Nhã Phương: “Không ngại so sánh với Lan Ngọc"

Ngày 11/04/2015 11:00 AM (GMT+7)

Hotgirl "bánh giò" Nhã Phương không ngại bị đem ra "cân, đo, đong, đếm" với Ninh Dương Lan Ngọc.

Mặc dù cái tên Nhã Phương ít nhiều đã để lại ấn tượng với khán giả trong các bộ phim truyền hình: Những thiên thần áo trắng; Gia đình số đỏ; Hoàng tử xấu trai,.... nhưng đợi đến khi xuất hiện phim ngắn Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò và được giao vao nữ chính trong phim điện ảnh Quả tim máu của đạo diễn Victor Vũ, thì cô mới thật sự tỏa sáng, được giới truyền thông quan tâm.

Sau thành công của Quả tim máu, Nhã Phương lại may mắn được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng giao đóng vai Thêu trong phim Vừa đi vừa khóc và nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả khó tính nhất.

Tiếp tục "thừa thắng xông lên", cô được mời đảm nhận vai chính trong bộ phim đầu tiên hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc mang tên Tuổi thanh xuân.

Mới nhất, Nhã Phương khiến fan hâm mộ hết lòng ngưỡng mộ khi chia sẻ thông tin cô tiếp tục được chọn đóng vai chính trong phim truyền hình mới có tên Khúc hát mặt trời, hợp tác giữa Việt Nam và đài TBS của Nhật Bản vừa được bấm máy.

Nhã Phương: “Không ngại so sánh với Lan Ngọcquot; - 1

Hotgirl "Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò" Nhã Phương.

- Cuộc sống của chị đã thay đổi như thế nào kể từ khi chính thức nổi tiếng?

Thật sự thì cũng không thay đổi gì lớn lắm. Tôi vẫn là tôi thế thôi, có chăng là giờ ra đường được nhiều khán giả nhận ra hơn (cười).

- Đến nay chị vẫn được xem là một trong những diễn viên “sạch sẽ”, dù rằng làm nghệ thuật rất dễ dính điều tai tiếng. Chị có bí quyết gì chăng?

Bí quyết của tôi là không bí quyết gì cả, mình cứ là mình, luôn giữ lập trường sống, biết mình đứng đâu và biết thế nào là vừa đủ với mình.

- Khán giả và giới truyền thông có thể làm nên một "ngôi sao", những cũng chính họ sẽ dập tắt "ngôi sao" nếu người đó không thật sự xứng đáng. Bản thân chị nghĩ sao nếu một ngày nào đó mình bị khán giả quay lưng?

Có thể chứ, vì đâu có gì vĩnh cửu, nếu mình không cố gắng, sự đào thải là tất yếu thôi. Tôi sẽ luôn cố gắng và trân trọng tình cảm mà người hâm mộ đã dành suôt thời gian qua để không phụ lòng tin của mọi người.

- Đã có khá nhiều người hy vọng chị sẽ trở thành một trong những "ngọc nữ mới" của màn ảnh Việt. Chị tự tin thế nào?

Đúng là có một vài nhận định như vậy, nhưng tôi thấy mình còn phải cố gắng nhiều, muốn được chứng tỏ nhiều hơn nữa chứ không phải là ảo tưởng với những mỹ từ có cánh kia. Tôi luôn biết ơn và trân trọng những nhận xét như vậy, biết mình luôn phải nỗ lực sao cho xứng đáng với những lời khen tặng chứ không phải khư khư "chết mòn" với ảo ảnh đó. Với tôi bây giờ, được sống với nghề và được diễn mỗi ngày là hạnh phúc nhất, còn danh xưng thực sự là động lực chứ tôi chưa dám nhận.

Nhã Phương: “Không ngại so sánh với Lan Ngọcquot; - 2

Nhã Phương được yêu mến hơn sau phim "Quả tim máu", "Vừa đi vừa khóc",...

- Nếu có ai đó thích so sánh hình ảnh và sự nghiệp của chị với Ninh Dương Lan Ngọc thì chị có cảm thấy khó chịu không?

Phiền lòng ư? Sao lại phiền lòng nhỉ? Tôi thấy đó cũng là một sự so sánh bình thường của truyền thông cũng như mọi sự so sánh khác. Tôi và Ngọc là bạn học chung lớp, thỉnh thoảng hai chị em vẫn liên lạc và nói chuyện với nhau, hỏi nhau về mọi thứ. So sánh cũng được, không so sánh cũng được. Với tôi không quan trọng lắm, tôi là tôi, Ngọc là Ngọc. Ngọc thành công thì tôi mừng cho cô ấy, tôi thành công chắc chắn cô ấy sẽ mừng cho tôi. 

- Là nghệ sĩ thì ai cũng thích được khen, nên đôi khi cũng dễ bị tự mãn, thậm chí gắng mác chảnh. Chị có bao giờ nghĩ mình cũng có chút bị ảo tưởng về bản thân?

Tôi thấy mình vẫn còn trẻ người non dạ lắm và còn phải học hỏi nhiều. Tôi chưa bao giờ dám tự mãn hết, tự cao lại càng không. Mỗi một vai diễn hay một bộ phim tôi tham gia hoàn thành là tôi xem đi xem lại rất nhiều lần để rút kinh nghiệm cho bản thân và đón nhận ý kiến từ khán giả. Tôi luôn biết mình cần phải trưởng thành hơn, cố gắng hơn. Với tôi, "đi một ngày đàng, học một sàng khôn" nên tôi thấy mình vẫn còn phải cố gắng nhiều lắm.

- Kể từ khi chính thức nổi tiếng trong lĩnh vực điện ảnh, chị có tự cho mình cái quyền được kén chọn vai diễn không?    

Yếu tố để tôi quyết định nhận vai đó chính là kịch bản phim. Từ trước đến giờ, dự án dù lớn, dù nhỏ, nhưng khi tôi đọc kịch bản thấy hay, mê rồi thì vai gì, phụ chính tôi đều nhận lời. Đó không còn là sự lựa chọn mà làm đam mê với nghề.

Còn về giá cát-sê, tôi thấy cũng còn tuỳ dự án. Có những dự án đâu nhất thiết phải có cát-sê, kịch bản phim ngắn của sinh viên chẳng hạn. Còn nếu bạn lao động chăm chỉ và hiệu quả, nhà đầu tư và sản xuất chắc chắn sẽ luôn biết cách làm bạn thoải mái khi bạn tham gia vào dự án của họ.

Nhã Phương: “Không ngại so sánh với Lan Ngọcquot; - 3

Nhã Phương có nhiều nét giống Lan Ngọc ở vẻ đẹp lẫn sự nghiệp.

- Trong nghề này, chị có "thần tượng" nghệ sĩ nào đi trước không?

Từ trước khi biết về nghề diễn cho đến bây giờ tôi vẫn luôn thần tượng nghệ sĩ Trà Giang. Tôi yêu thích cô về lối diễn xuất cho tới cách sống với người và với nghề.

- Được biết chị đang hoàn thành vai chính thứ hai trong một phim hợp tác với nước ngoài. Chị có thể chia sẻ thêm về vai diễn này.

Trong phim "Khúc hát mặt trời" hợp tác với Nhật Bản, tôi vào vai một cô gái trẻ có giọng hát hay và khả năng sáng tác. Nhưng cô không may mắc một căn bệnh hiểm nghèo và luôn phải đối diện cái chết. Đó là một cô gái trẻ ở trong hoàn cảnh cánh cửa tương lai có thể đóng lại bất cứ lúc nào. Nhưng cô gái đó vẫn luôn giữ được tinh thần lạc quan, yêu cuộc sống và không ngừng theo đuổi ước mơ của mình là được lên sân khấu biểu diễn.

- Hẳn là chị rất tự hào về bản thân khi liên tục đóng phim hợp tác với Nhật Bản sau Hàn Quốc?

Tôi thấy rất vui mừng vì có được niềm tin yêu của mọi người, được giao cho một vai diễn quan trọng. Đối với người nghệ sĩ, đây là một thành công. Khó có thể diễn tả cảm xúc của tôi lúc này. Tôi thấy có nhiều động lực và biết rằng mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa cho vai diễn mới.

Nhã Phương: “Không ngại so sánh với Lan Ngọcquot; - 4

Hiện tại nữ diễn viên đang đóng phim hợp tác với Nhật Bản.

- Điện ảnh Việt từng chứng kiến khá nhiều thất bại ê chề của các diễn viên với giấc mơ xuất hiện trong các phim "bom tấn" nước ngoài, còn chị thì có đang đặt mục tiêu gì cho mình cụ thể hơn?

Tôi thì chưa bao giờ nghĩ cũng như đặt mục tiêu cho việc này, nếu có duyên sẽ có thôi, còn bây giờ với tôi điều ấy quá xa vời.

- Ngoài điện ảnh, chị có ý định sẽ lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác để chửng tỏ đa năng?

Hiện tại thì không, vì tôi chỉ muốn tập trung vào diễn xuất thôi. Với tôi, diễn xuất đó là đam mê, là hạnh phúc lớn nhất bây giờ rồi.

Xin cảm ơn nữ diễn viên Nhã Phương và chúc chị thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Khúc hát mặt trời

Video chọn lọc