"Ông hoàng nhạc dân gian đương đại" tiết lộ 3 người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời

Ngày 08/03/2021 15:30 PM (GMT+7)

Nam ca sĩ cho biết, đây là 3 người phụ nữ đã gắn bó, yêu thương anh hết mực và luôn có con mắt kỳ vọng một cách khắt khe để có bước tiến xa trong sự nghiệp.

Tùng Dương là một trong những nam ca sĩ sở hữu giọng hát ấn tượng và luôn tìm tòi, làm mới bản thân bằng nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, nhưng nổi bật nhất là dòng nhạc dân gian đương đại và được khán giả yêu mến gọi với cái tên ông hoàng nhạc dân gian. Trong các bài hát Tùng Dương thể hiện, thường thấp thoáng bóng hình người phụ nữ với tình yêu mến và sự trân trọng, tôn vinh.

Trong đó, có 3 người phụ nữ có vai trò đặc biệt nhất, đã gắn bó, yêu thương Tùng Dương hết mực và luôn có con mắt kỳ vọng một cách khắt khe để mong anh luôn tiến xa trong sự nghiệp của mình. 

Người đầu tiên chính là mẹ ruột nam ca sĩ (bà nội của bé Voi), từng thức thâu đêm để khâu từng bộ trang phục biểu diễn cho Tùng Dương. Giọng ca Con cò chia sẻ, mẹ anh luôn lặng lẽ âm thầm làm mọi việc, thương con theo cách mình muốn. Cũng có thể đó là cách mẹ Tùng Dương bù đắp cho anh trong suốt khoảng thời gian mười mấy năm sống xa con đi làm ăn ở nước ngoài.

amp;#34;Ông hoàng nhạc dân gian đương đạiamp;#34; tiết lộ 3 người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời - 1

Ca sĩ Tùng Dương và mẹ ruột.

Tùng Dương cũng cho biết, con mắt nghệ thuật của mình được thừa hưởng từ mẹ - với tính cách rất sắc sảo và tinh tường. Trong các buổi biểu diễn của Tùng Dương, bà không bao giờ vắng mặt, luôn lặng lẽ đứng một góc để chứng kiến, sau đó có những lời góp ý rất thẳng thắn để xây dựng, điều chỉnh cho con trai. Khi Tùng Dương đăng quang trong đêm chung kết của cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2004, mẹ anh chỉ luôn lặng lẽ âm thầm dõi theo con giữa sự reo hò, cổ vũ của khán giả.

amp;#34;Ông hoàng nhạc dân gian đương đạiamp;#34; tiết lộ 3 người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời - 3

Mẹ Tùng Dương là người có ảnh hưởng lớn đến con mắt nghệ thuật của nam ca sĩ.

Tùng Dương luôn được mẹ nhắc nhở phải biết khiêm cung, chan hòa, đưa tinh thần đức độ và nhân văn vào trong nghệ thuật của chính mình cũng như cuộc sống thực tế ngoài đời. Bà nhấn mạnh: “Điều đó mới là quan trọng nhất chứ không phải là những sự thành công bề nổi.”

Cùng với mẹ ruột, Tùng Dương cũng luôn dành sự biết ơn tới người mẹ nuôi của mình (chị gái ruột của cha anh), người  đã thay mặt bố mẹ chăm lo và nuôi nấng nam ca sĩ trong suốt khoảng thời gian cha mẹ vắng nhà. Đây cũng là người trùng tên với người bạn đời của Tùng Dương và anh cho đó là một duyên mệnh.

Bác là nhà giáo giống cha ruột Tùng Dương, luôn cho anh đủ sự ấm áp và khắt khe để có được những hành trang bước vào đời, những sự lựa chọn quan trọng nghề nghiệp cho cuộc đời. Bác cũng chính là người đồng hành cùng Tùng Dương ở các cuộc thi âm nhạc và cùng chia sẻ niềm vui khi anh đoạt giải thưởng lớn.

amp;#34;Ông hoàng nhạc dân gian đương đạiamp;#34; tiết lộ 3 người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời - 4

Tùng Dương và mẹ nuôi.

Vợ chồng bác đã dạy cho Tùng Dương sự tự lập, từ những việc rất nhỏ trong nếp sống hằng ngày, và hướng dẫn từng bài văn để tốt nghiệp các kỳ thi văn hoá quan trọng. Nam ca sĩ xúc động tâm sự: “Cho tới bây giờ và suốt cuộc đời, tôi luôn coi bác như người mẹ thứ 2 của mình.”

Người phụ nữ thứ 3 chính là người bạn đời, người đã cho Tùng Dương bé Voi rất đáng yêu, cho anh được cảm giác với sứ mệnh làm cha, làm chồng - người đàn ông của gia đình. Giang Phạm, bà xã Tùng Dương, vừa là sự đồng điệu với nghệ thuật vừa là sự quyết tâm đến khắc nghiệt. Nam ca sĩ tâm sự, Giang Phạm ít khi hài lòng về anh, cả hai thường hay tranh luận thậm chí nảy lửa để bảo vệ chính kiến của mỗi người. 

amp;#34;Ông hoàng nhạc dân gian đương đạiamp;#34; tiết lộ 3 người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời - 5

Bà xã luôn đồng hành cùng Tùng Dương trong cộng việc và cuộc sống.

Tùng Dương kể lại, có những lần đã phải chịu thua và công nhận bà xã đúng với những ý tưởng giúp anh bớt cứng đầu bảo thủ, cụ thể là khi chuỗi âm nhạc Tùng Dương hát tình ca. Mặc dù không muốn, nhưng nam ca sĩ đã dần dần đưa âm nhạc cá tính đến mức cực đoan của mình tới gần với khán giả hơn, và ngày càng có nhiều fan hơn. 

amp;#34;Ông hoàng nhạc dân gian đương đạiamp;#34; tiết lộ 3 người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời - 6

Nhờ bà xã, Tùng Dương ngày càng đến gần khán giả hơn.

Tùng Dương cho biết, không chỉ phụ trách chăm sóc chồng con hằng ngày, bà xã anh còn là một người đã đồng sản xuất, sáng tạo và xây dựng hình ảnh cho nam ca sĩ suốt những năm qua để những sản phẩm âm nhạc, những liveshow luôn thành công và nhận nhiều giải thưởng Cống Hiến. 

Những người phụ nữ bé nhỏ nhưng lại có những triết lý sống, tư tưởng sống và truyền cảm hứng để Tùng Dương đủ dũng khí nhìn thẳng vào số tuổi, số năm mình đã sống. Họ cho anh sự tự tin để không e ngại hay lo sợ trước những con số, thúc đẩy Tùng Dương nỗ lực để đi tiếp, luôn đúng hướng và trọn vẹn với cuộc đời. 

 Tùng Dương chia sẻ: “Trái tim thật nhỏ bé nhưng luôn khao khát những điều vĩ đại... không có câu chuyện nào chân thực nhất bằng chính cuộc sống của tôi hay bạn viết nên với sự truyền cảm hứng từ những người phụ nữ và vai trò, tầm quan trọng của họ...”

amp;#34;Ông hoàng nhạc dân gian đương đạiamp;#34; tiết lộ 3 người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời - 7

Cha con Tùng Dương bên mẹ và cụ ngoại.

Vì vậy, sản phẩm âm nhạc cuốn DVD Human - Live concert - sản phẩm DVD đầu tiên với phần hình ảnh và âm thanh được biên tập, đầu tư kỹ càng được hoàn thiện để ra mắt dịp 8/3, là một món quà để Tùng Dương cảm ơn những người phụ nữ đã sát cánh bên cuộc đời và những dự án âm nhạc của mình.

Đây còn là tất cả những gì nam ca sĩ trân trọng nhất muốn gửi đến các khán giả của mình, những người đã yêu giọng hát thậm chí có khi từ ghét, từ tò mò mà lại thương anh để rồi âm nhạc dẫn lối mọi khoảng cách xoá nhoà và họ đã ở bên, cho Tùng Dương những năng lượng tích cực để cố gắng hoàn thành sứ mệnh tốt hơn mỗi ngày của một người nghệ sĩ. 

Nguồn: https://danviet.vn/ong-hoang-nhac-dan-gian-duong-dai-tiet-lo-ba-nguoi-phu-nu-dac-biet-t...

Những Sao Mai giấu vợ hơn giấu vàng nhưng vẫn bị lộ, cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng
Loạt ca sĩ Sao Mai điểm hẹn muốn giấu kín hình ảnh của vợ. Tuy nhiên, dung nhan của những cô gái này cùng cuộc sống hôn nhân giữa họ vẫn được chia sẻ...
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tùng Dương