Những vụ mất cắp, chiêu đánh bóng tên tuổi của Mr Đàm

Ngày 12/08/2014 13:55 PM (GMT+7)

Sau thông báo chuộc lại giày cũ bằng mọi giá, Mr Đàm một lần nữa tạo sóng gió dư luận.

Mất nhẫn kim cương trị giá trên 200.000 USD: Vào thời điểm 2009, khi khán giả còn chưa "quen" với những con số tiền tỷ gắn liền với các sao Việt, giá trị của chiếc nhẫn đã khiến bất cứ ai cũng phải giật mình khi nghe nói đến. Ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng cho biết mình không chỉ mất một mà đến hai chiếc nhẫn kim cương.  

Những vụ mất cắp, chiêu đánh bóng tên tuổi của Mr Đàm - 1

Những vụ mất cắp, chiêu đánh bóng tên tuổi của Mr Đàm - 2

Ngoài ra, số tiền 9.000 USD cùng 5 triệu đồng cũng đồng loạt không cánh mà bay. Tổng tài sản bị trộm cuỗm sạch vào tối ngày 7/8/2009 của Đàm Vĩnh Hưng đã làm rúng động dư luận và tiêu tốn không ít giấy mực của báo chí. 

Những vụ mất cắp, chiêu đánh bóng tên tuổi của Mr Đàm - 3

Việc thông báo mất cắp năm 2009 của Đàm cũng có những kẽ hở khó lý giải. Ví như chuyện thông báo mất cắp hôm trước, hôm sau lại thấy đeo nhẫn đi biểu diễn. Khi được hỏi, Đàm Vĩnh Hưng giải thích là mượn nhẫn của bạn để đeo tạm trong lúc chờ công an tìm đồ. Thời điểm đó, quý ông nhạc Việt bị dính nghi án tự dựng chuyện mất đồ để PR tên tuổi. 

Những vụ mất cắp, chiêu đánh bóng tên tuổi của Mr Đàm - 4

Mất ba nhẫn kim cương giá 250.000 USD: Vụ mất hai nhẫn và hàng ngàn đôla năm 2009 không phải là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng hoang mang vì mất của. Trước đó, ba chiếc nhẫn đã không cánh mà bay tại nhà một người chuyên may trang phục biểu diễn cho Mr Đàm. Dù đã nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc, nhẫn vẫn bặt vô âm tín. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Mr. Đàm lại tìm được nó ở chính nơi anh từng mua. Những câu hỏi được đặt ra xung quanh câu chuyện mất của - tìm lại được của một cách đầy bí hiểm của nam ca sĩ này. Nhiều người cho rằng, đây là chiêu trò truyền thông "bá đạo" của ông hoàng nhạc Việt . 

Những vụ mất cắp, chiêu đánh bóng tên tuổi của Mr Đàm - 5

Đồng hồ nạm kim cương hiệu Cartier: Tình tiết việc tìm chiếc giày bị mất trong chuyến lưu diễn Bắc Ninh của Mr Đàm khiến dư luận nhớ đến hành trình tìm đồng hồ nạm kim cương hiệu Cartier cách đây một năm. Khi ấy, Đàm Vĩnh Hưng chọn cách gửi cho báo chí hẳn một tâm thư, nói rõ tầm quan trọng của chiếc đồng hồ và mong được đăng tin tìm nó trên toàn quốc: "Trong quá trình biểu diễn và di chuyển, Hưng đã lạc mất chiếc đồng hồ này. Chiếc đồng hồ Cartier này là món quà kỷ niệm rất ý nghĩa đối với Hưng". Tuy anh không nói rõ giá trị của món đồ nhưng ai cũng thầm hiểu đó là hàng hiệu có giá bạc tỷ.

Những vụ mất cắp, chiêu đánh bóng tên tuổi của Mr Đàm - 6

Vài ngày sau đó, cũng chính Đàm Vĩnh Hưng thông báo đã tìm và chuộc lại được đồng hồ. Kèm theo tin vui này là hành trình tìm vật tiền tỷ ly kỳ như trong phim. Anh kể, trong lúc đau khổ, tuyệt vọng đã bỏ tiền đi mua một chiếc đồng hồ hiệu Cartier mới. Bất ngờ, chỉ ngay sau đó anh nhận được email thông báo đã tìm được đồng hồ từ người đàn ông sống ở Cà Mau. 

Những vụ mất cắp, chiêu đánh bóng tên tuổi của Mr Đàm - 7

Nhưng điều trùng hợp là những người đang giữ của rơi tiền tỷ lại cũng là người hâm mộ anh (?). Và để có lại chiếc đồng hồ từ tay fan ruột, anh phải bỏ tiền túi ra để chuộc lại. Trong mẩu tin thông báo tìm được tài sản bị mất, Đàm Vĩnh Hưng không quên khoe con gái của người tiệm cầm đồ nơi anh chuộc đồng hồ rất yêu mến mình và hiện tại mình có đến hai chiếc đồng hồ tiền tỷ.

Những vụ mất cắp, chiêu đánh bóng tên tuổi của Mr Đàm - 8

Mất giày ton-sur-ton với trang phục và thắt lưng: Dường như năm nào Đàm Vĩnh Hưng cũng gặp vận xui mất đồ. Năm nay, may mắn vật mất cắp không phải là dây chuyền hay vòng tay nạm kim cương mà chỉ là đôi giày cũ nhưng có cùng tông màu với với trang phục, thắt lưng, rồi cả đồng hồ của nam ca sĩ. Mr Đàm cho biết mình bị mất đôi giày này trong chuyến lưu diễn ở Từ Sơn - Bắc Ninh.  

Những vụ mất cắp, chiêu đánh bóng tên tuổi của Mr Đàm - 9

Anh chấp nhận mọi đề nghị để có thể chuộc lại giày như : "Xin hậu tạ bằng nhiều cách khác nhau, nếu bạn muốn chuộc bằng tài chính cũng được, bằng một đêm xem ca nhạc ở Hà Nội với cả nhà bạn cũng được, hoặc bạn muốn đi ăn tối riêng với Hưng và Đàm Vĩnh Hưng ôm hôn bạn cảm ơn, chụp hình thật nhiều với các bạn cũng được". Và lần này, khi bị dư luận nghi ngờ lại là chiêu PR đánh bóng tên tuổi, Mr Đàm khẳng định, vật bị mất chỉ đôi giày cũ không đáng tiền. Hiện tại, chưa có thông tin nào liên quan đến việc tìm được đôi giày.

Theo Ma Kết (Zing.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz