NSƯT Chánh Tín: “Tụi nhỏ còn lo thân chưa xong"

Ngày 18/03/2014 00:00 AM (GMT+7)

“Hai đứa con tui chưa ổn định công ăn việc làm. Còn ăn bám cha mẹ thì giúp đỡ gì".

Theo lời tâm sự của NSƯT Nguyễn Chánh Tín thì, từ trước đến nay, anh cùng vợ là cựu ca sĩ Bích Trâm là trụ cột chính để kiếm tiền nuôi gia đình. Anh thì đóng phim, làm phim, thi thoảng đi hát. Còn vợ anh trước đây thường xuyên đi hát hàng đêm tại các sân khấu, tụ điểm ca nhạc như: 126, Cầu Vồng, Lan Anh… Nhưng sau này, khi thị trường ca nhạc, nhất là các chương trình tại các tụ điểm dần đi vào suy thoái, chị chỉ ở nhà. Các sự bươn chải, kiếm tiền nuôi các con ăn học chỉ một mình NS Chánh Tín… đóng vai chính, kiêm vai phụ.

NSƯT Chánh Tín: “Tụi nhỏ còn lo thân chưa xongquot; - 1

Nét lo âu, rối bời hiện rõ trên gương mặt của NS Chánh Tín

Sau sự việc Ngân hàng Phương Nam đòi “siết” nhà, Chánh Tín chỉ biết làm đơn xin tòa hoãn thi hành án trong vòng 6 tháng tới để anh tìm phương án trả nợ. Trước mắt đó là hoàn tất các phương án, dự án làm nghệ thuật của anh mà anh đang là dở dang. Còn các phương án này có đem lại hiệu quả tài chính hay không, để anh và gia đình có thể trả một phần trong số nợ hàng chục tỷ đồng hay không thì… chưa biết.

Riêng chuyện anh và gia đình (như có tin nói), có kêu gọi bạn bè trong giới văn nghệ sỹ, những nhà hảo tâm giúp đỡ anh (cụ thể bằng tài chính) tai qua nạn khỏi trong cảnh túng quẫn, bệnh tật này thì NS Chánh Tín khẳng định: “Đây là những lời nói làm tôi cũng đau lòng, bởi hoàn cảnh của tôi, bệnh tật của tôi, tôi chỉ tâm sự với một vài người bạn, là một câu chuyện cá nhân trong lúc tâm tình, trà dư tửu hậu mà thôi và tôi cũng chỉ mở lời nhờ một vài bạn thân giúp đỡ".

"Còn việc anh Chí Trung và nhiều bạn bè trong giới văn nghệ sỹ khác có lòng hảo tâm đồng cảm, muốn sẻ chia với những khó khăn của gia đình và bản thân tôi, tôi rất cảm kích và có lời cảm ơn chân thành. Tuy nhiên, tôi không có mục đích tung hê hết việc cá nhân này của tôi lên các trang mạng, website để kêu gọi mọi người rủ lòng thương, đóng góp tiền bạc. Việc tôi làm, tôi chịu”, ngôi sao phim "Ván bài lật ngửa" nói.

Động cơ thật sự mà NS Chánh Tín cho rằng, sở dĩ mọi người và dư luận đều biết có lẽ xuất phát từ việc anh làm xin đơn hoãn thi hành án, tố cáo ngân hàng đã tráo trở đẩy anh và gia đình vào bước đường cùng… được nộp đến các cơ quan chức năng. Có lẽ, thông tin về gia đình và hoàn cảnh của anh đã “xì” ra từ đây.

NSƯT Chánh Tín: “Tụi nhỏ còn lo thân chưa xongquot; - 2
Con cái NSƯT Chánh Tín không như những thông tin đồn đại.

Nhưng trước sự… đã rồi của nhiều lời kêu gọi, giúp đỡ, ủy lạo gia đình NS Chánh Tín “qua cơn bĩ cực”, khắp cộng đồng mạng, NSƯT Chánh Tính cũng thẳng thắn, bây giờ việc đã vỡ lở… tè le trước bàn dân thiên hạ rồi thì tôi cũng chẳng sĩ diện mà làm gì, khi chỉ vài ba ngày nữa là phải ra tòa, giao nhà cho Ngân hàng Phương Nam rồi. Anh em đồng nghiệp, giới văn nghệ sĩ và thân sơ trong, ngoài nước, ai có lòng hảo tâm, giúp đỡ tôi qua cái “nạn” này, tôi cũng ghi nhận và chân thành cảm ơn. Coi như tôi nợ mọi người trong nạn kiếp này.

Nhiều người, nhiều giới cũng thắc mắc, với hai người con đã lớn của mình, có công việc hẳn hòi, sao hai vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín không nhận được sự giúp đỡ nào cả. Thậm chí, còn có thông tin rằng có một người con của anh chị hiện đang là… chủ tiệm vàng, giàu lắm (?) mà sao lại ngoảnh mặt làm ngơ trước khó khăn của cha mẹ (?).

Trao đổi trực tiếp với chúng tôi, NSƯT Chánh Tín cười buồn: “Trời, tin đồn kiểu gì kỳ vậy? Hai người con của gia đình tôi là, con trai đầu Nguyễn Chánh Minh Thức, sinh năm 1975, trước đây làm nhân viên tại một Cty nhà đất quận Tân Bình. Vài năm nay, thị trường bất động sản chết cứng, nên mới cùng vợ con sang định cư tại Canada gần được một năm. Tụi nó còn chưa ổn định chỗ ở, công ăn việc làm thì làm sao giúp đỡ cha mẹ lúc này được. Bản thân gia đình tụi nó, tụi nó còn lo chưa xong nữa là.”.

Còn người con gái thứ hai, tên Nguyễn Chánh Bích Uyên, sinh năm 1988, vừa học học xong, tốt nghiệp trường cán bộ TP HCM ra rồi thất nghiệp. Hiện chị đang phụ bán một shop online hàng lưu niệm ở gần nhà.

“Cũng nằm trong diện… ăn bám cha mẹ thì giúp đỡ nỗi gì.”. Anh chua xót tâm sự.

Theo Nguyên Quốc (Gia đình xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Chánh Tín