm mới, Quyên chúc các độc giả thành công, hạnh phúc và ai cũng được sum họp bên gia đình, người thân".

Giờ đây, ngoài học tiếng Anh, Ngọc Quyên còn làm tóc giả, cô cho biết rất nhớ mẹ và không khí Tết ở VN

Thái Như Ngọc: Tết ở Mỹ chỉ diễn ra một ngày

Trái với Ngọc Quyên, từng là người mẫu đình đám ở VN rồi sang Mỹ định cư, Thái Như Ngọc lại từng sống ở Mỹ một thời gian khá dài, nhưng giờ đây, cô quyết định về VN sinh sống và làm việc. Đoạt giải Á hậu trang sức năm 2007, khi đó nhiều cơ hội làm việc và lấn sân showbiz đến với Thái Như Ngọc nhưng cô đã từ chối tất cả để sang Mỹ học tập. Có trong tay 4 tấm bằng Đại học, trong đó có một bằng là tâm lý xã hội học, Thái Như Ngọc sở hữu khả năng nói chuyện thông minh, khéo léo, đặc biệt khả năng đoán tâm lý người đối diện rất "cừ". Chính vì thế, giờ đây cô hoàn toàn tự tin khi trở về nước.

Về VN, Thái Như Ngọc vẫn tiếp tục công việc mà cô đam mê và có nhiều kinh nghiệm khi còn bên Mỹ, đó là bất động sản. Bên cạnh đó, người đẹp còn rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng. Có thời gian là cô lên đường đến những miền đất xa để thăm hỏi, gặp gỡ và tặng quà cho những số phận khó khăn. Từ đó, sự hiểu biết và vốn sống của cô cũng tăng lên rất nhiều.

Thái Như Ngọc ở Mỹ

Tâm sự về nét khác biệt giữa Tết ở VN và ở Mỹ, Thái Như Ngọc cho biết: "Tết ở Mỹ tất nhiên là buồn và không có không khí nô nức, háo hức như ở VN. Ở Mỹ, bà con Việt kiều hầu như chỉ ăn Tết trong một ngày. Cũng có hội chợ Tết nhưng không quá đông vui và nhiều đồ như ở VN. Ở Mỹ, Tết thường chỉ diễn ra một ngày, vào thứ 7. Mọi người không sắm Tết quá nhiều, chủ yếu mua hoa và lì xì nhau. Chính vì thế, những ngày Tết khi Ngọc còn ở Mỹ không đọng lại nhiều kỷ niệm lắm. Ngọc luôn muốn ăn Tết ở VN để có thể tận hưởng không khí Tết trọn vẹn tại quê nhà".

Chia sẻ về năm mới 2015 này, Thái Như Ngọc cho biết: "Sau nhiều năm đón Tết tại Mỹ, Thái Như Ngọc rất hạnh phúc khi đã trở về VN. Đây sẽ là cái Tết đáng nhớ của Ngọc sau thời gian dài xa quê hương. Ngọc rất háo hức và vui vì mình đã được hòa trong không khí Tết tại VN. Cuộc sống tại quê nhà luôn là điều tuyệt vời và đáng nhớ nhất. Vì thế, Ngọc mong muốn các gia đình sẽ có một cái Tết đầm ấm và ngập tràn hạnh phúc".

Sau nhiều năm đón Tết xa quê hương, Thái Như Ngọc giờ đây đã trở về VN

Theo T.A (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz