Ngọc Sơn: "Tôi yêu tha thiết nhưng không quá giới hạn"

Ngày 21/02/2016 11:12 AM (GMT+7)

"Gặp một người con gái đẹp tôi vẫn rung động nhưng ở một chừng mực nào đó, không thô lỗ"- Ngọc Sơn tâm sự.

Ở độ tuổi ngoài 50, Ngọc Sơn vẫn đang sống một mình cùng mẹ, sau khi cha anh qua đời. Tuy vậy nam ca sĩ Vầng trăng cô đơn cho biết anh chưa có ý định tìm đến tình yêu vì đã quen sống cô đơn. Rung động với người khác giới, nhưng Ngọc Sơn quyết tâm để tâm hồn và con người mình trong sạch.

Không quan tâm đến vị trí trong làng nhạc

- Sau khi bố qua đời, anh đã chăm sóc mẹ như thế nào khi là con trai duy nhất và thân mẫu cũng đã lớn tuổi?

Tôi chăm sóc mẹ rất nhiều, gần như không rời.  Trước đây tôi thường ở nhà chơi đàn cho bố mẹ nghe như những người bạn thân. Đến khi bố mất, tôi cảm thấy hụt hẫng lắm dù tôi biết ai cũng phải ra đi thôi.

Tôi tự làm cho một mình một bài thơ về vấn đề này: "Con người có trẻ có già/Có sống có thác mới là tự nhiên/Dù có sức khỏe vô biên/ Rồi cũng đến lúc thăng thiên chầu trời/Chúng ta sống ở trên đời/Ai ai cũng có một thời trẻ trung/Chớ nên suy nghĩ mông lung/Chỉ thêm mệt óc mất công được gì”.

Lúc bố mới ra đi, tôi cũng cố suy nghĩ rằng thôi đừng buồn nữa, bởi ai cũng vậy thôi nhưng nói thật là cố nghĩ thế nhưng không thể quen được. Thế nhưng tôi không bị lụy quá, cũng không thể để bản thân mình quá buồn bởi điều đó không đáng. Trước mặt tôi là còn cả một “đại gia đình” fan nữa mà.

Tôi vẫn tiếp tục phát huy những gì trời cho mình, từ giọng hát đến đến khả năng sáng tác.  May mắn cho tôi là mẹ rất khỏe dù bà đã 72. Bà sắp xếp mọi công việc, lo cho tôi mọi thứ. Tôi chỉ biết đi hát thôi.

Tôi sống với mẹ và coi bà như gia tài, suốt ngày chỉ bên bà và không bạn bè gì hết. Những ngày nào không đi hát, tôi sẽ ở nhà chống đẩy từ 300 đến 500 cái. Tôi cũng ăn chay vì đã quen khẩu vị đó rồi, cũng nhờ thế tôi giữ được giọng hát ngày càng đẹp và được fan yêu quý ngày càng nhiều hơn.

Thời gian này, tôi được hát nhiều hơn, lên truyền hình rồi ra Hà Nội làm show, cảm thấy mọi thứ cũng như được mở mang hơn, hòa nhịp hơn với “đại gia đình” sau thời gian u uất và nặng nề khi bố tôi ra đi.

- Sau nhiều năm đi hát, anh thấy vị trí của mình trong làng nhạc như thế nào, dù bản thân đã có không ít thăng trầm và sóng gió?

Cuộc đời ai cũng có thăng trầm và tôi cũng thế. Tôi là người ít nói, dễ xúc động nên có nhiều biến cố xảy đến. Tuy nhiên, tình cảm của khán giả luôn làm cho tôi sức mạnh và nghị lực vượt qua mọi thứ.

Giọng hát của tôi là 50% do thiên bẩm, còn đâu là sức mạnh mà “đại gia đình” đã truyền cho tôi. Còn vị trí, nói thật tôi không quan tâm.

- Nhiều người cho rằng, nếu như anh không gặp phải những scandal trong cuộc sống thì giờ đây đã là có một vị trí cao hơn trong làng nhạc, anh nghĩ sao về điều này?

Tính tôi không hơn thua đâu. Giải thưởng lớn nhất của người ca sĩ là tình cảm của khán giả, nó nằm trong tấm lòng chứ không phải sự tung hô. Người ta có thể tung hô lúc này lúc kia, nhưng tình cảm là sự quan trọng hơn nhiều.

Nói ra thì đụng chạm nhưng danh hiệu cao quý nhất của người nghệ sĩ là tình cảm của khán giả.

- Nói đến Ngọc Sơn, người ta thường nhớ về rất nhiều scandal trong thời gian trước. Nhưng gần đây, anh đã không còn như vậy nữa. Liệu những lùm xùm trước kia có phải chỉ là “bồng bột” của tuổi trẻ?

Con người thì luôn có “hỉ, nộ, ái ố” nhưng vấn đề là mỗi người lại có chừng mực khác nhau. Tôi thương fan của mình rất nhiều và sẽ hi sinh tất cả cho khán giả. Tôi có trách nhiệm với giọng hát của mình và không ngừng phải rèn luyện để ngày càng tốt lên.  Còn về scandal, tôi cũng chẳng biết phải nói sao cả.

 "Tôi yêu tha thiết nhưng không quá giới hạn"

- Đến tuổi này vẫn sống với mẹ, chẳng lẽ anh không cần đến tình yêu, không thấy cô đơn hay sao?

Nói chung tôi phải tự đấu tranh với mình. Cuộc sống của tôi chẳng có quyền lựa chọn. Có thể nói, tôi tự nhốt mình trong phòng lâu quá rồi, đến khi ra ngoài đời không quen được việc người nãy cãi nhau với người kia nên tôi sợ lắm. Tôi quen cô đơn rồi.

- Vậy có điều gì khiến anh rung động?

Có chứ, hồi trẻ vẫn rung động và bây giờ vẫn thế. Tôi yêu người ta tha thiết nhưng không đi quá giới hạn. Gặp một người con gái đẹp tôi vẫn rung động nhưng ở một chừng mực nào đó, không thô lỗ. Tôi giữ mình trong sạch từ tâm hồn, thể chất, giọng hát.

- Ở độ tuổi này, anh rèn luyện giọng hát của mình như thế nào?

Tôi giữ gìn và rèn luyện của giọng hát của mình rất kĩ. Tôi ăn chay, hạn chế uống rượu, hút thuốc và cố gắng để giọng hát tốt lên hàng ngày. Ai chửi tôi tôi cũng chẳng cãi lại để làm gì.  

- Thời điểm hiện tại, anh có đặt nặng vấn đề chạy show kiếm tiền không?

Tôi đi hát vì vui thôi, gặp “đại gia đình” tôi thấy hạnh phúc. Tôi chẳng biết mình có nhiêu tiền từ đi hát cả vì mẹ tôi giữ hết. Mỗi khi cần tiêu gì tôi lại phỉa xin mẹ và mẹ cho vài triệu để tiêu.

Căn bản là tôi cũng không đi đâu cả, cũng không cần tiêu pha gì. Tôi ăn uống cũng rất đơn giản, nhiều khi đi xa, chẳng biết ăn gì lại làm gói mì tôm thôi.

- Anh hi vọng điều gì mới trong năm 2016?

Qua biến cố mất cha, tôi dồn hết thời gian cho “đại gia đình” của mình. Trước đây có khi tôi ngồi cả ngày để sầu thương, nhớ về cha. Đến khi hết 100 ngày cho cha thì tôi mới bắt đầu ra ngoài và gặp gỡ “đại gia đình”. Tôi bắt đầu suy nghĩ nhiều về cuộc sống và bắt đầu sáng tác trở lại.

Tôi đang có nhiều dự định về âm nhạc, thời điểm hiện tại thì tôi mới cho ra mắt album Về thăm mẹ và Nghẹn lời.. được đón nhận nhiều lắm.

- Hình như anh đang khá dồi dào năng lượng sau thời gian trầm lắng?

Giọng tôi tốt hơn, sức khỏe dồi dào là sự trời cho, khiến nhiều người biết tôi ngạc nhiên. Tôi sáng tác nhiều và thu âm thật nhiều để ra những tác phẩm để đời. Tôi viết nhạc liên tục và ra bài ồ ạt nữa.

Tôi cũng hát nhiều thể hiện hơn, xuất hiện trên truyền hình nhiều hơn, thậm chí còn hát nhạc đỏ với những bài hát nổi tiếng như Hà Nội niềm tin và hi vọng, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ,…

Theo Kiều Thuận (danviet.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz