Nối nghiệp bố, cặp quý tử 3 tuổi của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness Việt Nam

Kỳ Dương Ngày 09/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Hai cậu con trai của gia đình anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là Vĩ Giang và Hùng Tâm vừa được vinh danh ở kỷ lục khi giữa thăng bằng trên tay bố dù chỉ mới 3 tuổi.

Vừa qua, cặp đôi “hoàng tử xiếc” nổi tiếng Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã có màn trình diễn kết hợp cùng 2 người con và xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam về việc hai bé 3 tuổi giữ thăng bằng trên tay bố lâu nhất (80 giây). Cả hai bé Giang Vỹ Lâm (con trai Quốc Cơ - Hồng Phượng) và Giang Hùng Tâm (con trai Quốc Nghiệp - Ngọc Mai) đều rất phấn khích khi cùng bố biểu diễn tiếp mục này. Cả hai bé đều sinh năm 2016, hiện tại đã được hơn 3 tuổi.

XEM VIDEO: Hai con của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp diễn xiếc, lập kỷ lục mới với bố.

Nối nghiệp bố, cặp quý tử 3 tuổi của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness Việt Nam - 1

Cậu bé 3 tuổi tạo động tác giữ thăng bằng trên tay bố được 80 giây.

Theo chia sẻ từ Quốc Cơ, dự kiến ban đầu, buổi xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam hạng mục Cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay cha của 2 bé sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, sau đó dịch bùng phát trở lại nên cả hai cũng có dự tính là sẽ tạm ngưng việc xác lập kỷ lục cho 2 con. 

Nối nghiệp bố, cặp quý tử 3 tuổi của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness Việt Nam - 3

Cặp quý tử 3 tuổi nhận được bằng xác nhận kỷ lục tại Việt Nam.

“Tuy nhiên, sau nhiều lần cân nhắc cũng như thấy được sự nỗ lực của các con trong vòng 1 năm qua và hai bé đang có một thể lực cũng như khả năng rất tốt trong thời điểm này nên Quốc Cơ Quốc Nghiệp muốn giữ lấy giây phút tuyệt vời nhất để xác lập cho 2 con là những nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam được thăng bằng trên tay cha, vì thế chúng tôi quyết định vẫn thực hiện buổi xác lập kỷ lục và dời địa điểm tổ chức tại nơi mình đang sinh sống” - ông xã của MC Hồng Phượng nói rõ.

Vì chương trình diễn ra trong mùa COVID-19 nên công tác phòng chống dịch vẫn phải được chú ý, mọi người tất cả phải đeo khẩu trang (trừ các kỉ lục gia), rửa tay, phòng tập được khử trùng kĩ lưỡng.

Nói về việc giúp 2 con tạo nên kỷ lục mới ở Việt Nam dù còn rất nhỏ, Quốc Cơ giải thích: “Ban đầu dự kiến chỉ tập cho 2 con có thể vận động, cũng như giữ gìn truyền thống gia đình. Nhưng càng ngày các bé càng đam mê và Quốc Cơ - Quốc Nghiệp biết hiện tại chưa có bé nào khả năng ba tuổi làm được điều này và mình muốn 2 con là người đầu tiên thực hiện nó. Đây cũng là món quà cả gia đình gửi tặng đến các bác sĩ tuyến đầu phòng chóng dịch, các bệnh nhân đang điều trị bệnh, cũng như các bệnh nhân… Các cháu tuy còn bé nhưng sẽ luôn ý thức về sức khoẻ, tập luyện để cùng chung tay chống đại dịch”.

Nối nghiệp bố, cặp quý tử 3 tuổi của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness Việt Nam - 4

Từ nhỏ, cả hai bé đã thích những động tác xiếc giống bố.

Nhắc về việc để các con tập xiếc ở độ tuổi còn quá sớm, nhất là khi phải vượt qua tâm lý của 2 người mẹ, Quốc Nghiệp nói rõ: “Khó khăn đầu tiên từ phía 2 mẹ của 2 cháu. Vì Hồng Phượng và Ngọc Mai thấy các cháu trong giai đoạn đầu tập luyện rất lo vì sợ các bé chưa hiểu sẽ xảy ra chấn thương, hơn ai hết Cơ và Nghiệp hiểu những chuyện đó và đã làm tâm lý với vợ rất nhiều. Giờ thì cả nhà đã quen và cùng ủng hộ các cháu.

Khó khăn tiếp theo chính là bản thân chúng tôi cũng cảm thấy hơi lo sợ, bởi vì chưa có bé nào thực hiện động tác này và chỉ cần mất tập trung thì sẽ không hay. Nhưng với kinh nghiệm của Cơ và Nghiệp đã từng bước tìm mọi cách để nương hai bé để hai bé có những điểm mạnh trên tay, để cho 2 bé có cảm giác thăng bằng trên tay của mình. Và khi nương được rồi sẽ làm như thế nào để 2 con có thể cảm thấy thoải mái vận động nhưng vẫn giữ được thăng bằng. 

Thời gian đầu khi chuẩn bị tập cho 2 con, anh em tôi đã phải loại bỏ cảm giác mình là diễn viên chuyên nghiệp, Nghiệp phải thăng bằng lại trên tay Cơ nhiêu lần để 2 anh em tìm điểm chung cho Bắp và Hùng Tâm”.

Nối nghiệp bố, cặp quý tử 3 tuổi của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness Việt Nam - 5

Được biết, các bé đã được hai bố tập luyện những động tác này gần 1 năm nay. 

“Thật sự để hai bé tập trung luyện tập là rất khó, vì còn bé nên khi thích thì các bé sẽ làm còn khi không thích thì sẽ không hợp tác. Nên anh em tôi đã sử dụng kĩ thuật tâm lý cho các bé đó là vừa cho các bé chơi vừa tập luyện như thế hai bé sẽ không có cảm giác mình đang trải qua những buổi tập căng thẳng mà thay vào đó là những trò chơi rất thú vị. 

Đồng thời, các trò chơi này sẽ phải thay đổi thường xuyên để tránh trường hợp các bé bị chán và quan trọng nhất là chuẩn bị tâm lý cho các bé để có thể thực hiện việc thăng bằng bất cứ lúc nào… chính vì thế, hiện tại chỉ nói là thực hiện thăng bằng cho dù đông người thế nào đi chăng thì 2 bé vẫn rất tự tin thể hiện mà không phải e dè, sợ sệt”-  Quốc Cơ nói rõ hơn.

Hiện tại, hai con của cặp anh em “hoàng tử xiếc” xem môn nghệ thuật này là một cách vận động, tập thể thao mỗi ngày. “Những lúc rảnh thay vì mình chơi những trò chơi trẻ con thì mình sẽ chơi với bé bằng những trò chơi khác biệt hơn một tí. Mà 2 bé nhà này đã quen từ bé nên những trò chơi vận động bình thường các bé sẽ không thích bằng các trò chơi vận động theo truyền thống của gia đình” - Quốc Nghiệp nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/noi-nghiep-bo-cap-quy-tu-3-tuoi-cua-quoc-co-quoc-nghi...

MC Hồng Phượng: Quốc Cơ bảo thủ nhưng kiên định giữ cuộc hôn nhân từng suýt đổ vỡ
MC Hồng Phượng cho rằng hạnh phúc có được từ cuộc hôn nhân của mình là sự dung hoà giữa kiên định bảo vệ mái ấm trọn vẹn của ông xã và mềm mỏng, bao...
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao