Những ngày cuối đời của Wanbi bên mẹ

Ngày 23/07/2013 00:25 AM (GMT+7)

Dù bị cơn đau hành hạ nhưng anh chưa một lần than thở trước mặt người thân.

Là người kề cận Wanbi Tuấn Anh suốt 4 năm chiến đấu chống căn bệnh u não, hơn ai hết, mẹ hiểu rõ tình hình sức khỏe của nam ca sĩ nhất. Đã xác định rõ trong lòng chuyện xấu có thể xảy đến bất cứ lúc nào, nhưng khi con trai trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 26, bà không thể nén sự đau đớn, buồn thương.

Những ngày cuối đời của Wanbi bên mẹ - 1
Hình ảnh Wanbi Tuấn Anh trong vòng tay mẹ thời thơ ấu.

Và cuối cùng, chính người mẹ này lại phải tự nhủ với lòng mình không được khóc để con trai được ra đi thanh thản. Chính Bi trước khi nhắm mắt cũng dặn dò phải giữ gìn sức khỏe để còn chăm lo cho cô em gái nhỏ của anh. Anh hứa, ở một nơi xa xôi nào đó, con trai sẽ luôn hướng về gia đình, về mẹ, về em và những người bạn thân thương.

Cố nén những giọt nước mắt xúc động, mẹ của giọng ca Đôi mắt chia sẻ, con trai mình là người đàn ông dũng cảm và lạc quan. Dù bị những cơn đau hành hạ từng ngày, từng giờ, chưa bao giờ anh khóc hay kêu than với bất cứ ai. Mẹ có hỏi: "Con đau không?", Bi cũng cười và lắc đầu. Thậm chí, chính anh là người động viên mẹ rằng: "Có khi chết, sang một thế giới khác, con lại vui hơn" hay "Con chỉ sợ phải chia ly mọi người"...

Những ngày cuối đời của Wanbi bên mẹ - 2
Mẹ Wanbi ôm chầm lấy con trai trong một đêm nhạc do các đồng nghiệp tổ chức để gây quỹ giúp anh sang Mỹ chữa bệnh.

Khoảng 2 tháng trước, Wanbi trải qua một cơn động kinh và ngất xỉu. Mẹ đã khóc ngất vì tưởng anh không trụ nổi. Nhưng cuối cùng, Wanbi tỉnh lại và nửa đùa nửa thật như muốn an ủi mẹ: "Mẹ tát con đau quá. Có vậy mà cũng khóc...".

Mẹ Wanbi đã dốc hết sức để đưa con trai vào Nam ra Bắc tìm cách trị bệnh. Bà cho biết, ai mách gì, cả gia đình cũng cố thử với hy vọng Wanbi có thể vượt qua căn bệnh quái ác. Từ thuốc tây tới đông y, bà đều tìm cho con trai uống. Gia đình cũng đã chuẩn bị tinh thần đưa nam ca sĩ sang Mỹ điều trị nhưng vì giấy tờ khó khăn nên cuối cùng, Wanbi không chờ được nữa.

Vài tháng trước khi nhắm mắt xuôi tay, sức khỏe của anh yếu đi từng ngày. Nhưng Bi không muốn nằm bệnh viện mà đòi ở nhà, để được ra đi trong vòng tay của những người yêu thương nhất.

Những ngày cuối đời của Wanbi bên mẹ - 3
Wanbi Tuấn Anh cùng mẹ và em gái Quỳnh Mi.

Người quản lý và cũng là người anh em thân thiết nhất của Wanbi đã túc trực cạnh anh suốt những ngày này. Wanbi nhắm mắt, chính anh là người đã mặc chiếc áo chemise xanh trước khi đặt em trai thân thiết vào chiếc quan tài lạnh giá. Khi đã lo mọi chuyện xong xuôi, anh mới bình tâm ngồi nghe lại các bài hát của Bi bên chiếc bàn đặt ngay cạnh gian phòng nam ca sĩ đang yên nghỉ.

Anh cho biết, 1 năm trở lại đây, Wanbi Tuấn Anh đã nói nhiều về đám tang của mình vì không muốn người nhà bối rối và luống cuống. Trước mỗi lần lên bàn phẫu thuật, Bi đều cẩn thận nhắc lại những điều ấy. Anh cũng nhớ rõ những điều cậu em trai thân thiết còn trăn trở trong những ngày cuối cùng. Đó là album vol.3 đã hứa hẹn với người hâm mộ rất nhiều mà chưa thể làm xong. Đó là ca khúc vừa mới thu âm và chưa kịp khoe người chị Phạm Quỳnh Anh. Rồi ca khúc sáng tác cho Noo Phước Thịnh còn dang dở và chiếc áo diễn đặt may ở chỗ nhà thiết kế Chung Thanh Phong chưa kịp lấy về...

Những ngày cuối đời của Wanbi bên mẹ - 4
Hình ảnh thân thiết của Wanbi và người quản lý đã gắn bó với anh từ nhiều năm nay.

Lễ viếng Wanbi Tuấn Anh được tổ chức tại nhà riêng, rất đơn giản như ước nguyện của chàng trai trẻ. Mỗi người bạn tới chia buồn cùng gia đình được phát một bông hoa trắng để đặt lên linh cữu nam ca sĩ. Bi không thích màu đen tang tóc nên đã đề nghị mọi người chỉ mặc áo trắng hoặc xanh da trời khi đến tiễn mình.

Em gái anh cũng chia sẻ rất nhiều bông hoa trắng trên trang cá nhân thay cho lời tạm biệt không nói thành câu. Cũng giống mẹ, Quỳnh Mi đang gồng mình vượt qua nỗi đau mất cha, mất anh chỉ trong vài năm ngắn ngủi bởi cô hiểu rõ: "Giờ đây nước mắt không thể mang anh quay về đây như ngày nào...".

Theo Cảnh Hoàng (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Wanbi Tuấn Anh qua đời