Người thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn Ai Là Triệu Phú: Điều kiện không đơn giản!

Ngày 21/11/2017 16:56 PM (GMT+7)

VTV3 đã ra thông báo chính thức tuyển người cho Ai Là Triệu Phú thay vì những BTV nổi tiếng tại Nhà đài.

Vừa qua, thông tin nhà báo - MC Lại Văn Sâm chia tay Ai Là Triệu Phú đã gây tiếc nuối cho nhiều khán giả. Theo đó, vào tối 16/11, ê-kíp chương trình đã thông báo đây là buổi ghi hình cuối cùng của MC Lại Văn Sâm tại show truyền hình nổi tiếng này. Nam nhà báo 60 tuổi cũng nghẹn ngào nói lời tạm biệt khán giả ở chương trình mà mình đã gắn bó suốt 13 năm qua.

Số Ai Là Triệu Phú cuối cùng có sự góp mặt của MC Lại Văn Sâm được phát sóng vào ngày 26/12. Từ năm 2018 trở đi, một MC khác sẽ chính thức dẫn chương trình. Chính vì vậy, thông tin ai là người dẫn Ai Là Triệu Phú sau Lại Văn Sâm khiến khán giả tò mò. Theo thông tin tìm hiểu của chúng tôi, một số biên tập viên làm việc tại nhà Đài cũng không hề biết ai sẽ thay thế nam MC đình đám.

Người thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn Ai Là Triệu Phú: Điều kiện không đơn giản! - 1

MC Lại Văn Sâm chia tay Ai Là Triệu Phú, từ năm 2018 là một gương mặt mới

Thực tế, nhà Đài vẫn chưa nhắm được ai vào vị trí này và họ vừa ra thông báo chính thức tuyển người dẫn Ai Là Triệu Phú. Theo nhà Đài: "Tất cả các công dân Việt Nam trên cả nước có độ tuổi từ 20 trở lên, có kiến thức tốt vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa, xã hội đều có thể gửi đơn đăng ký.

Đồng thời, thí sinh phải có giọng nói chuẩn, rõ ràng, tạo được cảm xúc; phong thái thân thiện, dễ gần, trí thức, tạo được sự tin cậy; biết cách quan tâm, lắng nghe, thể hiện được sự động viên, khích lệ đối với người đối diện. Ngoài ra, thí sinh còn phải có những kỹ năng cơ bản của người dẫn chương trình truyền hình; thể hiện được sự tự nhiên, sinh động trước ống kính; biết cách nắm bắt cảm xúc, tâm lý người đối diện, tạo được sự bất ngờ, hào hứng cho những người tham gia".

Người thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn Ai Là Triệu Phú: Điều kiện không đơn giản! - 2

Người thay thế Lại Văn Sâm tại chương trình phải đạt rất nhiều tiêu chí

Thí sinh lọt qua vòng sơ tuyển sẽ tham gia 2 vòng Phỏng vấn và ghi hình với sự đánh giá của Hội đồng xét tuyển. Hội đồng xét tuyển gồm: Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí - nhà báo Tạ Bích Loan; Phó trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí - nhà báo Thu Thủy, Phó trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí - đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và đại diện đơn vị sở hữu bản quyền.

Người dẫn Ai Là Triệu Phú 2018 sẽ chính thức lộ diện sau 3 vòng thi tuyển diễn ra vào ngày 16/12.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ai là triệu phú