Nguyên mẫu "Tiểu Long Nữ" ngoài đời thực của nhà văn Kim Dung qua đời

Ngày 03/11/2016 21:11 PM (GMT+7)

Khó ai có thể ngờ Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp có nguyên mẫu ngoài đời.

Theo thông tin mới đây nhất, sáng nay (ngày 3/11), nữ diễn viên Hạ Mộng đã qua đời ở tuổi 83. Tin tức được đăng tải với nội dung: "Dương Mông (tên thật là Hạ Mông) đã về cõi vĩnh hằng như Giấc mộng mùa hè". Sự ra đi của Hạ Mộng để lại nhiều tiếc nuối đối với những người hâm mộ bà.

Nguyên mẫu quot;Tiểu Long Nữquot; ngoài đời thực của nhà văn Kim Dung qua đời - 1

Hạ Mông qua đời ở tuổi 83.

Nguyên mẫu quot;Tiểu Long Nữquot; ngoài đời thực của nhà văn Kim Dung qua đời - 2

Bà từng là biểu tượng nhan sắc những năm 50, 60.

Được biết, thực tế, Hạ Mộng là nghệ sĩ Trung Quốc nổi tiếng thập niên 50 và 60. Bà từng được ví với Audrey Hepburn, Marilyn Monroe, Vivien Leigh của Trung Quốc. Vẻ đẹp của Hạ Mộng được rất nhiều người mê đắm. Hạ Mộng cùng với những cái tên gạo cội như Chu Tuyền, Lý Hương Lan, Trần Tư Tư trở thành "tứ đại giai nhân màn ảnh" thời điểm đó.

Trong số những người yêu nhan sắc của Hạ Mộng có nhà văn Kim Dung. Cũng chính vì lý do này mà ông luôn lấy hình ảnh nguyên mẫu của bà vào trong tác phẩm của mình. Kim Dung từng thừa nhận Hạ Mộng chính là "người tình trong mộng" của cuộc đời ông. Nhà văn chia sẻ: "Thực tế, trong mắt tôi, Hạ Mộng và Tây Thi hoàn toàn giống nhau".

Nguyên mẫu quot;Tiểu Long Nữquot; ngoài đời thực của nhà văn Kim Dung qua đời - 3

Hạ Mộng là hình mẫu của Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp...

Nguyên mẫu quot;Tiểu Long Nữquot; ngoài đời thực của nhà văn Kim Dung qua đời - 4

... và Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ.

Được biết, một số tác phẩm của Kim Dung như Thiên long bát bộ, Thần điêu đại hiệp, ông đều lấy hình mẫu của Hạ Mộng để phác họa thành Vương Ngữ Yên và Tiểu Long Nữ. Đó cũng chính là lý do mà các nhân vật này đều sở hữu nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành và mang tâm hồn trong sáng, thánh thiện.

Nguyên mẫu quot;Tiểu Long Nữquot; ngoài đời thực của nhà văn Kim Dung qua đời - 5

Hình ảnh Hạ Mộng năm 2015.

Hạ Mộng kết hôn năm 22 tuổi với chồng là Lâm Bảo Thành. Bà cùng gia đình định cư tại Canada năm 1979. Năm 2015, Hạ Mộng trở về Trung Quốc và được vinh danh ở hạng mục Thành tựu cuộc đời tại LHP Quốc tế Thượng Hải lần thứ 18.

Theo Nguyễn Nguyễn/ Sina (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ