Phản ứng đặc biệt của Thái Thùy Linh khi con mình đẻ ra gọi người giúp việc là... mẹ

Ngày 14/12/2017 19:45 PM (GMT+7)

Trong chương trình truyền hình mới đây, Thái Thùy Linh cũng bày tỏ ý kiến thẳng thắn về vụ bảo mẫu bạo hành em bé hơn 1 tháng tuổi.

Nữ ca sĩ Thái Thùy Linh đã qua 2 lần sinh nở nhưng cô còn có nhiều đứa con khác, trong đó có con riêng của chồng và những đứa con mà hai người nhận nuôi trong những lần đi từ thiện. Nhờ thường xuyên tiếp xúc với trẻ em nên giọng ca sinh năm 1981 cũng có nhiều kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến trẻ nhỏ cũng như những chuyện xoay quanh cuộc sống gia đình.

phan ung dac biet cua thai thuy linh khi con minh de ra goi nguoi giup viec la... me - 1

Thái Thùy Linh trong cuộc trò chuyện với Trần Lực về người giúp việc.

Xuất hiện trong talkshow cùng "ông bố 4 con" Trần Lực tại chương trình Bốn mùa yêu thương mới phát sóng trên VTV, Thái Thùy Linh đã trò chuyện về một chủ đề rất được quan tâm hiện nay: "Có nên gửi con cho người giúp việc?"

KHÔNG ĐỒNG TÌNH GIAO CON CHO NGƯỜI LẠ KHI CÒN QUÁ NHỎ

Nhân vụ người giúp việc bạo hành em bé hơn 1 tháng tuổi ở Hà Nam, cả Trần Lực và Thái Thùy Linh cho biết họ đều rất bàng hoàng. Đạo diễn Trần Lực đã xem nhiều lần video này, anh nói: "Thực sự tôi không hiểu vì sao lại có người tàn bạo, độc ác đến thế!" Còn Thái Thùy Linh cho biết, cô là người đã lên tiếng về vụ việc này từ rất sớm. Cả trên mạng xã hội hay khi trò chuyện với mọi người, cô đều rất bức xúc.

Mặc dù có những sự thông cảm nhất định với người mẹ của cháu bé cũng như hiểu mỗi gia đình đều có hoàn cảnh riêng nhưng nhìn thẳng vào câu chuyện, Thái Thùy Linh cho rằng không nên giao con cho một người lạ khi con mình còn quá nhỏ.

phan ung dac biet cua thai thuy linh khi con minh de ra goi nguoi giup viec la... me - 2

Đồng thời, nữ ca sĩ cho rằng, bà mẹ đã để cho người lạ biết điểm yếu của mình là hàng ngày đều đi ra ngoài vào 2 khung giờ cố định với một khoảng thời gian cố định. "Đó là điều cực kỳ nguy hiểm", Thái Thùy Linh bày tỏ.

Cô cho biết: "Nói vui nhưng phải có mưu mẹo. Với một người mới đến nhà mình, tôi không bao giờ cho họ biết về quy luật sinh hoạt của mình như thế nào. Thậm chí đi ra khỏi nhà nhưng bất thình lình quay về ngay. Và phải có nhiều lần kiểm tra như thế! Phải có rất nhiều phép thử trước khi mình có thể tin tưởng vào một người lạ đến ở chung với mình."

Ngay cả việc lắp camera, Thái Thùy Linh cho rằng bố mẹ phải thường xuyên để ý và theo dõi.

TỪNG PHÁT HIỆN NGƯỜI GIÚP VIỆC ĐỔ CHÁO CỦA CON MÌNH

Thái Thùy Linh chia sẻ: "Các nữ đồng nghiệp của mình đều có chung một nỗi lo là thời gian thai kỳ và con nhỏ sẽ bị gián đoạn với nghề, sợ khán giả quên mình. Nhưng đó là điều mình cũng phải chấp nhận. Trong 3 tháng đầu tiên, tôi hoàn toàn 100% dành thời gian cho con". Sau 3 tháng thì cần có trợ giúp của người giúp việc. Trần Lực cũng tâm sự, khi con chưa đến 1 tuổi thì bố mẹ thay phiên nhau, anh và vợ đã dám hy sinh công việc để dành thời gian cho con.

Còn Thái Thùy Linh thành thật, suốt 10 năm nay cô luôn sống chung với người giúp việc, kể cả 10 năm sau cũng vậy. Có những giai đoạn cô hoàn toàn không có sự trợ giúp của người thân nên phải tìm người giúp việc.

phan ung dac biet cua thai thuy linh khi con minh de ra goi nguoi giup viec la... me - 3

Tuy nhiên Thái Thùy Linh luôn cảnh giác. Trong quá khứ, nữ ca sĩ từng phát hiện một người giúp việc không ổn. Đó là lần cô đi quay hình nhưng về rất nhanh và khi về đến nơi cô phát hiện người giúp việc bát đổ cháo của con mình vào thùng rác, trong khi thường xuyên được báo cáo lại rằng "Con ăn giỏi lắm" trong khi sự phát triển của con chững lại. Ngay khi cô phát hiện ra sự việc, người giúp việc này đã phải nghỉ ngay.

SẴN SÀNG ĂN CƠM BỤI ĐỂ NGƯỜI GIÚP VIỆC CHƠI VỚI CON

Theo Thái Thùy Linh, khi con còn nhỏ thì sự an toàn cho bé là trên hết. Vì vậy cô đề cao ở người giúp việc kỹ năng chăm trẻ nhỏ chứ không phải là chuyện giặt giũ, nấu nướng. Cô nhận thấy nhiều ông bố mà mẹ bây giờ hơi... lười nên để người giúp việc làm hết.

Cô đã từng thấy người giúp việc bật tivi cho con mình xem hơi nhiều, sau khi góp ý, người giúp việc thanh minh rằng mình còn phải nấu cơm. Thái Thùy Linh dặn người giúp việc nên ưu tiên trẻ còn việc cơm nước cứ để đó. Cô sẵn sàng đi ăn cơm bụi hoặc về nấu cơm cùng người giúp việc. Cô không bao giờ đặt ra yêu cầu mấy giờ phải có cơm mà con mới là số 1.

phan ung dac biet cua thai thuy linh khi con minh de ra goi nguoi giup viec la... me - 4

Cũng theo nữ ca sĩ, khi có người giúp việc thì mình vẫn phải là chính, chứ không thể yên tâm giao 100% con cho người giúp việc. Cô đã thấy tình trạng phó mặc con cho người giúp việc ở nhiều gia đình. Thái Thùy Linh cho rằng đều này không ổn vì sẽ làm mất đi sợi dây lên kết giữa con cái và cha mẹ. Đó là điều không mua được không ai làm thay được.

PHẢN ỨNG BẤT NGỜ CỦA THÁI THÙY LINH KHI CON MÌNH GỌI NGƯỜI GIÚP VIỆC LÀ "MẸ"

Thái Thùy Linh đã từng thấy tình cảnh bạn mình giận khi con chỉ theo người giúp việc và đã quát mắng con vì mình mới là người đẻ ra nó. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không ủng hộ bạn mình mà cho rằng trẻ con như tờ giấy trắng, mình đối xử với trẻ như thế nào thì nó sẽ đối xử lại như thế. Cô đã nói thẳng với bạn mình phải xem lại chính bản thân chứ không thể phó thác cho người giúp việc.

Chính con của Thái Thùy Linh cũng từng gọi người giúp việc là "mẹ". Đó là lúc bé vừa mới biết nói sõi. Khi nghe được câu chuyện này, một số người bạn của nữ ca sĩ tỏ ra sửng sốt nhưng bản thân cô lại cho rằng: "Tốt mà, bản thân tôi coi đó là điều may mắn của mình. Khi con mình yêu quý người giúp việc đến mức gọi bằng mẹ. Khi mình không có nhà, nó gọi bác bằng mẹ nhưng câu chuyện quan trọng nhất khi có mẹ thì mẹ vẫn là số 1".

Cô hy vọng những ông bố bà mẹ nghe được cuộc trò chuyện của cô và từng có cảm giác ghen tỵ với người giúp việc thì có thể thay đổi tư duy của mình.

phan ung dac biet cua thai thuy linh khi con minh de ra goi nguoi giup viec la... me - 5

Khi có con, Thái Thùy Linh nghĩ ai cũng phải hy sinh rất nhiều, có thể hy sinh sự nghiệp, cũng có thể là thời gian chăm sóc chính bản thân mình. Người giúp việc chăm sóc con mình cũng vậy, cũng rất mong muốn thời gian thư giãn. Một điều bất ngờ là Thái Thùy Linh cho biết gia đình cô thường xuyên mời người giúp việc đi cà phê.

Cũng tại cuộc trò chuyện, Thái Thùy Linh tiết lộ từ khi cô sinh bé thứ 2 đến giờ bé được 2,5 tuổi thì có 4 bác giúp việc đã cùng nữ ca sĩ chăm sóc con. Và tất cả những người giúp việc này cô đều tìm thông qua mạng xã hội Facebook, dựa vào các mối quan hệ của mình. Tuy nhiên khi tuyển người cô đều tìm hiểu về gia cảnh của họ mới có thể yên tâm. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ quan tâm đến kỹ năng chăm trẻ. Độ tuổi và sức khỏe của người giúp việc cũng rất quan trọng với cô.

Thái Thùy Linh cho rằng đây là một nghề nghiệp chính đáng, cần được tôn trọng. Có những điều không hợp mắt mình nhưng "không ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới" thì mình cũng đừng quá can thiệp vào cuộc sống riêng của người ta.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt