Nguyện vọng nhói lòng của Lê Phương Gạo Nếp Gạo Tẻ: "Mẹ hãy xin lỗi vì không yêu con!"

Ngày 27/06/2018 14:31 PM (GMT+7)

Trong tập 23 Gạo Nếp Gạo Tẻ, lần đầu tiên Hương (Lê Phương) dám nói hết nỗi lòng với bà Mai (NSND Hồng Vân).

Trích đoạn tập 23 Gạo Nếp Gạo Tẻ: Bà Mai bênh Hân bất chấp mặc Hương khóc nghẹn (Nguồn video: HTV2)

tập 23 Gạo Nếp Gạo Tẻ, sau khi biết được sự đỏng đảnh của Hân (Thúy Ngân) là nguyên nhân khiến cả nhà phải vắng mặt trong tiệc tân gia con gái cả, ông Vương (Mai Huỳnh) đã hẹn vợ đến nhà hàng dùng bữa. Mục đích của việc làm này chủ yếu là để cho bà Mai (NSND Hồng Vân) và Hương (Lê Phương) có thể trải lòng với nhau.

nguyen vong nhoi long cua le phuong gao nep gao te: "me hay xin loi vi khong yeu con!" - 1

Khi đến nơi, cả Hương và bà Mai đều bất ngờ trước sự có mặt của đối phương. Không khí của bữa cơm cực kỳ căng thẳng. Hương e dè còn bà Mai thì khó chịu ra mặt trước cuộc “chạm trán” ngoài dự tính này. Được sự khuyến khích của ba, lần đầu tiên trong đời Hương dám để cho mẹ thấy được những giọt nước mắt và sự hờn tủi của mình. 

Cô lấy hết can đảm nói lên những lời tự đáy lòng: “Cho dù con không làm gì sai thì mẹ cũng đánh con. Mẹ xem con là chỗ trút giận của mẹ. Mẹ đánh con trong mọi trường hợp, dù đúng dù sai. Khi mẹ đánh con, mẹ có bao giờ cảm thấy mẹ đau lòng không?”.

nguyen vong nhoi long cua le phuong gao nep gao te: "me hay xin loi vi khong yeu con!" - 2

Hương cũng không quên giải thích rằng, giữa lúc cô đang định rút toàn bộ tiền tiết kiệm để cho Hân mượn thì nghe được tin em gái định dùng toàn bộ số tiền đó để thuê một căn nhà sang trọng... ở vài tháng. Mặc dù hơi bối rối vì những toan tính của mình và Hân đã bị Hương vạch trần, bà Mai vẫn ngang nhiên cho rằng Hân không có lỗi.

nguyen vong nhoi long cua le phuong gao nep gao te: "me hay xin loi vi khong yeu con!" - 3

Đến lượt Hương hỏi lại mẹ rằng bà có biết ước mơ của cô không, thì bà Mai thờ ơ bảo rằng mình rất bận rộn chăm lo gia đình, “đầu óc đâu mà nhớ được ước mơ của người này người kia”. Giữa lúc Hương xót xa kể lại chuyện cô đã phải nghỉ học giữa chừng và từ bỏ ước mơ làm phát thanh viên là vì Hân, thì bà cay nghiệt phán: “Cái năm đó, nếu mày không nghỉ học vì em mày thì chắc chắn mày cũng phải nghỉ học vì cái bầu!”.

nguyen vong nhoi long cua le phuong gao nep gao te: "me hay xin loi vi khong yeu con!" - 4

Trong tập này, bà Mai đã chứng tỏ mình là “bà mẹ thiên vị nhất hành tinh” khi đối xử quá vô tình vô lý với Hương từ nhỏ...

Sự “bùng nổ” của Hương đối với bà Mai xuất phát từ việc rất khát khao được mẹ yêu thương, nhưng cô gần như đã kiệt sức sau bao năm nhẫn nhịn và chịu đựng sự đối xử thiên vị của mẹ. Nhưng trước những lời tâm sự trong nước mắt của đứa con gái đầu, bà Mai chẳng mảy may động lòng. Đã vậy, bà còn cho rằng Hương “đang kể tội” mình.

nguyen vong nhoi long cua le phuong gao nep gao te: "me hay xin loi vi khong yeu con!" - 5

... tới lớn. 

Quá đau khổ vì sự tàn nhẫn của mẹ, Hương chỉ có thể khóc tức tưởi: “Con chỉ muốn biết có khoảnh khắc nào mẹ cảm thấy hối hận khi đối xử khắc nghiệt với con… Nếu như vậy, mẹ hãy nói xin lỗi vì mẹ đã không yêu thương con đi!”. 

nguyen vong nhoi long cua le phuong gao nep gao te: "me hay xin loi vi khong yeu con!" - 6

Khép lại cuộc trò chuyện đầy nước mắt, điều duy nhất Hương nhận được từ mẹ ruột của mình là câu khẳng định chắc nịch rằng bà ghét Hương!

nguyen vong nhoi long cua le phuong gao nep gao te: "me hay xin loi vi khong yeu con!" - 7

Sự tàn nhẫn của bà Mai cũng đã làm cho ông Vương phải bức xúc: “Nếu bà cứ như vậy hoài, bà sẽ mất con Hương mãi mãi!”

nguyen vong nhoi long cua le phuong gao nep gao te: "me hay xin loi vi khong yeu con!" - 8

Để an ủi con gái, ông Vương đã đưa Hương đến lớp học võ.

nguyen vong nhoi long cua le phuong gao nep gao te: "me hay xin loi vi khong yeu con!" - 9

Ông mong con gái hãy trút hết sự ấm ức đang chất chứa trong lòng vào những nắm đấm để được vơi bớt đi sự cay đắng, khổ sở. 

Nói cứng là vậy song sau cuộc trò chuyện với Hương, bà Mai bắt đầu nhớ lại chuyện quá khứ: Chỉ có Hương là người duy nhất trong nhà nhớ sinh nhật bà Mai. Hương đã dùng hết số tiền mà mình có để mua bánh kem tặng mẹ, nhưng vì hiểu lầm mà bà Mai đã đánh Hương…

Liệu sắp tới, bà Mai có hối hận và thay đổi thái độ đối với Hương? Sau những lời nói “tuyệt tình” của mẹ, Hương có còn thương yêu và hiếu thuận với mẹ như trước? Tập 24 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục đến với khán giả lúc 20h thứ Tư (27/06) trên kênh HTV2 và 21h trên Giải Trí TV.

Hồ ly cướp chồng Gạo Nếp Gạo Tẻ: Xong cảnh bỏng mắt là... mẩn ngứa khắp người
Cảnh trong phòng tắm nóng bỏng của Nhi (Băng Di) và Công (Hoàng Anh) để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem nhưng ít ai biết được nỗi khổ phía sau...

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ
Tin hay đừng bỏ lỡ